Sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Thanh tác vụ/Bắt đầu tìm kiếm trong Windows 10

Với cài đặt mặc định, Windows 10 sử dụng công cụ tìm kiếm Bing khi bạn thực hiện tìm kiếm trên web từ hộp tìm kiếm Bắt đầu/thanh tác vụ. Kết quả tìm kiếm trên web được tự động mở trong trình duyệt Edge ngay cả khi bạn đã đặt một chương trình khác làm trình duyệt web mặc định của mình.

Mặc dù đúng là tìm kiếm Bắt đầu / trên thanh tác vụ chủ yếu được sử dụng để khởi chạy các chương trình đã cài đặt chứ không phải tìm kiếm trên web, nhưng có những người dùng sử dụng nó để tìm kiếm trên web một cách nhanh chóng.

Tìm kiếm giảm phát

Search Deflator là một chương trình miễn phí được phát triển để đặt công cụ tìm kiếm riêng bạn tạo công cụ tìm kiếm Start/thanh tác vụ mặc định trong Windows 10. Chương trình cũng cho phép bạn định cấu hình tìm kiếm Start/thanh tác vụ để sử dụng trình duyệt web tùy chỉnh thay vì Edge để hiển thị kết quả tìm kiếm.

Theo nhà phát triển, Search Deflator tự động chuyển hướng các tìm kiếm được thực hiện từ hộp tìm kiếm Bắt đầu/thanh tác vụ đến công cụ tìm kiếm và trình duyệt web mà bạn muốn sử dụng.

Dưới đây là cách sử dụng Search Deflator để đặt công cụ tìm kiếm tùy chỉnh và trình duyệt web làm mặc định cho Start/taskbar tìm kiếm.

Cách dùng Google thay Bing khi tìm kiếm trên Windows 10

Để sử dụng tìm kiếm trong menu Bắt đầu của Google và Chrome, hãy làm theo các bước sau:

 • Tải xuống tìm kiếm làm lệch hướng từ GitHub . (Nhấp vào liên kết tải xuống SearchDeflector-Installer.exe Muộn nhất .)
 • Bấm đúp vào tệp để bắt đầu cài đặt.
 • Nếu bạn nhận được cảnh báo bảo vệ Windows trên máy tính của mình, hãy bấm vào liên kết Thông tin khác, rồi bấm vào nút Vẫn chạy.
 • Tiếp tục với trình tự cài đặt “next,” “next,” “next,” “next,” “install,” .
 • Kiểu 2 trong “Lựa chọn” nhắc sử dụng Google Chrome làm trình duyệt mặc định để hiển thị kết quả tìm kiếm và nhấn Đi vào .
 • Kiểu Y và hãy nhấn Đi vào Xác nhận

 • Kiểu 7 trong lời nhắc “Lựa chọn” để sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho tìm kiếm của Windows 10 và nhấn Đi vào .
 • Nhập Y và nhấn Enter để xác nhận.
 • Nhấn Đi vào để đóng cài đặt.
 • Nhấp chuột nút kết thúc.
 • Khi bạn đã hoàn thành các bước, mỗi khi bạn thực hiện tìm kiếm bằng menu Bắt đầu, Google Chrome sẽ mở và hiển thị kết quả bằng công cụ tìm kiếm Google.

  Thông báo trước khi sử dụng Search Deflator là kết quả tìm kiếm trong menu Bắt đầu sẽ tiếp tục hiển thị bằng Bing.

  Nếu bạn muốn hoàn nguyên các thay đổi, chỉ cần gỡ cài đặt công cụ khỏi Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng & tính năng chọn Tìm kiếm Giảm phát và nhấp vào nút Gỡ cài đặt .

  .

  Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *