[Mẹo Windows 10] Vô hiệu hóa hình thu nhỏ xem trước tab trong Microsoft Edge

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web mặc định và tích hợp mới “Microsoft Edge” trong Windows 10, đây là một thủ thuật thú vị và hữu ích dành cho bạn. Nếu bạn có nhiều tab đang mở trong Microsoft Edge và bạn di chuyển con trỏ chuột qua một tab, thì trình duyệt sẽ hiển thị Hình thu nhỏ xem trước tab của tab trong đó nội dung của các tab được tô sáng.

Vô hiệu hóa hình thu nhỏ xem trước tab trong trình duyệt web Microsoft Edge

Mặc dù là một tính năng hay của trình duyệt web Microsoft Edge, nhưng đôi khi nó có thể gây khó chịu cho một số người dùng nếu họ vô tình di chuyển con trỏ qua một tab. Ngoài ra, các hình thu nhỏ của tab được hiển thị với hoạt ảnh chậm hơn một chút, điều này cũng có thể gây khó chịu cho một số người.

Nếu bạn muốn tắt tính năng Tab Preview Thumbnail trong trình duyệt web Microsoft Edge, hướng dẫn này sẽ giúp bạn. Theo mặc định, Microsoft Edge không cung cấp bất kỳ tùy chọn nào để tắt tính năng này trong tùy chọn của nó nhưng bạn có thể nhờ sự trợ giúp của một tinh chỉnh sổ đăng ký nhỏ để tắt hình thu nhỏ xem trước tab.

Hướng dẫn Tắt Tab Preview Thumbnail trên trình duyệt web Microsoft Edge:

1. Nhấn đồng thời các phím WIN + R để khởi chạy hộp thoại RUN. Bây giờ gõ regedit vào hộp Run và nhấn Enter. Nó sẽ mở Registry Editor.

2. Bây giờ hãy chuyển đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREClassesLocal SettingsSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionAppContainerStoragemicrosoft.microsoftedge_8wekyb3d8bbweMicrosoftEdgeTabbedBrowsing

3. Nhấp chuột phải vào bên phải, chọn Mới và nhấp vào Giá trị DWORD (32-bit).

4. Đặt tên cho khóa mới TabPeekĐã bật .

5. Nhấn ĐƯỢC RỒI

6. Nhấp đúp vào khóa mới tạo và đảm bảo rằng nó được đặt thành 0 . 7. Bấm OK .

Đó là nó. Bây giờ hãy khởi động trình duyệt web Microsoft Edge, mở nhiều trang web và di chuột qua các tab và bạn sẽ không còn thấy các bản xem trước của tab nữa. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ thấy tên của trang web dưới dạng mẹo công cụ.

Trong tương lai, nếu bạn muốn khôi phục tính năng thu nhỏ xem trước tab trong trình duyệt web Microsoft Edge, bạn chỉ cần xóa TabPeekEnabled DWORD khỏi Registry Editor.

Tái bút: Nếu bạn không quen với việc chỉnh sửa Sổ đăng ký và muốn tập lệnh Registry được tạo sẵn để thực hiện tác vụ một cách tự động, hãy tải xuống tệp ZIP sau, giải nén tệp đó và chạy tệp REG đã giải nén. Nó sẽ yêu cầu xác nhận, chấp nhận nó:

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *