Sự khác biệt giữa Windows 8 và 8.1

Kể từ khi Microsoft thông báo rằng bản cập nhật sắp tới cho Windows 8 sẽ được gọi là Windows 8.1 và sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng Windows 8, nhiều người dùng không theo sát Microsoft dường như đã nhầm lẫn Windows 8.1 với gói dịch vụ.

Windows 8.1

Đối với những người có ấn tượng rằng bản cập nhật Windows 8.1 là một gói dịch vụ, thì gói dịch vụ này chủ yếu chứa các bản cập nhật và bản sửa lỗi đã được phát hành trước đó nhưng không bao gồm các tính năng mới. Do đó, Windows 8 không phải là gói dịch vụ bao gồm các tính năng mới.

Như một số bạn có thể biết, khi Windows Vista được phát hành vào năm 2007, nó đã không bán chạy trên thị trường và hai năm sau, Microsoft đã phát hành một phiên bản hoàn thiện của Vista và đặt tên là Windows 7, nó đã trở thành Hệ điều hành bán chạy nhất trong lịch sử . Sự khác biệt duy nhất giữa Windows 7 và Windows 8.1 là Windows 7 không phải là bản cập nhật miễn phí cho người dùng Vista và Windows 8.1 hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng Windows 8.

Như “.1” trong tên Windows 8.1 cho biết, Windows 8.1 dựa trên Windows 8. Bản cập nhật Windows 8.1 bổ sung hàng trăm tính năng và chức năng mới cho Windows 8 mà không xóa các tính năng hiện có và hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng Windows 8.

Bản cập nhật Windows 8 phần lớn dựa trên phản hồi mà Microsoft nhận được từ hàng triệu người dùng Windows 8 trong năm qua. Theo Microsoft, bản cập nhật này sẽ khuyến khích người dùng XP, Vista và Windows 7 nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất.

Người ta có thể nói rằng Windows 8.1 là Windows 8 phải có, hoặc chúng ta cũng có thể nói rằng “.1” hoàn thiện Windows 8!

Windows 8.1 thêm nút Start bị mất để dễ dàng chuyển sang màn hình Bắt đầu, tùy chọn khởi động trực tiếp vào màn hình nền bằng cách bỏ qua màn hình Bắt đầu, cài đặt để tùy chỉnh màn hình Bắt đầu, tùy chọn tự động đặt nền màn hình nền làm màn hình Bắt đầu, một cách dễ dàng hơn để Tắt máy và Khởi động lại PC, cùng hàng trăm tính năng khác.

Xem qua bảng bên dưới để biết một số tính năng chính có trong Windows 8.1 không có trong Windows 8:

Sự khác biệt giữa Windows 8 và 8.1

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *