Sạc các thiết bị điện thoại, laptop qua đêm có gây hại pin không?

Một số người nói rằng để Điện thoại, Laptop sạc qua đêm sẽ làm hỏng Pin.

Tôi có thể nói với bạn rằng tôi đã để thiết bị của mình được sạc qua đêm hoặc toàn thời gian và chưa bao giờ nhận thấy một vấn đề nào về pin.

Có nên sạc điện thoại, laptop qua đêm?

Câu trả lời ngắn gọn cho vấn đề này là bạn có thể sạc thiết bị của mình qua đêm miễn là bạn sử dụng bộ sạc có tính năng tự động ngắt để tránh sạc quá mức.

Hầu như bất kỳ bộ sạc có thương hiệu nào đi kèm với thiết bị từ nhà máy đều phải tích hợp bộ ngắt tự động và bộ sạc của bên thứ ba được bán bởi các công ty có uy tín.

Nói như vậy, tôi khuyên bạn nên tránh các bộ sạc “không tên tuổi” và “nhái” giá rẻ được bán ở các cửa hàng không uy tín và nhiều trang web kém uy tín vì chúng thực sự có thể làm hỏng pin thiết bị của bạn (và tệ hơn nữa).

Bộ sạc “không tên” chỉ có vậy. Chúng thường sẽ không có tên thương hiệu được in ở bất kỳ đâu trên bao bì hoặc trên bộ sạc.

Sạc giả mang thương hiệu Apple, Samsung hay Motorola nhưng chúng thường được người bán bên thứ ba bán với giá rẻ.

Nhiều bộ sạc “không rõ tên tuổi” và “nhái” được thiết kế kém chất lượng và lắp ráp cẩu thả. Một số đã được biết là không chỉ làm hỏng pin mà còn gây ra hỏa hoạn và điện giật. Ở Việt Nam thường có hàng nhái xuất xứ từ Trung Quốc

Theo nguyên tắc chung, bạn luôn có thể tin tưởng vào bộ sạc nếu nó đi kèm với thiết bị từ nhà sản xuất. Và bạn có thể tin tưởng bộ sạc của bên thứ ba miễn là nó có tính năng tự động ngắt và được bán bởi một công ty có uy tín.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *