Quét các ứng dụng ẩn không mong muốn bằng Bộ bảo vệ Windows

Windows Defender là một giải pháp chống vi-rút tích hợp cho hệ thống Windows của bạn từ Microsoft. Mặc dù WindowsDefender không phải là giải pháp chống vi-rút tốt nhất mà bạn có thể nhận miễn phí, nhưng đây chắc chắn là một lựa chọn tốt cho người dùng gia đình, những người biết họ đang làm gì và tại sao. Tốt và hữu ích như vậy, WindowsDefender không được cấu hình để quét và bảo vệ hệ thống khỏi bất kỳ ứng dụng không mong muốn nào.

Tuy nhiên, tính năng này được bật cho người dùng Doanh nghiệp. Ngay cả người dùng Doanh nghiệp cũng phải tự chọn sử dụng tính năng này.

Quét các ứng dụng ẩn không mong muốn bằng Bộ bảo vệ Windows

Nếu bạn đang sử dụng Bộ bảo vệ Windows làm giải pháp chống vi-rút tích cực và muốn nó bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bất kỳ ứng dụng không mong muốn nào như phần mềm quảng cáo đi kèm, phần mềm gián điệp, v.v., hãy làm theo các bước sau.

Để cho phép Windows Defender quét và bảo vệ hệ thống khỏi các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn, bạn cần thêm một mục Registry. Để làm điều đó, nhấn “Win ​​+ R”, nhập regedit và nhấn nút Enter.

Windows-defender-run-regedit

Thao tác trên sẽ mở Windows Registry. Tại đây, điều hướng đến phím sau trong khung bên trái.

HKEY_LOCAL_MACHINE Phần mềm Chính sách Microsoft Bộ bảo vệ Windows

Windows-defender-registry-key

Khi bạn đã ở đây, chúng tôi cần tạo một khóa mới. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào phím “Windows Defender” và chọn tùy chọn “New” rồi chọn “Key”.

Windows-defender-new-key

Khi khóa mới đã được tạo, hãy đổi tên nó thành “MpEngine” và nhấn nút Enter.

Windows-defender-rename-key

Bây giờ chúng ta cần tạo một giá trị mới trong khóa mới. Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào bảng bên phải và chọn tùy chọn “Mới” và sau đó “Giá trị DWORD (32-bit) ..”

Windows-defender-new-dword-value

Đặt tên cho giá trị DWORD mới là MpEnablePus.

Windows-defender-dword-value

Sau khi đổi tên, bấm đúp vào nó để mở cửa sổ Chỉnh sửa giá trị. Tại đây, nhập dữ liệu giá trị mới là “1” và nhấp vào nút Ok để lưu thay đổi.

Windows-hậu vệ-giá trị-dữ liệu

Chỉ cần khởi động lại hệ thống của bạn, và bạn đã sẵn sàng để sử dụng. Kể từ thời điểm này, Windows Defender sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi chương trình không mong muốn.

Nếu bạn muốn xóa các tệp và thư mục cụ thể khỏi bị Windows Defender quét và phân loại là PUA, bạn cần loại trừ chúng theo cách thủ công. Để bắt đầu, hãy mở bảng cài đặt bằng cách nhấn phím tắt “Win ​​+ I”. Chọn tùy chọn “Cập nhật và bảo mật”.

Windows-defender-update-security

Điều hướng đến Bộ bảo vệ Windows trong ngăn bên trái, sau đó nhấp vào liên kết “Thêm loại trừ” trong danh mục Loại trừ.

Windows-defender-settings

Thao tác trên sẽ mở cửa sổ “Thêm loại trừ”. Tại đây, tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn “Loại trừ tệp” hoặc “Loại trừ thư mục” để thêm loại trừ.

Windows-defender-thêm-loại trừ

Vui lòng bình luận bên dưới để chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn về cách sử dụng Bộ bảo vệ Windows để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các chương trình không mong muốn tiềm ẩn.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *