Ổ đĩa flash là gì?

Ổ đĩa flash là một thiết bị lưu trữ siêu di động nhỏ, không giống như ổ đĩa quang hoặc ổ cứng truyền thống, không có bộ phận chuyển động.

Ổ đĩa flash kết nối với máy tính và các thiết bị khác thông qua phích cắm Loại USB tích hợp, biến ổ đĩa flash thành thiết bị kết hợp USB và cáp.

Đĩa flash thường được gọi là ổ đĩa bút, ổ USB hoặc ổ đĩa nhảy. Các thuật ngữ ổ USB và ổ SSD đôi khi cũng được sử dụng nhưng hầu hết thời gian đề cập đến các thiết bị lưu trữ USB lớn hơn và không di động.

Ổ đĩa flash là gì?

Cách sử dụng ổ đĩa Flash

Để sử dụng ổ đĩa flash, chỉ cần cắm nó vào cổng USB miễn phí trên máy tính của bạn.

Trên hầu hết các máy tính, bạn sẽ được thông báo rằng ổ đĩa flash đã được lắp vào và nội dung của ổ đĩa sẽ xuất hiện trên màn hình, tương tự như nội dung của các ổ đĩa khác trên máy tính của bạn xuất hiện khi bạn duyệt các tệp. tài liệu.

Chính xác những gì xảy ra khi bạn sử dụng ổ đĩa flash tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn hoặc hệ điều hành khác và cách bạn định cấu hình máy tính của mình.

Kích thước ổ đĩa flash có sẵn

Hầu hết các ổ flash đều có dung lượng lưu trữ từ 8 GB đến 64 GB. Ổ đĩa flash nhỏ hơn và lớn hơn cũng có sẵn nhưng chúng khó tìm hơn.

Một trong những ổ đĩa flash đầu tiên chỉ có kích thước 8 MB. Bộ nhớ lớn nhất mà tôi biết là ổ flash USB 3.0 có dung lượng 1 TB (1024 GB).

Thông tin thêm về bộ điều khiển Flash

Ổ đĩa flash có thể được ghi và ghi lại gần như không giới hạn số lần, tương tự như ổ đĩa cứng.

Ổ đĩa flash đã thay thế hoàn toàn ổ đĩa mềm để lưu trữ di động và xem xét mức độ lớn và giá rẻ của ổ đĩa flash, thậm chí đã thay thế đĩa CD, DVD và BD cho mục đích lưu trữ dữ liệu. .

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *