Mẹo tăng tốc trình duyệt Firefox nhanh chóng

7 cách tăng tốc Firefox dễ dàng, nhanh chóng

Firefox là trình duyệt được rất nhiều người sử dụng. Mạnh mẽ và nhiều ưu điểm so với IE. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của Google Chrome trong những năm gần đây cũng khiến thị phần người dùng của trình duyệt này giảm đi khá nhiều.

Tuy nhiên nếu bạn là một quản trị viên Webmaster, hay Seoer thì Firefox chính là người bạn giúp phân tích và quản lý Website rất hiệu quả. Các Addon tool như Seo quake, Seo doctor, Web developer,… tuy có phiên bản dành cho Chrome nhưng không thể bằng phiên bản gốc dùng trên Firefox.

Do đó bài viết này sẽ chỉ ra một số thủ thuật giúp cải thiện tốc độ của Firefox. Qua đó bạn có thể sử dụng Firefox nhanh hơn, không thua kém nhiều so với Chrome.

Nguyên nhân trình duyệt Firefox chạy chậm và cách khắc phục

Thứ nhất, Addons là điểm mạnh của Firefox, tuy nhiên nếu bạn cài đặt quá nhiều, không quản lý chặt chẽ các Addon đã cài đặt trên trình duyệt sẽ là nguyên nhân gây chậm máy, giảm tốc độ của trình duyệt.

Thứ hai: Khi bạn cài đặt phần mềm vào máy nếu không chú ý cứ nhấn Next Next liên tục mà không đọc được thông báo. Rất có thể bạn đã cài đặt các thanh công cụ lạ trong trình duyệt của mình. Ngay cả Chrome, IE hay Firefox cũng thường bị cài đặt những thanh công cụ lạ làm giảm tốc độ, gây bất tiện và ức chế khi sử dụng.

=> Addons rác, hay các thanh công cụ lạ được tự động cài đặt dù bạn không sử dụng vẫn chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống RAM, CPU, từ đó làm máy chạy chậm.

5 thủ thuật giúp tăng tốc Firefox

1. Gỡ bỏ thanh công cụ cũ

Đây được cho là nguyên nhân chính khiến trình duyệt Firefox bị chậm. Gần đây, tôi đã gỡ cài đặt một vài thanh công cụ mà tôi nghi ngờ là gây ra sự cố, đồng thời những cải thiện về độ ổn định và tốc độ trong Firefox là khá ấn tượng.

Việc xóa các thanh công cụ rác này vừa làm sạch giao diện trình duyệt, vừa tăng tốc độ và độ ổn định.

Để gỡ cài đặt thanh công cụ có thể hơi khó khăn. Hầu hết chúng đều có menu thả xuống ở bên trái màn hình, nơi bạn có thể thay đổi các tùy chọn, nút và gỡ cài đặt nó.

Tuy nhiên, có một số trường hợp khi bạn mở menu “Công cụ” trong Firefox và thấy phần “Tiện ích Firefox”. Từ đó, bạn có thể loại bỏ hoặc vô hiệu hóa nó.

Đối với những trường hợp cứng đầu, quay lén thì bạn không thể gỡ bỏ bằng cách trên. Cách duy nhất để xóa chúng là truy cập Bảng điều khiển Windows của bạn và “Thêm/Xóa chương trình“.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng phần mềm dọn dẹp máy tính CCleaner để loại bỏ hoàn toàn.

2. Gỡ cài đặt các tiện ích bổ sung cũ

Rất có thể bạn đã cài đặt ít nhất một hoặc hai tiện ích mở rộng hoặc “tiện ích bổ sung” trong trình duyệt Firefox của mình.

Tôi có một vài tiện ích mở rộng trình tải xuống video không còn hoạt động nhưng tôi quên xóa chúng. Gỡ bỏ các Addon, tiện ích không dùng đến cũng giúp tăng tốc Firefox và cải thiện hiệu suất.

Lưu ý: Nhiều Addon cho Firefox, hoặc thanh công cụ bạn không cài đặt mà được cài đặt ngầm trên máy tính. Thông qua Virus, phần mềm không an toàn,…

gỡ addon firefox

3. Thay đổi cấu hình của Firefox.

Nếu bạn chưa biết, bạn có thể tinh chỉnh Firefox một cách rất chính xác bằng cách truy cập vào giao diện cấu hình của nó.

Để thực hiện việc này, hãy nhập about:config vào thanh địa chỉ. Các tweak phổ biến nhất bạn tiếp tục gõ tìm kiếm: network.http.pipelining, network.http.proxy.pipelining và network.http.pipelining.maxrequests

Thay đổi giá trị của 2 phần đầu tiên thành “true” và đặt giá trị thành “30” trong lần điều chỉnh cuối cùng.

Cuối cùng, nhấp chuột phải và Thêm số nguyên mới. Thêm nglayout.initialpaint.delay và đặt giá trị “O“. Điều chỉnh này sẽ giảm thời gian Firefox chờ đợi khi đưa ra yêu cầu đối với các trang web.

4. FireTune cho Firefox

– Chương trình nhỏ này không phải là một tiện ích bổ sung. Nó hoạt động riêng biệt với Firefox, điều chỉnh cài đặt bên trong của trình duyệt để làm cho nó nhanh hơn.

Bạn sẽ nhận thấy tốc độ tăng lên sau lần đầu tiên sử dụng, nhưng bạn sẽ phải chạy chương trình này mỗi tuần một lần để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Điểm cộng là chỉ cần một cú nhấp chuột là bạn đã hoàn thành.

5. Nhanh hơn

– Tiện ích bổ sung này cho phép bạn thay đổi cài đặt cấu hình Firefox mà không cần thông qua about:config. Nó hiển thị các trường có sẵn với giao diện trực quan dễ sử dụng, bộ nhớ đệm và thậm chí là công cụ kiểm tra tốc độ để xem liệu các thay đổi của bạn có thực sự tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào không. chia.

Nó cũng bao gồm chức năng cơ bản “Tìm nạp trước nâng cao” tận dụng tính năng “tìm nạp trước” trong các trang web mà Firefox thường bỏ qua.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *