Ổ đĩa flash là gì?

Ổ đĩa flash là một thiết bị lưu trữ siêu di động nhỏ, không giống như ổ đĩa quang hoặc ổ cứng truyền thống, không có bộ phận chuyển động.

Ổ đĩa flash kết nối với máy tính và các thiết bị khác thông qua phích cắm Loại USB tích hợp, biến ổ đĩa flash thành thiết bị kết hợp USB và cáp.

Đĩa flash thường được gọi là ổ đĩa bút, ổ USB hoặc ổ đĩa nhảy. Các thuật ngữ ổ USB và ổ SSD đôi khi cũng được sử dụng nhưng hầu hết thời gian đề cập đến các thiết bị lưu trữ USB lớn hơn và không di động.

Ổ đĩa flash là gì?

Cách sử dụng ổ đĩa Flash

Để sử dụng ổ đĩa flash, chỉ cần cắm nó vào cổng USB miễn phí trên máy tính của bạn.

Trên hầu hết các máy tính, bạn sẽ được thông báo rằng ổ đĩa flash đã được lắp vào và nội dung của ổ đĩa sẽ xuất hiện trên màn hình, tương tự như nội dung của các ổ đĩa khác trên máy tính của bạn xuất hiện khi bạn duyệt các tệp. tài liệu.

Chính xác những gì xảy ra khi bạn sử dụng ổ đĩa flash tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn hoặc hệ điều hành khác và cách bạn định cấu hình máy tính của mình.

Kích thước ổ đĩa flash có sẵn

Hầu hết các ổ flash đều có dung lượng lưu trữ từ 8 GB đến 64 GB. Ổ đĩa flash nhỏ hơn và lớn hơn cũng có sẵn nhưng chúng khó tìm hơn.

Một trong những ổ đĩa flash đầu tiên chỉ có kích thước 8 MB. Bộ nhớ lớn nhất mà tôi biết là ổ flash USB 3.0 có dung lượng 1 TB (1024 GB).

Thông tin thêm về bộ điều khiển Flash

Ổ đĩa flash có thể được ghi và ghi lại gần như không giới hạn số lần, tương tự như ổ đĩa cứng.

Ổ đĩa flash đã thay thế hoàn toàn ổ đĩa mềm để lưu trữ di động và xem xét mức độ lớn và giá rẻ của ổ đĩa flash, thậm chí đã thay thế đĩa CD, DVD và BD cho mục đích lưu trữ dữ liệu. .

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *