Mẹo tăng tốc trình duyệt Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt Internet nhanh nhất và phổ biến nhất cung cấp cho bạn tốc độ truy cập trang web nhanh cũng như tốc độ tải xuống khá tốt. Google Chrome thường xuyên cung cấp các bản cập nhật mới nhất cho người dùng để cải thiện chất lượng bằng cách loại bỏ lỗi và cải thiện bảo mật tổng thể đồng nghĩa với việc cung cấp khả năng bảo vệ đầy đủ chống lại các nỗ lực hack và từ các cuộc tấn công của virus. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ thấy trình duyệt Chrome của mình chạy chậm một cách lạ thường. Sau đó nghĩ đến các giải pháp để cải thiện tốc độ trình duyệt.

tăng tốc chrome

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thủ thuật trên internet để cải thiện tốc độ duyệt web của mình trong Google chrome, hầu hết trong số đó là các thủ thuật giả hoặc sai và do đó làm lãng phí thời gian quý báu của bạn. Ở đây tôi sẽ tập trung và thảo luận về các phương pháp chỉ thực sự hoạt động khi được xác minh bởi hầu hết những người dùng có kinh nghiệm.

Bạn phải nhớ rằng tốc độ Internet của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tức là vào băng thông Internet của bạn và chất lượng của nó không bao giờ cố định. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn trình duyệt Chrome của mình nhanh và tải xuống tốt hơn khi vẫn sử dụng kết nối mạng cũ.

Dưới đây là các mẹo và thủ thuật về cách tăng tốc độ của Google Chrome.

Tải xuống

Tải xuống miễn phí Google Chrome mới nhất

Tải xuống và cài đặt Google Chrome 64-bit

Cách tăng tốc Google Chrome

1. Cập nhật phiên bản Google Chrome mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Google Chrome cũ hơn, vui lòng cập nhật trình duyệt web Google Chrome của bạn lên phiên bản mới nhất vì với tất cả các bản cập nhật mới, bạn sẽ nhận được các tính năng mới và hiệu suất được cải thiện với sự hỗ trợ mới nhất cho các tính năng bổ sung.

Cách kiểm tra các bản cập nhật

 • Mở Google Chrome của bạn và nhấp vào biểu tượng cài đặt nằm ở góc trên bên phải và chọn “Giới thiệu về Google Chrome” và ở đó bạn có thể kiểm tra trạng thái Cập nhật Google Chrome như minh họa bên dưới trong hình ảnh.Cách tăng tốc độ Google Chrome
 • Bạn có thể thấy ở đó phiên bản Google Chrome hiện tại như hình bên dưới: Cách tăng tốc độ Google Chrome

2. Vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng không cần thiết

Việc cài đặt một số lượng lớn các tiện ích mở rộng trong Google Chrome của bạn sẽ làm giảm tốc độ duyệt Internet của bạn vì bất cứ khi nào một trang mới được tải, các tiện ích mở rộng này đều đang chờ xử lý.

Vì vậy, việc cài đặt quá nhiều tiện ích mở rộng hoặc Addons dẫn đến tốc độ tải và trình duyệt chậm.

Cố gắng tắt tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt không cần thiết và đảm bảo chỉ sử dụng một số tiện ích mở rộng hạn chế, nghĩa là cố gắng giữ ít hơn 5 tiện ích mở rộng.

Cách vô hiệu hóa mở rộng không cần thiết

Mở Google Chrome của bạn và nhấp vào biểu tượng cờ lê và chọn ‘Cài đặt’. Bây giờ, hãy điều hướng đến tab Tiện ích mở rộng và ở đó bạn có thể dễ dàng xóa các Tiện ích mở rộng không mong muốn bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác như hình bên dưới.Cách tăng tốc độ Google Chrome

3. Bật “Dự đoán hành động mạng để cải thiện hiệu suất tải trang”

Đây là một phương pháp đã được chứng minh để tăng tốc độ duyệt Google Chrome. Bật “Dự đoán hành động mạng để cải thiện hiệu suất tải trang” Chọn trình duyệt web của bạn sẽ bắt đầu tải trang của bạn trước khi bạn thực sự nhấp và mở trang.

Cách bật

 • Truy cập Google Chrome và chọn Tùy chọn ‘Cài đặt’.
 • Cuộn xuống và đi đến cuối trang Cài đặt.
 • Có Chọn ‘Cài đặt Nâng cao’.
 • Bạn sẽ thấy tùy chọn bật “Dự đoán hành động mạng để cải thiện hiệu suất tải trang” như minh họa trong hình bên dưới.Cách tăng tốc độ Google Chrome

4. Xóa bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web.

Khi bạn sử dụng Google Chrome lần đầu tiên sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy tốc độ nhanh rồi chậm lại sau vài tuần hoặc vài ngày và đó là tất cả vì dữ liệu và lịch sử duyệt web cũ của bạn được lưu vào bộ đệm và cookie dẫn đến trình duyệt bị chậm. Vì vậy, hãy dọn dẹp bộ nhớ cache cũ và dữ liệu lịch sử duyệt web của bạn thường xuyên.

Cách xóa dữ liệu duyệt web

Truy cập Google Chrome của bạn và chọn nút có 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải rồi di chuyển đến Công cụ -> Xóa dữ liệu duyệt web như trong hình bên dưới. Ở đó chọn tất cả các tùy chọn trên như Xóa bộ nhớ cache, Lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, v.v. như được hiển thị bên dưới trong hình ảnh.Cách tăng tốc độ Google Chrome

5. Xóa các tệp Internet tạm thời

Xóa các tệp Internet tạm thời cũng giúp cải thiện tốc độ tải và duyệt Google Chrome của bạn. Đọc bên dưới về cách xóa các tệp Internet tạm thời khỏi máy tính của bạn.

Cách xóa các tệp Internet tạm thời

 • Vào Start Menu và mở RUN.
 • Nhập %temp% như hiển thị bên dưới trong hình ảnh.
  nhiệt độ
 • Bây giờ bạn sẽ thấy một thư mục Temp ở đó.
 • Xóa vĩnh viễn tất cả các tệp khỏi thư mục Temp bằng cách chọn tất cả các tệp rồi nhấn Shift + Delete

6. Sử dụng IDM để tăng tốc độ tải xuống

IDM (Internet Download Manager) là công cụ hỗ trợ Fast Download rất tốt, tính năng hỗ trợ của IDM trên Chrome cũng khá hữu ích. Bạn có thể xem video hoặc nghe nhạc bằng thanh Tải xuống của IDM.

Như vậy, với trình duyệt, nó không cần quá nhiều thủ thuật để tăng tốc như hệ điều hành. Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản trên đây, bạn đã có thể cải thiện tốc độ duyệt web, tải trang cũng như Download dữ liệu về máy nhanh hơn.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *