SSL là gì? Cách khắc phục lỗi SSL khi truy cập Facebook, Gmail

SSL là gì?

SSL (Secure Sockets Layer) là một công nghệ bảo mật tiêu chuẩn để thiết lập một liên kết được mã hóa giữa máy chủ và máy khách thường là máy chủ web (trang web) và trình duyệt; hoặc máy chủ thư và ứng dụng thư khách (ví dụ: Outlook). SSL cho phép thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng, số an sinh xã hội và thông tin đăng nhập được truyền an toàn. Thông thường, dữ liệu được gửi giữa các trình duyệt và máy chủ web được gửi dưới dạng văn bản thuần túy nên bạn dễ bị nghe trộm. Nếu kẻ tấn công có thể chặn tất cả dữ liệu được gửi giữa trình duyệt và máy chủ web thì chúng có thể xem và sử dụng thông tin đó. Cụ thể hơn, SSL là một giao thức bảo mật. Giao thức mô tả cách các thuật toán được sử dụng; Trong trường hợp này, giao thức SSL xác định biến mã hóa cho cả liên kết và dữ liệu được truyền đi.

bảo mật trang web ssl

SSL bảo mật dữ liệu của hàng triệu người trên Internet mỗi ngày, đặc biệt là trong các giao dịch trực tuyến hoặc khi truyền thông tin bí mật. Người dùng Internet đã liên kết bảo mật trực tuyến của họ với các biểu tượng khóa. đi kèm với trang web bảo mật SSL hoặc thanh địa chỉ màu xanh lá cây đi kèm với tiện ích mở rộng web bảo mật được chứng nhận SSL. Các trang web bảo mật SSL cũng bắt đầu bằng https thay vì http.

Nói chung, SSL là một giao thức bảo mật, giúp bảo mật hơn khi kết nối với các trang web. Các website lớn hiện nay đều sử dụng giao thức SSL như: Facebook, Gmail, các trang thanh toán trực tuyến.

Lỗi SSL và cách khắc phục lỗi SSL

Thông thường, khi truy cập vào các trang web có thiết lập giao thức bảo mật SSL, bạn sẽ thấy thông báo tùy theo trình duyệt như hình trên, khi hiển thị màu xanh hoặc Trusted nghĩa là truy cập của bạn an toàn. an toàn hơn.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật cao, giao thức này sẽ có cảnh báo khi bạn truy cập từ các thiết bị hoặc trình duyệt được cho là không an toàn. Ví dụ như báo lỗi SSL do đặt sai thời gian, hay khi Fake IP để vào facebook chẳng hạn.

lỗi ssl

Sửa lỗi 1: Repair chứng chỉ trên Chrome

* Mở Chrome > Settings, Open Advanced Settings sẽ thấy phần HTTPS/SSL (hoặc copy link sau: chrome://settings/search#ssl dán vào ô địa chỉ. ) và click vào Manage Certificates. .. hoặc Quản lý chứng chỉ.

ssl_win_4
** Chuyển đến tab Cơ quan cấp chứng chỉ gốc đáng tin cậy và nhấp vào Nhập..
*** Chọn file bạn tải bên dưới: Download to your computer. Sau đó chọn Browse.. mở nơi bạn vừa lưu tệp. Mỗi chứng chỉ sẽ phải lặp lại các bước tương tự.

 • Đối với Facebook: Tại đây
 • Đối với Gmail: Tại đây
 • Đối với Twitter: Tại đây

ssl_win_5
**** Chrome sẽ thông báo cho bạn đi tới Tiếp theo rồi chọn Có. Như hình dưới đây:

chứng chỉ ssl

chia sẻ chrome ssl

chia sẻ chrome ssl

chia sẻ chrome ssl

Thêm mỗi chứng chỉ một lần. Sau đó bạn tắt Chrome đi rồi vào lại xem có được không nhé!

Sửa lỗi 2: Do bạn đặt sai thời gian trên máy tính.

(Bỏ qua phần này cũng được) Cách đơn giản nhất là bạn chỉnh sửa giờ trên máy tính cho khớp với giờ thực tế. Đúng múi giờ, ngày giờ. Như ở Việt Nam là múi giờ (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta.

Các bước thay đổi ngày giờ khá đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách đổi ngày giờ cho đúng, đúng múi giờ,… thì hãy xem hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn click chuột trái vào phần hiển thị thời gian ở góc bên phải thanh Taskbar. Sau đó bấm vào Thay đổi cài đặt ngày giờ…

thay đổi thời gian

Cách khác: Nhấp chuột phải vào phần hiển thị thời gian và chọn Điều chỉnh ngày/giờ. Giao diện tiếp theo hiện ra như hình bên dưới.

cập nhật thời gian

Bước 2: Bạn thiết lập lại thời gian như hướng dẫn ở hình trên. Hoặc bạn có thể nhấp vào Internet Time để cập nhật ngày giờ tự động. Cách này sẽ chính xác hơn, nhưng yêu cầu bạn phải có mạng.

Điều chỉnh thời gian tự động

Chọn Change Settings chọn Update Now rồi OK.

Nguyên nhân 3: Do chương trình diệt Virus kaspersky

Trong một số trường hợp khi trình duyệt web Google Chrome được cài đặt trên máy tính của bạn và tùy chọn Kaspersky Anti-Virus 2013 để mã hóa các kết nối quét được bật, các trang web có kết nối SSL có thể không tải được. trong Google Chrome.

Để giải quyết vấn đề, hãy thực hiện các thao tác sau:

 • Mở cửa sổ ứng dụng chính.
 • Ở phần trên bên phải của cửa sổ, nhấp vào Cài đặt
 • Trong cửa sổ Cài đặt, hãy chuyển đến tab Cài đặt nâng cao.
 • Ở phần bên trái của cửa sổ, chọn Đe dọa và Loại trừ.
 • Ở phần bên phải của cửa sổ, nhấp vào Cài đặt trong phần Loại trừ.
 • Trong cửa sổ Vùng tin cậy, hãy chuyển đến tab Ứng dụng đáng tin cậy.
 • Nhấp vào Thêm và chọn một trong các tùy chọn sau từ menu mở ra:
  • duyệt. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn ứng dụng cần thiết để cài đặt trên máy tính.
  • Các ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn ứng dụng cần thiết từ danh sách các ứng dụng đã cho.
  • Nếu bạn đã chọn Browse , thì trong cửa sổ mở, hãy chuyển đến thư mục chứa Google Chrome theo đường dẫn C:Program Files (x86)GoogleChromeApplication và chọn chrome. Nhấp vào Mở.
  • Nếu bạn đã chọn Applications thì trong cửa sổ Select Applications hãy chọn Google Chrome và nhấn nút OK.
 • Trong cửa sổ kiểm tra Loại trừ cho ứng dụng. Chọn hộp Không quét lưu lượng mạng.
 • Bấm vào tất cả như dưới đây:
  Điều chỉnh thời gian tự động
 • Bấm OK .
 • Trong cửa sổ Vùng tin cậy, nhấp vào OK.
 • Trong cửa sổ Cài đặt bấm vào OK .
 • Đóng cửa sổ ứng dụng chính.
 • Lưu ý: Nếu bạn sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến, Ngân lượng hoặc Bảo Kim, v.v., hãy đảm bảo rằng bạn có chứng chỉ SSL khi truy cập và thực hiện giao dịch. Để tránh mất tài khoản hoặc thông tin cá nhân bị lấy.

  Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *