Phục hồi và sửa chữa Bản ghi khởi động chính (MBR) trong Windows 10/8/7

Khắc phục sự cố khởi động là khắc phục Bản ghi khởi động chính hoặc MBR. Một trong những lý do phổ biến khiến MBR có thể bị hỏng là do nhiễm phần mềm độc hại. Tắt máy không đúng cách cũng có thể dẫn đến hỏng MBR. Đôi khi chúng ta có thể tìm thấy các sự cố khi cài đặt Linux Grub và Windows không thể phát hiện ra nó. Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được lỗi thiếu Bootmgr. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể tiến hành xây dựng lại hoặc sửa chữa MBR để khắc phục những sự cố này.

Sửa chữa bản ghi khởi động chính (MBR)

Quá trình này gần như giống nhau đối với Windows 10/8/7. Đầu tiên bạn cần có đĩa cài Windows. Nếu không có điều đó, sẽ rất khó để tiến hành. Vui lòng không hỏi nơi bạn có thể tải xuống vì chúng tôi không được phép thảo luận về các nguồn mà chúng tôi có thể tìm thấy DVD cài đặt.

Bước 1:

Nhấn F8 trong khi khởi động hệ thống để vào Menu Khôi phục Windows. Không giống như các phiên bản khác của menu khôi phục Windows 8 có kiểu giao diện người dùng Metro.

Bước 2:

Nhấp vào Khắc phục sự cố.

Sửa chữa bản ghi khởi động chính (MBR)

Bước 3:

Nhấp vào Tùy chọn nâng cao để vào menu Tự động sửa chữa.

Phục hồi bản ghi khởi động chính (MBR)

Bước 4:

Chúng ta cần sử dụng công cụ Bootrec.exe. Nhấp vào dấu nhắc lệnh và nhập các lệnh sau, một trong các lệnh sau:

Bootrec / Xây dựng lạiBcd

bootrec / fixmbr

Bootrec / fixboot

Thoát và bây giờ hãy tiếp tục và khởi động lại hệ thống của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần chạy một số lệnh bổ sung.

khởi động /nt60 SYS hoặc bootect /nt60 TẤT CẢ

Bạn nên sao lưu MBR hoặc tạo Đĩa khôi phục hệ thống để phòng trường hợp có sự cố xảy ra thì không phải chạy Đĩa khôi phục Windows. Để tạo ổ khôi phục hệ thống trong Windows, hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấn Win + R và gõ RecoveryDrive.exe

  • Bấm tiếp
  • Khi bạn cắm ổ USB, nó sẽ bắt đầu tạo Recovery cho ổ USB của bạn.

Bạn cũng có thể xem video này tôi đã tạo cho Windows 7.

Tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết hữu ích. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng đăng nó trong phần bình luận hoặc trong diễn đàn của chúng tôi.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *