Sao lưu và khôi phục Sticky Notes trong Windows 10

Hệ điều hành Windows đã có chương trình Sticky Notes tích hợp sẵn kể từ thời Windows XP Tablet Edition. Sticky Notes rất hữu ích để nhanh chóng ghi lại Sticky Notes và cũng có thể được sử dụng như một ứng dụng danh sách việc cần làm.

Mặc dù Sticky Notes đã là một phần của hệ điều hành Windows từ lâu, nhưng nhiều người dùng thường xóa Sticky Notes trong khi cố gắng đóng Sticky Notes vì ​​không có nút đóng trên chương trình/ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng đóng và thu nhỏ Sticky Notes bằng cách sử dụng Alt + F4 và nhấp vào biểu tượng Sticky Notes trên thanh tác vụ.

Ghi chú dán trong Windows 10

Trước bản cập nhật Anniversary cho Windows 10, việc khôi phục các Ghi chú dán cứng đã xóa dễ dàng trong Windows 10 giống như một chương trình dành cho máy tính để bàn khi đó. Với Bản cập nhật kỷ niệm cho Windows 10, Microsoft đã loại bỏ ứng dụng Sticky Notes cổ điển trên máy tính để bàn và giới thiệu ứng dụng Sticky Notes hiện đại.

Sao lưu và khôi phục Sticky Notes trong Windows 10

Chương trình Ghi chú dính cổ điển sẽ lưu trữ tất cả các Ghi chú dính trong thư mục %AppData%MicrosoftSticky Notes. Tuy nhiên, ứng dụng Ghi chú dính mới trong Bản cập nhật kỷ niệm của Windows 10 (phiên bản 1607) và các bản dựng sau này không lưu Ghi chú dính ở vị trí đó vì đây là một ứng dụng hiện đại. Vì vậy, phương pháp sao lưu và khôi phục Sticky Notes cũ sẽ không hoạt động nếu bạn đang sử dụng phiên bản 1607 trở lên của Windows 10.

Mặc dù không có phần mềm nào giúp bạn sao lưu và khôi phục Sticky Notes trong Windows 10, nhưng phương pháp thủ công khá dễ dàng và đơn giản.

Người dùng trên 1607 và các phiên bản mới hơn của Windows 10 có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để sao lưu và khôi phục Sticky Notes trong Windows 10.

QUAN TRỌNG: Phương pháp này chỉ áp dụng cho các bản cập nhật kỷ niệm 10 năm Windows và các phiên bản mới hơn. Vui lòng đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản 1607 trở lên của Windows 10 bằng cách nhập Winver.exe vào hộp tìm kiếm Bắt đầu hoặc hộp công cụ rồi nhấn phím Enter. Đối với các phiên bản cũ hơn, vui lòng xem lại cách khôi phục các tệp đã xóa của Hướng dẫn ghi chú dính.

Sao lưu Sticky Notes trong Windows 10

1: Đóng ứng dụng Sticky Notes nếu nó đang chạy.

2: Mở Trình khám phá tệp. Nhấp vào tab Xem, sau đó kiểm tra tùy chọn Mục ẩn để xem tất cả các tệp và thư mục ẩn.

Sao lưu và khôi phục ghi chú dán trong Windows 10 pic04

3: Điều hướng đến vị trí sau:

C:UsersUserNameAppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbwe

Trong đường dẫn ở trên, “C” là ký tự ổ đĩa mà Windows 10 được cài đặt và UserName là tên tài khoản của bạn.

4: Để sao lưu Sticky Notes, hãy sao chép tất cả các tệp và thư mục trong thư mục Microsoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbwe và lưu chúng vào thư mục bạn muốn. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một thư mục có tên là Sao lưu Ghi chú Dính trong thư mục Tài liệu để bạn có thể dễ dàng tìm thấy bản sao lưu Ghi chú Dính của mình.

Sao lưu và khôi phục Ghi chú dính trong Windows 10 pic01

Sao lưu và khôi phục Ghi chú dính trong Windows 10 pic02

Khôi phục Sticky Notes trong Windows 10

1: Chấm dứt Sticky Notes, nếu đang chạy.

2: Khởi chạy File Explorer, bấm vào Xem, sau đó đảm bảo rằng mục Ẩn được chọn.

Sao lưu và khôi phục ghi chú dán trong Windows 10 pic04

3: Điều hướng đến thư mục Sticky Notes bằng đường dẫn sau:

C:UsersUserNameAppDataLocalPackagesMicrosoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbwe

Trong đó “C” là ký tự ổ đĩa của ổ đĩa cài đặt Windows 10 và UserName là tên tài khoản Windows 10 của bạn.

4: Mở thư mục Microsoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbwe.

Sao lưu và khôi phục Ghi chú dính trong Windows 10 pic01

5: Điều hướng đến thư mục mà bạn đã lưu tất cả các tệp và thư mục đã sao lưu Ghi chú dính của mình. Sao chép tất cả các tệp và thư mục từ vị trí sao lưu rồi dán vào thư mục Microsoft.MicrosoftStickyNotes_8wekyb3d8bbwe.

Khi bạn thấy lời nhắc sau, hãy nhấp vào tùy chọn Thay thế tệp trong tùy chọn đích.

Sao lưu và khôi phục ghi chú dán trong Windows 10 pic03

6: Bây giờ bạn có thể khởi chạy ứng dụng Sticky Notes. Chúc may mắn!

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *