Rút USB an toàn, sửa lỗi “Ejecting USB Mass Storage Device”

Sau khi sử dụng nhiều USB hoặc thẻ nhớ, bạn rút ngay USB ra mà không cần bỏ qua bước tháo USB, thẻ nhớ trên Windows. Và tất nhiên, khi rút trực tiếp USB ra, bạn sẽ dễ gặp phải các sự cố với USB như hỏng dữ liệu, lỗi USB khi sử dụng lần sau hay nghiêm trọng nhất là hỏng USB.

Do đó, ngắt kết nối USB trên Windows trước khi rút nó ra khỏi máy tính là điều bạn cần làm. Và để ngắt kết nối USB trên Win thì có 2 cách như sau:

  • Loại bỏ nhanh: Đây là một ngắt nhanh, nó sẽ vô hiệu hóa các quá trình Ghi trên ổ USB. Qua đó bạn có thể rút USB nhanh chóng và không lo USB bị hư do chập điện.
  • Tháo phần cứng an toàn: Với cách ngắt kết nối nhanh như trên, bạn sẽ không lo USB bị hỏng do ngắt kết nối đột ngột. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ hỏng dữ liệu. Và đôi khi chiếc USB chẳng đáng bao nhiêu so với dữ liệu bạn lưu trữ trong đó. Đó là lý do tại sao tháo ổ USB một cách an toàn là cách tôi khuyên bạn nên luôn làm.

Chính sách xóa USB

Cách tháo ổ USB khỏi máy tính Safely Remove Hardware

Một ví dụ là khi bạn sao chép tệp vào hoặc từ ổ flash USB, bạn sẽ thấy đèn LED nhấp nháy, điều đó có nghĩa là có một hoạt động đang diễn ra và bạn không nên rút USB trực tiếp. Nếu không, tập tin được sao chép sẽ bị hỏng.

Vì vậy để rút USB khỏi máy tính trên Windows một cách an toàn bạn cần thực hiện các bước sau:

* Đầu tiên bạn cần nhìn xuống góc dưới cùng bên phải của thanh Taskbar. Và tìm đến biểu tượng USB như hình bên dưới:

loại bỏ phần cứng một cách an toàn

** Các bạn click chuột phải vào biểu tượng trên (hoặc click chuột trái, hoặc double click – Mình dùng Win 7 nên làm gì cũng được). Sau đó, bạn sẽ thấy như sau:

Rút phích cắm USB an toàn

*** Bấm vào tên Eject….USB. Ví dụ: Đẩy ra ngoài ts8gmp350b. Nếu bạn thấy biểu tượng USB biến mất nghĩa là bạn đã tháo USB an toàn bằng Safely Remove Hardware.

****Chú ý: Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khi thực hiện xong các bước rút USB an toàn trên đây, bạn lại gặp hộp thoại thông báo lỗi và không thực hiện thành công. Hộp thoại thông báo lỗi sẽ như hình bên dưới:

Sự cố thiết bị đẩy bộ lưu trữ USB

“Thiết bị này hiện đang được sử dụng. Đóng mọi chương trình hoặc cửa sổ có thể đang sử dụng thiết bị rồi thử lại.”

(Thiết bị này hiện đang được sử dụng. Đóng tất cả các chương trình hoặc cửa sổ có thể đang được sử dụng với thiết bị rồi thử lại.)

Khắc phục sự cố Ejecting USB Mass Storage Device khi rút USB an toàn

* Đầu tiên bạn hãy quan sát xem có nội dung nào đang mở trên USB mà chưa được tắt đi không? Hay bạn đang thực hiện Copy trên USB? Nếu vậy, bạn cần phải đóng tất cả chúng lại. Sau đó thử lại.

** Nếu vẫn gặp thông báo lỗi Problem Ejecting USB Mass Storage Device khi rút USB an toàn. Khi đó bạn cần một công cụ có thể hiện file ẩn trên USB, các tiến trình chạy ngầm với USB. Sau đó, bạn có tùy chọn vô hiệu hóa chúng và thoát USB thành công một cách an toàn.
1. Trình mở khóa IObit

IObit Unlocker là công cụ mạnh mẽ nhất để tắt mạnh một tệp bị khóa (tức là tệp đang chạy trong một Quy trình). Trong một trong các thử nghiệm của chúng tôi, IObit Unlocker là ứng dụng duy nhất có khả năng xóa tệp được bảo vệ thuộc phần mềm chống vi-rút, trong khi các ứng dụng khác không hoặc yêu cầu khởi động lại Windows để hoàn tất quy trình. nộp.

Để kiểm tra tiến trình hoặc tệp bị khóa trên ổ flash USB của bạn bằng IObit Unlocker, bạn có thể nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn Unlocker IObit từ menu ngữ cảnh hoặc chạy chương trình => nhấn nút Thêm và chọn ổ đĩa.

Trình mở khóa IObit

Bạn có thể thử nhấp vào Mở khóa để giải phóng các tệp bị khóa và nếu vẫn thất bại, có một chế độ buộc chấm dứt tất cả các quy trình liên quan.

Tải xuống Trình mở khóa IObit

2.NoVirusThanks File đốc

NoVirusThanks File Governor là trình mở khóa tệp/thư mục miễn phí được tạo bởi NoVirusThanks. Mặc dù có vẻ như bạn chỉ có thể quét các tệp hoặc thư mục bị khóa nhưng thực tế bạn có thể quét các ổ đĩa bằng cách chọn ký tự ổ đĩa từ các tùy chọn quét thư mục. Bạn có thể Vô hiệu hóa và Mở khóa quy trình từ một số nút nhất định, đồng thời xóa hoặc đổi tên khỏi Công cụ trên thanh menu.

NoVirusThanks Thống đốc tập tin

Tải xuống NoVirusThanks File Governor

3. Thợ săn khóa

LockHunter là một phần mềm miễn phí được tạo bởi cùng một công ty với USB Safely Remove. Tương tự như các công cụ khác được đề cập ở trên, LockHunter được sử dụng để hiển thị các quá trình khóa tệp hoặc thư mục và cung cấp cho bạn các tùy chọn để mở khóa, xóa, đổi tên, sao chép và mở khóa. chấm dứt các tập tin bị khóa.

Menu chuột phải sẽ có thêm dòng chữ “What is locking this folder/file?”.

Thợ Săn Khóa

Một tính năng khá hữu ích trong LockHunter là cho phép “Xem thông tin chi tiết các tiến trình đang chạy, các tập tin trên USB đang chạy”.

Tải xuống LockHunter

4. EMCO Mở khóa CNTT

EMCO Software là một công ty nổi tiếng với các sản phẩm mạng. Họ đã tạo phần mềm IT Unlock EMCO miễn phí để mở khóa tệp hoặc thư mục bị khóa. Không giống như các công cụ bẻ khóa khác, EMCO mở khóa giao diện người dùng đồ họa rất hiện đại với các menu ruy băng và thậm chí bạn có thể thay đổi giao diện.

EMCO đã được mở khóa

Theo mặc định, mở khóa CNTT không thêm menu ngữ cảnh nhấp chuột phải và bạn có thể thêm nó bằng cách đánh dấu vào ô “Tích hợp vào Windows Explorer” nằm ở dưới cùng bên trái của chương trình.

Chỉ có thể mở khóa tài nguyên bằng cách đóng hoặc Tắt quy trình, nhưng bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn xóa tệp.

Tải xuống EMCO Mở khóa CNTT

5. Trình mở khóa tệp miễn phí

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn mà bạn thường tìm thấy trong phần mềm mở khóa như quét tệp, thư mục và ổ đĩa để tìm tệp bị khóa và cung cấp cho bạn các tùy chọn để mở khóa, vô hiệu hóa, xóa, đổi tên, sao chép hoặc di chuyển.

Free File Unlocker có một tính năng độc đáo trong đó bạn có thể chỉ định danh sách đường dẫn đến tệp hoặc thư mục để mở khóa hàng loạt. Ngoài ra, bạn có thể chuyển ngôn ngữ của giao diện sang 38 ngôn ngữ khác nhau.

mở khóa tập tin miễn phí

Chạy file FreeFileUnlocker.exe để cài đặt

Tải xuống Trình mở khóa tệp miễn phí

Ghi chú bổ sung: Một trong những lý do chính khiến bạn không thể rút phích cắm USB một cách an toàn là do hoạt động của phần mềm độc hại đang cố lây lan qua ổ USB flash.

Nếu thực sự do phần mềm độc hại, Virus gây ra thì phần mềm trên đã bẻ khóa thành công và bẻ khóa vẫn tiếp tục hoạt động. Do đó bạn vẫn không thể thoát USB an toàn.

Giải pháp lúc này là bạn cần quét Virus và các phần mềm độc hại trên USB hoặc trên máy tính của mình. Nếu không thì bạn đã bị nhiễm Virus hoặc Malware từ máy tính qua USB hoặc ngược lại.

Tìm hiểu các thủ thuật Windows hữu ích nhất tại Thuthuatphanmem.net

Bản quyền bài viết thuộc về Thuthuatphanmem.net Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA trên Sidebar.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *