Sử dụng Windows Reliability Monitor để kiểm tra tình trạng máy tính của bạn

Máy tính Windows của bạn đang gặp vấn đề? Khởi động lại ngẫu nhiên? Quay trở lại để tìm thấy nó đóng băng? Nếu vậy, một trong những nơi đầu tiên bạn muốn kiểm tra là Windows Reliability Monitor. Đây là một tiện ích tích hợp có thể cung cấp dữ liệu có giá trị về các sự kiện và sự cố quan trọng mà máy tính của bạn có thể gặp phải. Đây là cách nó làm việc.

Ảnh chụp màn hình và các bước trong bài viết này đề cập đến Windows 10. Tuy nhiên, Windows Reliability Monitor cũng có sẵn trong các phiên bản Windows cũ hơn.

Khởi chạy Windows Reliability Monitor

Cách nhanh nhất để khởi chạy Reliability Monitor là thông qua Menu Bắt đầu. Từ máy tính để bàn Windows 10 của bạn, nhấp vào nút Bắt đầu và tìm kiếm từ độ tin cậy . Chọn kết quả có nhãn View Reliability History.

Cửa sổ kiểm tra độ tin cậy của menu bắt đầu

Ngoài ra, bạn có thể truy cập Trình giám sát độ tin cậy thông qua Bảng điều khiển bằng cách đi tới Bảng điều khiển > Bảo mật và bảo trì > Trình giám sát độ tin cậy.

Cách sử dụng Windows Reliability Monitor

Khi Windows Reliability Monitor khởi chạy, bạn sẽ thấy một biểu đồ ở trên cùng được sắp xếp theo ngày. Mục cũ nhất bắt đầu ở bên trái và mục mới nhất ở bên phải. Một đường màu lam được vẽ trên biểu đồ, xếp hạng độ tin cậy tổng thể của hệ thống của bạn theo thang điểm từ 1 đến 10, với 10 là tốt nhất hoặc đáng tin cậy nhất.

Sử dụng Windows Reliability Monitor để kiểm tra tình trạng máy tính của bạn

Trong cột cho mỗi ngày là một loạt các ô đại diện cho năm loại ảnh hưởng đến độ tin cậy. Đây là lỗi ứng dụng, lỗi Windows, lỗi linh tinh, cảnh báo và thông tin chung. Nếu máy tính của bạn gặp sự cố hoặc sự kiện thuộc bất kỳ một trong các danh mục này — chẳng hạn như tắt máy đột ngột, sự cố ứng dụng hoặc treo hệ thống — bạn sẽ thấy một nhãn trong danh mục tương ứng. cho ngày của sự kiện.

Cửa sổ kiểm tra độ tin cậy của sự kiện

Khắc phục sự cố với Windows Reliability Monitor

Nhấp vào một ngày cụ thể sẽ hiển thị chi tiết của từng danh mục trong danh sách ở cuối cửa sổ. Dựa trên các ảnh chụp màn hình ví dụ của chúng tôi, máy tính Windows 10 của chúng tôi đã chạy hoàn hảo vào đầu tháng Hai. Tuy nhiên, có vẻ như nó đã gặp phải một loạt vấn đề trong vài tuần gần đây. Nhìn vào thông tin cho mỗi ngày có vấn đề, chúng tôi có thể thấy rằng những lỗi này tương ứng với các thử nghiệm ép xung của chúng tôi, một thói quen thường dẫn đến lỗi và khởi động lại không mong muốn.

Do đó, chúng tôi có thể bỏ qua những cảnh báo này một cách an toàn vì chúng tôi biết nguyên nhân gây ra chúng và chúng tôi đã khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nếu chúng tôi thấy một ứng dụng hoặc sự cố hệ thống mà chúng tôi không mong đợi, chúng tôi có thể nhấp vào Xem chi tiết kỹ thuật để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra sự cố và điều tra thêm.

Cửa sổ kiểm tra độ tin cậy chi tiết

Và đó thực sự là nơi mà Windows Reliability Monitor có ích. Nói chung sẽ không giải quyết vấn đề cho bạn (tùy chọn “kiểm tra giải pháp” xuất hiện bên cạnh một số sự kiện hầu như không bao giờ trả về bất kỳ điều gì hữu ích), nhưng rất hữu ích để thu hẹp phạm vi khinh miệt từ máy tính của bạn để bạn có thể kiểm tra và khắc phục sự cố của mình một cách tập trung hơn nội bộ của máy tính. Và đôi khi, chẳng hạn như trong trường hợp xảy ra tai nạn khi bạn đi vắng, nó có thể giúp bạn xác định các vấn đề mà bạn thậm chí không biết là mình gặp phải.

Nếu bạn thấy thông tin trong một báo cáo độ tin cậy cụ thể đặc biệt hữu ích, bạn cũng có thể lưu lịch sử độ tin cậy của Windows dưới dạng tệp XML bằng cách nhấp vào nút Lưu lịch sử độ tin cậy ở dưới cùng bên trái của cửa sổ Trình theo dõi độ tin cậy. .

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *