Phân tích mức sử dụng pin của ứng dụng trong Windows 10

Windows 10 được kế thừa hai chức năng hấp dẫn mà trước đây chỉ có trên Windows Phone. Tôi đề cập đến sensorWiFi và sensorbattery, hai công cụ nhỏ được tạo ra để giúp chúng tôi quản lý năng lượng và dữ liệu di động, thu thập thông tin hữu ích và tự động đo lường để chúng tôi có thể tiết kiệm tài nguyên.

Trong thông tin có giá trị được thu thập đó, chúng tôi có thể biết ứng dụng nào hoạt động mạnh hơn trong việc truyền dữ liệu và lượng dữ liệu chúng đã truyền trong ba mươi ngày qua.

Điều quan trọng là phải biết ứng dụng nào tiêu tốn nhiều tài nguyên nhất (đặc biệt là khi bạn đang di chuyển điện thoại di động của mình) vì không phải lúc nào bạn cũng có quyền truy cập vào ổ cắm trên tường và khi bạn tắt máy tính xách tay khi đang làm việc gì đó quan trọng. điều đó có thể tàn phá. Để xem thông tin này, bạn cần nhấp vào biểu tượng Windows trên thanh tác vụ và chọn Cài đặt.

W10_APP_Power_System

Ở phía bên trái, hãy nhấp vào Trình tiết kiệm pin. Khi đã xong, hãy nhấp vào Sử dụng pin. Ở mức sử dụng pin ở trên, bạn cũng có thể xem thời lượng pin còn lại và Windows cho rằng bạn còn bao nhiêu thời gian.

W10_App_Power_Battery_Saver

Đây là nơi bạn có thể xem ứng dụng nào tiêu thụ nhiều năng lượng nhất hoặc ít nhất. Nếu bạn sắp hết pin và cần tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể, bạn sẽ biết nên tránh xa những ứng dụng nào.

Nhờ trình đơn thả xuống, bạn có thể xem lượng pin được sử dụng bởi một số ứng dụng trong tuần qua, 48 giờ hoặc 24 giờ.

Phân tích mức sử dụng pin của ứng dụng trong Windows 10

Bên cạnh việc xem ứng dụng nào sử dụng pin, bạn cũng có thể xem lượng Wifi (pin tiêu thụ khi kết nối với mạng không dây), Màn hình và Hệ thống (HĐH Windows 10) đang hoạt động. Rất có thể màn hình của bạn sẽ có tốc độ sử dụng pin cao nhất. May mắn thay, đây là điều bạn có thể khắc phục. Bạn có thể giảm độ sáng của màn hình bằng cách vào “Settings -> System -> Power & Sleep“.

Nếu bạn đang di chuyển và sử dụng pin nguy hiểm, bạn có thể định cấu hình ứng dụng để chúng không chạy trong nền và hy vọng bạn sẽ tiết kiệm đủ pin cho đến khi bạn có thể cắm nó vào ổ cắm trên tường. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào “Thay đổi cài đặt ứng dụng nền” và thực hiện các thay đổi cần thiết. Điều này sẽ chỉ hoạt động nếu ứng dụng Windows 10 là ứng dụng phổ biến và sẽ không tự động nhận thông tin mới cho ô xếp trực tiếp của bạn, nhận bất kỳ thông báo nào hoặc nhận tác vụ trong nền.

Bạn gặp sự cố khi xem ứng dụng mà bạn muốn có thông tin? Nếu bạn không thể nhìn thấy một ứng dụng để biết nó đang sử dụng bao nhiêu pin, đó là do bạn không bao giờ sử dụng ứng dụng đó khi máy tính xách tay của mình đang hết pin. Bạn sẽ chỉ thấy các ứng dụng bạn đã sử dụng khi đang di chuyển.

Bây giờ bạn đã biết ứng dụng nào tiêu thụ nhiều năng lượng nhất, bạn nên tránh xa chúng khi pin yếu. Ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất trên máy tính Windows 10 của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *