Nhiệt độ CPU lý tưởng là bao nhiêu?

Chúng tôi giải thích các phạm vi nhiệt độ chấp nhận được đối với CPU trong máy tính xách tay và PC cũng như cách bạn có thể theo dõi bộ xử lý của mình để kiểm tra xem nó có quá nóng không.

CPU là con chip bên trong máy tính chịu trách nhiệm cho hầu hết các hoạt động hàng ngày. Tóm lại, đó là phần mà phần lớn công việc được thực hiện để làm cho Windows và các ứng dụng chạy.

Nhiệt độ lý tưởng là càng lạnh càng tốt (thường có nghĩa là nhiệt độ phòng) vì CPU nóng có thể gây ra các sự cố từ sự cố bất ngờ cho đến hư hỏng vật lý đối với bộ vi xử lý. xử lý. Hầu hết các CPU hiện đại đều có tính năng bảo vệ tự động tắt chúng nếu chúng quá nóng, vì vậy thiệt hại thực tế là không.

Nhiệt độ CPU lý tưởng là bao nhiêu?

Bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của CPU cụ thể của mình tại www.cpu-world.com chi tiết nhiệt độ hoạt động tối đa cho nhiều bộ xử lý. Nói chung, bạn nên xem xét mức tối đa tuyệt đối là 60 độ C trong thời gian dài, nhưng hãy nhắm tới mức 45-50 độ để an toàn.

Để máy tính của bạn chạy nóng trong một thời gian dài vẫn không phải là một ý tưởng hay vì nó có thể dẫn đến hỏng CPU hoặc các thành phần khác, vì vậy bạn nên thực hiện các bước để kiểm tra nhiệt độ bằng cách sử dụng một tiện ích miễn phí như SpeedFan.

Tải xuống từ www.almico.com/speedfan.php và nó sẽ cho phép bạn kiểm tra không chỉ nhiệt độ CPU mà còn cả các cảm biến khác trong máy tính của bạn, chẳng hạn như nhiệt độ môi trường xung quanh, nhiệt độ ổ cứng, v.v. Tìm nhiệt độ của Core 0, Core 1, Core 2 và Core 3 – mỗi lõi CPU sẽ có nhiệt kế riêng, nhưng chúng đều có cùng cách đọc như bên dưới.

Bạn có thể để nó chạy ở chế độ nền trong khi chơi trò chơi hoặc chạy bất kỳ ứng dụng nào khác. Sau đó, sau vài phút, bạn có thể quay lại SpeedFan và kiểm tra nhiệt độ của mình.

Nếu chúng trở nên quá nóng, bạn sẽ cần tìm cách cải thiện khả năng làm mát. Nếu bạn có máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng bất kỳ quạt nào không bị bám bụi (sử dụng máy hút bụi cẩn thận để hút bụi bẩn và mảnh vụn ra ngoài) và đầu tư vào đế làm mát máy tính xách tay. . Đây có thể là một thiết kế thụ động hoạt động như một bộ tản nhiệt khổng lồ hoặc một bộ tản nhiệt chủ động với quạt làm mát của nó.

Đối với PC, đảm bảo quạt và bộ lọc không quá bụi và dây cáp bên trong không cản trở luồng không khí.

Bạn cũng có thể cân nhắc mua một bộ làm mát CPU hiệu quả hơn, đặc biệt nếu máy tính của bạn có quạt và bộ tản nhiệt tiêu chuẩn của Intel. Bộ làm mát hậu mãi có thể không tốn kém (khoảng £ 15) nhưng cung cấp khả năng làm mát tốt hơn nhiều.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *