Sử dụng Remote Desktop để điều khiển các máy tính khác trong mạng LAN

Nếu bạn có một ngôi nhà hoặc văn phòng nhỏ với các máy tính trong cùng một mạng LAN, bạn có thể muốn làm việc trên tất cả chúng từ máy tính của mình. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về tính năng Remote Desktop trong Windows cho phép kết nối với các máy tính trong cùng mạng LAN trên XP, Vista, Windows 7.

Bạn cần một giải pháp portable hơn, điều khiển máy tính qua Internet, chia sẻ dữ liệu,… thì phần mềm TeamViewer là một lựa chọn rất tốt!

Kích hoạt Remote Desktop trong Vista và Windows 7

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là kích hoạt Remote Desktop trên máy tính Windows 7 hoặc Vista. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính trên màn hình nền hoặc từ menu Bắt đầu và chọn Thuộc tính.

Của cải

Bây giờ hãy nhấp vào liên kết Cài đặt hệ thống nâng cao.

Thiết lập hệ thống nâng cao

Bấm vào tab Điều khiển từ xa và bên dưới phần Máy tính từ xa, hãy chọn hộp Chỉ cho phép kết nối từ các máy tính chạy Máy tính từ xa với Xác thực cấp độ mạng (an toàn hơn).

Xa

Bạn cũng có thể chọn những gì người dùng trên mạng sẽ có quyền truy cập Máy tính Từ xa. Ví dụ: máy in, thư mục, v.v. hoặc tất cả các quyền hoạt động trên máy tính.

Kích hoạt các tính năng trên Win XP

Cách sử dụng chức năng Remote Desktop cho máy tính Windows XP về cơ bản cũng giống như trên Win 7 hay Vista.

Nhấp chuột phải vào Máy tính của tôi và chọn Thuộc tính, nhấp vào tab Điều khiển từ xa và trong phần Máy tính Từ xa, nhấp vào hộp bên cạnh Cho phép người dùng kết nối từ xa với máy tính này.

Sử dụng máy tính từ xa

Giờ đây, khi đồng nghiệp hoặc thành viên gia đình cần trợ giúp hoặc bạn muốn làm việc trên các máy tính ở các vị trí khác nhau và không muốn trang web nằm trên mỗi máy, bạn có thể sử dụng tính năng Máy tính từ xa. để điều khiển từ xa. Mở chương trình Remote Desktop và nhập tên hoặc địa chỉ IP của máy tính bạn muốn truy cập.

Cách tìm IP máy tính truy cập: Cách kiểm tra địa chỉ IP máy tính dễ dàng – IP là phần Local IP!

Lần đầu tiên thao tác truy cập máy tính từ xa, bạn có thể nhận được một màn hình bảo mật mà bạn muốn cho phép và có thể chọn không hiển thị lại.

Khi đăng nhập, bạn sẽ cần nhập tên người dùng và mật khẩu trước khi kết nối. Mật khẩu và tên người dùng là của máy bạn muốn truy cập.

Bây giờ bạn có thể làm việc trên máy tính kia hoàn toàn bình thường.

Đăng nhập vào máy tính Vista cũng tương tự như… nhập tên người dùng và mật khẩu cho máy tính đó.

Vista 11

Và sau đó bạn có thể bắt đầu làm việc trên máy tính Vista của mình.

Vista 12

Ở đây chúng tôi đang truy cập từ xa từ máy tính Windows 7 đến máy tính XP trên mạng gia đình và thông báo bảo mật được hiển thị. Nó hơi khác một chút so với khi truy cập máy chủ từ xa, nhưng một lần nữa, bạn có thể chọn không bật nó lên mỗi khi bạn kết nối.

vista 13

Làm việc thoải mái từ xa trên máy kia dùng Win XP…

Vista 14

Lựa chọn

Khi truy cập máy từ xa, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau trước khi bắt đầu chạy Remote Desktop. Bạn sẽ cần thử nghiệm với các cài đặt này để tìm ra cài đặt phù hợp nhất với mình.

Nếu bạn đang tìm cách làm cho quá trình này nhanh hơn, đặc biệt là trên phần cứng cũ hơn, hãy giảm kích thước và màu sắc hiển thị của kết nối từ xa (như minh họa bên dưới). Nó có thể không đẹp bằng, nhưng bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn.

Vista 15

Trong khi bạn đăng nhập vào một máy tính khác, người dùng trên máy tính kia sẽ bị khóa.

Vista 16

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng người ngồi trước máy tính của bạn đang truy cập và làm việc không cố gắng đăng nhập trong phiên của bạn vì họ sẽ đẩy bạn ra ngoài.

Kết luận

Bạn có thể sử dụng Remote Desktop để bắt đầu kết nối từ xa với bất kỳ phiên bản Windows nào. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng nó để kết nối với máy tính chạy phiên bản Starter hoặc Home.

Sử dụng Remote Desktop là một cách tuyệt vời để làm việc trên tất cả các hệ thống máy tính từ một máy tính trung tâm.

Ps: Remote Desktop cũng là một công cụ hỗ trợ bạn khi sử dụng VPS – truy cập qua Internet rất tốt!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *