Phải làm gì khi Windows bị đóng băng trong khi Đăng nhập

Đôi khi máy tính của bạn bật như bạn mong đợi, bạn nhận được màn hình đăng nhập Windows, nhưng sau đó có điều gì đó xảy ra. Máy tính của bạn có thể bị đóng băng, tự khởi động lại hoặc chỉ dừng lại và không phản hồi bất cứ điều gì bạn làm.

Có thể bạn nhìn thấy màn hình đăng nhập nhưng sau khi nhập mật khẩu thì không có gì xảy ra. Mặt khác, có thể bạn đăng nhập được nhưng sau đó Windows bị treo và bạn phải khởi động lại thủ công. Sau đó, một lần nữa, có thể Windows dường như khởi động nhưng màn hình nền của bạn không bao giờ xuất hiện và tất cả những gì bạn có thể làm là di chuyển chuột quanh một màn hình trống.

Phải làm gì khi Windows bị đóng băng trong khi Đăng nhập
Bất kể chi tiết cụ thể là gì, đây là hướng dẫn khắc phục sự cố để sử dụng nếu Windows khởi động gần hết nhưng bạn không thể đăng nhập hoặc máy tính để bàn của bạn không bao giờ tải đầy đủ.

Quan trọng: Nếu bạn không vào được màn hình đăng nhập Windows hoặc bạn thấy bất kỳ thông báo lỗi nào, hãy xem Cách khắc phục sự cố Máy tính không bật để biết một số bước khắc phục sự cố tốt hơn cho sự cố này. nỗ lực cụ thể của bạn.

Độ khó: trung bình

Thời gian cần thiết: Bất cứ nơi nào từ vài phút đến vài giờ tùy thuộc vào lý do tại sao Windows dừng trong quá trình đăng nhập

Áp dụng cho: Mọi phiên bản Windows, bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

Cách khắc phục sự cố đóng băng và khởi động lại khi đăng nhập Windows

 • Khởi động Windows ở Chế độ An toàn. Nếu Windows khởi động hoàn toàn ở Chế độ an toàn, chỉ cần khởi động lại máy tính từ đó như bình thường và xem Windows có khởi động bình thường không.

  Khởi động không thành công hoặc khởi tạo một lần có thể gây ra tình trạng dừng, treo hoặc khởi động lại trong khi đăng nhập. Thông thường, tất cả những gì Windows cần là khởi động sạch vào Chế độ an toàn và sau đó khởi động lại để giải quyết sự cố.

 • Khởi động Windows với cấu hình tốt đã biết. Khởi động Windows với Cấu hình tốt được biết đến lần cuối sẽ đưa cài đặt trình điều khiển và cài đặt sổ đăng ký trở về trạng thái như lần trước khi Windows khởi động và tắt máy đúng cách, điều này có thể giúp máy tính của bạn hoạt động trở lại. .

  Tất nhiên, điều này sẽ chỉ hoạt động nếu nguyên nhân gây ra sự cố đăng nhập Windows của bạn là sự cố đăng ký hoặc trình điều khiển trình điều khiển.

  Lưu ý: Có thể sử dụng Chế độ an toàn trước khi được biết vì thông tin có giá trị được lưu trữ trong sổ đăng ký để tạo Cấu hình tốt Đáng làm không được ghi cho đến khi Windows khởi động thành công ở Chế độ bình thường.

 • Sửa chữa cài đặt Windows của bạn. Một lý do phổ biến khiến Windows bị lỗi giữa màn hình đăng nhập và tải thành công màn hình nền là do một hoặc nhiều tệp Windows quan trọng bị hỏng hoặc thiếu. Repair Windows sẽ thay thế các tệp quan trọng này mà không xóa hoặc thay đổi bất kỳ thứ gì trên máy tính của bạn.

  Lưu ý: Trong Windows 10, 8, 7 và Vista, đây được gọi là Khôi phục Khởi động. Trong Windows XP, nó được gọi là cài đặt sửa chữa.

  Lưu ý: Quá trình cài đặt Windows XP Repair phức tạp hơn và có nhiều nhược điểm hơn so với Startup Repair có sẵn ở mặt sau của hệ điều hành Windows. Nếu bạn đang sử dụng Windows XP, bạn có thể đợi cho đến khi bạn đã thử các Bước 4, 5 và 6 trước khi thử.

 • Khởi động Windows ở Chế độ An toàn, sau đó sử dụng Khôi phục Hệ thống để hoàn tác các thay đổi gần đây. Windows có thể đóng băng, dừng hoặc khởi động lại trong quá trình đăng nhập do trình điều khiển, tệp quan trọng hoặc một phần của sổ đăng ký bị hỏng. Khôi phục Hệ thống sẽ đưa tất cả những thứ đó trở lại thời điểm máy tính của bạn đang hoạt động, điều này có thể giải quyết hoàn toàn sự cố của bạn. Lưu ý: Nếu vì lý do nào đó bạn không thể vào Chế độ An toàn, bạn cũng có thể thực hiện Khôi phục Hệ thống từ Cài đặt Khởi động (có sẵn cho Windows 10 & 8 qua Tùy chọn Khởi động Nâng cao). Người dùng Windows 7 và Vista có thể truy cập Chế độ An toàn trong Tùy chọn Khôi phục Hệ thống, có sẵn từ menu Tùy chọn Khởi động Nâng cao, cũng như từ DVD Cài đặt Windows 7 hoặc Windows Vista của bạn. Quan trọng: Bạn sẽ không thể hoàn tác Khôi phục Hệ thống nếu thao tác này được thực hiện từ Chế độ An toàn, Cài đặt Khởi động hoặc từ Tùy chọn Khôi phục Hệ thống. Bạn có thể không quan tâm vì dù sao thì bạn cũng không thể truy cập Windows bình thường, nhưng đó là điều tôi muốn bạn lưu ý.
 • Quét vi-rút máy tính của bạn, một lần nữa từ Chế độ An toàn. Nếu bạn gặp sự cố ngay cả khi đi xa đến mức này, hãy xem danh sách Công cụ có thể khởi động miễn phí để quét vi-rút ngay cả khi không có quyền truy cập vào Windows.

  Vi-rút hoặc loại phần mềm độc hại khác có thể đã gây ra sự cố cụ thể đủ với một phần của Windows để khiến phần mềm đó không hoạt động trong quá trình đăng nhập.

 • Xóa CMOS. Xóa bộ nhớ BIOS trên bo mạch chủ của bạn sẽ đưa các cài đặt BIOS về giá trị mặc định ban đầu của chúng. Cấu hình sai BIOS có thể là lý do khiến Windows không thể truy cập vào màn hình nền.

  Quan trọng: Nếu việc xóa CMOS sẽ khắc phục được sự cố đăng nhập Windows của bạn, hãy đảm bảo rằng mọi thay đổi bạn thực hiện trong BIOS đều được hoàn thành cùng lúc để nếu sự cố quay trở lại, bạn sẽ biết được sự thay đổi. thay đổi nào gây ra sự cố.

 • Thay pin CMOS nếu máy tính của bạn đã sử dụng hơn ba năm hoặc nếu máy tính đã bị tắt trong một thời gian dài.

  Pin CMOS rất rẻ và không còn được sạc có thể gây ra các hành vi lạ tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình khởi động máy tính, cho đến khi máy tính để bàn Windows tải.

 • Đặt lại mọi thứ trong máy tính của bạn mà bạn có thể. Việc đặt lại sẽ thiết lập lại các kết nối khác nhau bên trong máy tính của bạn và có thể giải quyết vấn đề đang ngăn Windows khởi động hoàn toàn.

  Hãy thử nối lại phần cứng sau và sau đó xem liệu Windows có khởi động hoàn toàn không:

  Lưu ý: rút phích cắm và cắm lại cả bàn phím, chuột và các thiết bị bên ngoài khác.

 • Kiểm tra nguyên nhân chập điện bên trong máy tính. Nguồn điện ngắn đôi khi gây ra sự cố trong quá trình đăng nhập Windows, đặc biệt là các vòng lặp khởi động lại và đóng băng cứng.
 • Kiểm tra bộ nhớ RAM. Nếu một trong các mô-đun RAM của máy tính bị lỗi, máy tính của bạn thậm chí sẽ không bật được. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, chỉ một phần bộ nhớ máy tính của bạn bị lỗi.

  Nếu bộ nhớ hệ thống của bạn không hoạt động, máy tính của bạn có thể đóng băng, dừng hoặc khởi động lại bất kỳ lúc nào, kể cả trong hoặc sau quá trình đăng nhập Windows.

  Thay thế bộ nhớ trong máy tính của bạn nếu kiểm tra bộ nhớ cho thấy bất kỳ vấn đề nào.

  Quan trọng: Đảm bảo rằng bạn đã cố gắng hết sức để hoàn thành các bước khắc phục sự cố cho đến bước này. Bước 11 và 12 đều liên quan đến các giải pháp khó hơn và phá hoại hơn đối với Windows không khởi động đầy đủ. Có thể một trong những giải pháp dưới đây là cần thiết để khắc phục sự cố của bạn nhưng nếu bạn chưa ‘

 • Kiểm tra ổ cứng. Một vấn đề vật lý với ổ cứng của bạn chắc chắn là một lý do tại sao Windows có thể không khởi động đầy đủ. Ổ cứng không thể đọc và ghi thông tin đúng cách sẽ không thể tải các tệp cần thiết để khởi động Windows.

  Thay thế ổ cứng của bạn nếu kiểm tra của bạn cho thấy có vấn đề. Sau khi thay thế ổ cứng, bạn sẽ cần thực hiện cài đặt Windows mới.

  Nếu không tìm thấy vấn đề gì về ổ cứng thì ổ cứng vẫn ổn về mặt vật lý, điều đó có nghĩa là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn phải là do Windows, trong trường hợp đó, bước tiếp theo sẽ giải quyết vấn đề.

 • Tiến hành cài đặt sạch Windows . Đây là kiểu cài đặt sẽ xóa hoàn toàn các ổ đĩa đã cài đặt Windows và sau đó cài đặt lại hệ điều hành từ đầu.

  Quan trọng: Ở Bước 3, tôi khuyên bạn nên thử giải quyết vấn đề này bằng cách sửa chữa Windows. Vì phương pháp sửa các tệp quan trọng của Windows là không phá hủy, hãy đảm bảo bạn thử trước khi thực hiện cài đặt sạch cuối cùng, có thể phá hủy hoàn toàn trong bước này.

 • .

  Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *