Phần mềm cài đặt Driver cho máy tính không có Internet

Trước đây mình đã có bài hướng dẫn cài driver bằng Driver Genius Pro. Nhưng có một vấn đề là bạn mới cài lại Windows mà máy không nhận card mạng hay wifi thì làm sao tải driver khác được.
bánh răng máy tính
Vì vậy, mình xin hướng dẫn các bạn sử dụng 2 phần mềm phổ biến nhất để cài đặt driver mà không cần kết nối internet, đó là DriverPack Solution và Easy Driver Pack.

GIẢI PHÁP DRIVERACKACK

Đây là một trong những phần mềm tốt nhất để cài đặt driver Offline khi không có kết nối internet, với bộ dữ liệu hơn 8GB bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi driver trong chương trình này.

Tải xuống
Tải xuống giải pháp Driverpack

Tải xuống

  • Link Fshare: TẠI ĐÂY
  • Link torrent: TẠI ĐÂY.

Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm tải Torrent thì Tải phần mềm uTorrent đã cài đặt trước rồi mở file Torrent để tải về.

Hướng dẫn cài đặt giải pháp Driverpack
Sau khi đã có file iso trong tay, việc bạn cần làm là mount file này vào ổ đĩa ảo bằng phần mềm tạo ổ đĩa ảo Ultraiso.hoặc bạn có thể giải nén nó bằng Winrar để sử dụng.

Trên Windows 8, 8.1 không cần cài phần mềm tạo ổ đĩa ảo, Windows hỗ trợ Mount File .ISO vào ổ đĩa. Đọc thêm: Mẹo mở file .ISO trong Windows 8 không cần phần mềm

Sau khi mở phần mềm lên sẽ có giao diện như thế này, các bạn chỉnh sang tiếng Việt để dễ thao tác hơn ở cột dưới cùng bên trái.


Khi mở phần mềm sẽ tự động quét tìm driver còn thiếu hoặc chưa có trên máy tính. Sau khi quét xong nó sẽ thông báo còn thiếu bao nhiêu driver và có thể cập nhật. Nếu bạn muốn quá trình này hoàn toàn tự động, hãy nhấn vào Cài đặt và cập nhật.
Cập nhật
Ở đây do máy mình không thiếu driver nên chỉ update được bản mới hơn thôi. Sau đó chọn Update driver, tích vào ô I have read and accept the terms…, bạn nên chọn Create a restore point, nó sẽ giúp bạn khôi phục lại trạng thái khi chưa cài đặt các driver này nếu sau khi cài đặt, driver bị xung đột hoặc lỗi. Và cuối cùng, nhấn Bắt đầu cài đặt, đợi một chút cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất và khởi động lại máy.

cài đặt

Nếu muốn chọn chính xác driver nào sẽ cài vào máy, bạn chọn Settings ở cột bên trái, chọn Show Advanced Settings, màn hình sẽ hiển thị chi tiết driver cho từng máy, bạn chỉ việc chọn và nhấn Install

lựa chọn

Chương trình sẽ yêu cầu xác nhận, nhấn OK để bắt đầu. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn và bạn đã hoàn tất.

GÓI LÁI XE DỄ DÀNG

Đây cũng là một phần mềm quét và cài đặt driver offline khác rất nổi tiếng, thậm chí còn tiện lợi hơn cả DriverPack Solution vì dung lượng nhỏ gọn. Tuy chỉ có vài trăm MB nhưng sau khi giải nén để cài đặt cũng có bộ dữ liệu khá lớn. Trước tiên, bạn tải xuống chương trình này theo phiên bản hệ điều hành của bạn.

Tải xuống Tải xuống gói trình điều khiển dễ dàng cho:

  • Windows XP 32-bit: TẢI XUỐNG
  • Windows 7 32-bit: TẢI XUỐNG
  • Windows 7 64-bit: TẢI XUỐNG
  • Windows 8 32-bit: TẢI XUỐNG
  • Windows 8 64-bit: TẢI XUỐNG

Sau đó giải nén và chạy file WanDrv.exe để khởi động phần mềm.
phan-mem-cai-dat-driver-offline-cho-may-tinhKhi khởi động, phần mềm sẽ tự động dò tìm những driver còn thiếu, sau đó liệt kê ra màn hình chính.

Giao diện màn hình chính khá đơn giản, nó đã liệt kê và chọn sẵn những driver còn thiếu và nếu bạn không muốn cài thêm driver nào thì chỉ cần nhấn vào dấu cộng để xổ danh sách xuống và bỏ chọn. Sau khi được chọn, bấm Bắt đầu trên thanh công cụ và chọn Giải nén và Cài đặt Trình điều khiển.
cài đặtĐợi một chút để phần mềm giải nén và cài đặt driver vào máy tính, sau đó khởi động lại máy tính là hoàn tất.

Để sử dụng phần mềm này, bạn phải xác định phiên bản hệ điều hành đang sử dụng là 32bit hay 64bit, nếu không phần mềm sẽ không hoạt động hoặc sẽ gây ra lỗi. Để kiểm tra, bạn có thể nhấp chuột phải vào Máy tính, chọn thuộc tính và tìm thấy nó trong phần Hệ thống bên dưới loại hệ thống.

phiên bản

Một cách khác để cài Driver cho máy tính Offline

Khi mua laptop sẽ được tặng kèm đĩa driver theo máy. Nếu vẫn bị thì lấy ra cài vào.

Bạn cũng có thể đến shop vào trang chủ của hãng tìm và tải driver về cài là được. Cách tìm: Tìm kiếm trên Google “Tên thương hiệu hỗ trợ máy tính xách tay” ví dụ: “hỗ trợ dell”. Sau đó tìm phần Driver => Chọn đúng tên máy của bạn. Tải về trình điều khiển cần thiết và sao chép nó vào máy tính của bạn và cài đặt nó.

Nếu dùng phần mềm cài đặt mà vẫn có thiết bị không cài được Driver, tham khảo bài viết sau để cài nhé: Cài Driver cho thiết bị không xác định (unknown devices)

Chúc may mắn.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *