Phần mềm Tăng tốc độ sao chép dữ liệu nhanh nhất trên Windows

Tốc độ copy dữ liệu trên máy tính: Ví dụ bạn Copy dữ liệu từ USB vào ổ cứng, hay ngược lại Copy dữ liệu qua Lan,… tùy thuộc vào máy của bạn. Do cấu hình RAM, CPU, tốc độ đọc ghi của ổ đĩa (HDD hoặc SSD), hay tốc độ đọc ghi của USB.

Tuy nhiên, một phần khác cũng ảnh hưởng đến tốc độ sao chép dữ liệu đó là hoạt động của Windows. Việc tối ưu tốc độ sao chép dữ liệu trên các phiên bản Windows chưa thực sự hiệu quả. Để trả lời tại sao, trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho các bạn bài kiểm tra sao chép dữ liệu mặc định trên Windows và sử dụng phần mềm thay thế khác.

Cách copy dữ liệu nhanh nhất 2019

Sẽ thật tuyệt nếu tốc độ sao chép dữ liệu được cải thiện. Tuy nhiên, các tính năng tạm dừng, bỏ qua, thứ tự sao chép,… cũng rất hữu ích trong quá trình sao chép dữ liệu.

Kiểm tra tốc độ sao chép dữ liệu của máy tính

Sau đây là bài kiểm tra tốc độ sao chép dữ liệu trên 15 công cụ phần mềm miễn phí và sử dụng chương trình mặc định của Windows. Thời gian hoàn thành phó bản sẽ là câu trả lời xác đáng để bạn lựa chọn.

* Test 1: Copy 1 số ít file trên HDD.

4GB tổng cộng 24.185 tệp/thư mục 6193 với kích thước vài byte lên tới 320MB.

* Bài kiểm tra 2: Copy 2 file dung lượng lớn sử dụng cùng nguồn và đích.

2x Windows 8 ISO (x86 và x64) tổng cộng 5,8GB.

* Test 3: Copy qua mạng LAN 10/100.

450 MB tổng cộng 5.665 tệp/thư mục 723 với kích thước vài byte lên đến 320 MB.

kết quả kiểm tra sao chép tập tin

Đánh giá tốc độ copy dữ liệu

* Từ bảng kết quả kiểm tra trên cho ta thấy Windows 8 có tốc độ sao chép dữ liệu thấp hơn so với Win 7. Còn Windows XP được cho là cũ nhất, có thông số tốt nhất.

** Phần mềm được sử dụng nhiều nhất, Teracopy, có số liệu trung bình. Có một sự cải tiến trong bài kiểm tra đầu tiên. Tuy nhiên so với một số ứng dụng khác thì nó chưa thực sự xứng đáng để bạn lựa chọn.

*** Fast Copy và Extreme Copy là 2 phần mềm cải thiện tốc độ sao chép dữ liệu tốt nhất trong bài đánh giá này. Có thể thấy rằng Fast Copy đứng đầu trong cả 3 bài kiểm tra. Còn Extreme Copy chỉ dở ở bài test thứ 3 – chép dữ liệu qua mạng.

Top 3 Phần Mềm Copy Dữ Liệu Nhanh Nhất 2019

1. Bản sao nhanh 3.63

FastCopy là một công cụ miễn phí để sao chép dữ liệu nhanh chóng. Có một số tùy chọn đệm để tinh chỉnh hiệu suất hơn nữa, lọc tệp cơ bản hoặc nâng cao, phương pháp quét và xóa tùy chọn NSA, xác minh và ghi đè chế độ sao chép/đồng bộ hóa/khác biệt/sao chép.

Sao chép nhanh

Tải xuống Sao chép nhanh

2. ExtremeCopy Standard 2.1.0

Có 2 phiên bản khác nhau của ExtremeCopy, phiên bản miễn phí tiêu chuẩn và phiên bản phần mềm chia sẻ đầy đủ. Với phiên bản miễn phí, bạn vẫn có đầy đủ các tính năng giúp đạt tốc độ copy nhanh như trong bản Test. Tạm dừng, bỏ qua và xác minh cũng được bao gồm.

    Bản sao cực đoan

Tải xuống ExtremeCopy Standard 2.1.0

Phiên bản 2.1.0 (32 bit) — tải về cực kỳ

Phiên bản 2.1.0 (64 bit) — tải về cực kỳ

V2.0.5 di động — tải về cực kỳ

3. TeraCopy 3.27

TeraCopy là một trong những công cụ phổ biến nhất vì nó có thể thay thế hoàn toàn Windows Explorer làm công cụ xử lý sao chép mặc định và cũng có thể thêm nó vào menu chuột phải.

Nó cũng có thể tạm dừng, bỏ qua và kiểm tra các tệp đã sao chép bằng CRC32 ngoài việc kéo và thả tệp.

TeraCopy

Vì vậy nếu bạn muốn tool cải thiện tốc độ so với chương trình mặc định của Windows (Cải thiện ở Test 1 – Theo mình đây cũng là Test quan trọng nhất). Cũng có đầy đủ chức năng như trình sao chép mặc định của Windows và hơn thế nữa! Sau đó chọn Teracopy.

Tải TeraCopy 3.26 miễn phí

Hoặc

Download TeraCopy Pro 3.27 full Key

Hi vọng đã chọn được giải pháp cải thiện tốc độ Copy dữ liệu, rút ​​ngắn thời gian. Đồng thời có thêm một số tính năng như Tạm dừng, bỏ qua,… Nếu bạn đang sử dụng các công cụ để tăng tốc sao chép dữ liệu thì đừng ngại chia sẻ, like, share nhé!

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *