Quét và sửa chữa các tệp bị hỏng trong Windows 10 bằng PowerShell

Nếu hệ thống Windows của bạn hoạt động kỳ lạ hoặc không thể chịu đựng được, điều đầu tiên bạn cần làm là quét và loại bỏ bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào. Ngoài ra, một lý do khác có thể là các tệp hệ thống bị hỏng. Có nhiều lý do khiến các tệp hệ thống bị hỏng, chẳng hạn như mất điện đột ngột, sự cố hệ thống, lỗi trong quá trình cập nhật, phiên bản không khớp, v.v.

Bất kể lý do là gì, nếu bạn cho rằng hệ thống của mình chậm hoặc các tệp hệ thống hvee bị hỏng, đây là cách bạn có thể quét và sửa các tệp Windows bị hỏng bằng công cụ dòng lệnh DISM

Cách quét và sửa chữa các tệp bị hỏng bằng PowerShell

Windows PowerShell 10 - sửa các tệp bị hỏng trong Windows 10

Chúng tôi sẽ sử dụng Windows PowerShell để chỉ cho bạn cách sử dụng Quản lý và cung cấp hình ảnh triển khai (DISM) để quét và sửa các tệp hệ thống bị hỏng trong Windows 10. Tuy nhiên, sử dụng Windows PowerShell 10 sau Bản cập nhật kỷ niệm tỏ ra hiệu quả hơn so với sử dụng Dấu nhắc lệnh con đường chúng tôi đã đề cập ở đây.

Mở PowerShell hoặc với Cortana. Đảm bảo chọn “Chạy với tư cách Quản trị viên” khi bạn làm như vậy.

Mở Windows PowerShell để sửa các tệp bị hỏng

Bây giờ gõ lệnh sau vào cửa sổ PowerShell:

SFC / QUÉT

Kết quả quét SFC trong Windows 10 để sửa các tệp bị hỏng

Nếu lần quét đầu tiên này tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, Windows sẽ cố gắng khắc phục chúng. Nếu Windows không thể sửa chữa chúng, nó sẽ cảnh báo bạn rằng cần phải nghiên cứu thêm.

Không có vấn đề gì với quét SFC trong Windows 10

Từ đó, bạn sẽ cần chạy quét DISM. Bạn có thể làm điều đó với lệnh sau:

DISM / TRỰC TUYẾN / LÀM SẠCH HÌNH ẢNH / KHÔI PHỤC SỨC KHỎE

Chạy DISM với PowerShell trong Windows 10 - sửa các tệp bị hỏng

Quá trình quét này mất một chút thời gian và có thể bị kẹt tại một số điểm, thường là khoảng 20%. Hãy để nó chạy cho đến khi nó hoàn thành.

Nếu quá trình quét DISM tìm thấy bất kỳ tệp hệ thống bị hỏng nào, Windows sẽ cố gắng sửa chúng và cung cấp cho bạn một báo cáo tiến độ ở cuối.

Kết quả quét DSIM trong Windows 10

Nếu Windows không thể tìm thấy các tệp cần thiết để sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng, bạn cũng sẽ được cung cấp thông tin về những việc cần làm tiếp theo cùng với liên kết đến trang web của Microsoft và các tùy chọn khắc phục sự cố. thử.

Nếu bạn có phương tiện cài đặt Windows trên ổ USB hoặc CD/DVD, bạn có thể chạy lại quá trình quét và trỏ quá trình quét để sử dụng phương tiện nguồn để tìm các tệp không thể quét được trong lần quét đầu tiên.

Để thực hiện việc này, hãy chạy lệnh sau sau khi thay thế “X” bằng ký tự ổ đĩa của ổ đĩa CD/DVD hoặc ổ USB của bạn:

DISM /TRỰC TUYẾN /DỌC HÌNH ẢNH /KHÔI PHỤC SỨC KHỎE /NGUỒN:WIM:X:SOURCESINSTALL.WIM:1

Nếu vẫn không hoạt động, hãy thử lệnh này:

DISM /TRỰC TUYẾN /DỌC HÌNH ẢNH /KHÔI PHỤC SỨC KHỎE /NGUỒN:WIM:X:SOURCESINSTALL.WIM:1 /TRUY CẬP GIỚI HẠN

Lệnh trên chỉ hạn chế Windows sử dụng nội dung trong tài liệu nguồn và không tìm kiếm bản cập nhật trong Windows Update trong quá trình có thể gây ra nhiều sự cố hơn.

Sau khi chạy quét DISM, bạn sẽ muốn chạy một lần quét SFC khác để đảm bảo Windows giải quyết mọi sự cố nhỏ còn lại.

Chạy lại lệnh này:

SFC / QUÉT

Sau khi chạy lại quá trình quét SFC, hãy làm theo bất kỳ hướng dẫn nào trong PowerShell hoặc Command Prompt, sau đó khởi động lại máy tính của bạn.

Phần kết luận

Nếu bạn đã nâng cấp lên Bản cập nhật kỷ niệm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp PowerShell so với Dấu nhắc lệnh để có kết quả tốt hơn. Nếu các bước trên không khắc phục được sự cố tệp bị hỏng, bạn có thể kiểm tra một thứ trong danh sách khắc phục sự cố và chuyển sang phần tiếp theo.

Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ cụ thể với Microsoft về các sự cố mà bạn đang gặp phải với Windows 10. Họ sẽ có thể cung cấp các tùy chọn khắc phục sự cố khác để khắc phục các sự cố cụ thể của bạn. Hãy thử trung tâm hỗ trợ của Microsoft.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *