Mẹo tăng thời lượng pin máy tính xách tay (Laptop) trong Windows 10

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập các chức năng tiết kiệm năng lượng của Windows để tối đa hóa thời lượng pin.

Giảm độ sáng màn hình

Cung cấp năng lượng cho tất cả các pixel trong màn hình là tiêu hao năng lượng pin lớn nhất. Mục đầu tiên cần kiểm tra khi bạn gặp vấn đề về thời lượng pin ngắn là độ sáng của màn hình. Nếu bạn đã bật hết cỡ hoặc gần mức tối đa, thì hãy giảm độ sáng; bạn cũng có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng máy tính.

Máy tính xách tay của bạn có thể có hai phím chức năng được ánh xạ để hiển thị độ sáng. Nếu không, bạn có thể tìm thấy thanh trượt độ sáng bằng cách đi tới Cài đặt > Hệ thống > Màn hình. Bạn cũng sẽ tìm thấy một thanh trượt để hiển thị độ sáng trong Windows Mobile Center, nằm trong Bảng điều khiển; Cách đơn giản nhất để tìm thấy nó chỉ là tìm kiếm nó.

ứng dụng nền

Nhấp vào mũi tên trên cùng bên trái để quay lại ‘Sử dụng pin’ và chọn ‘Thay đổi ứng dụng cài đặt nền’. Từ đây, chọn ứng dụng nào có thể nhận thông tin, gửi thông báo và cập nhật ở chế độ nền khi bạn không sử dụng chúng.

Tắt mọi thứ không cần thiết để tiết kiệm năng lượng. (Bạn cũng có thể truy cập các cài đặt này từ ‘Cài đặt > Bảo mật > Ứng dụng nền’.)

Tắt đèn nền bàn phím

Giống như màn hình, đèn nền bàn phím cũng làm hao pin máy tính xách tay của bạn. Tắt chúng đi khi không cần thiết. Máy tính xách tay của bạn có thể có phím Chức năng cho phép bạn bật/tắt đèn nền bàn phím. Nếu không, bạn sẽ thấy một điều khiển cho nó trong Windows Mobile Center.

window-mobile-trung tâm

Giới thiệu thanh trượt pin mới

OK, bây giờ đây là công cụ pin mới. Thông tin Người tạo Giảm đã giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ nguồn. Thay vì đào sâu vào trang pin trong cài đặt để chuyển từ chế độ hiệu suất cao sang chế độ tiết kiệm pin hoặc ngược lại, giờ đây bạn có thể chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng pin trên thanh tác vụ. Bạn sẽ có thể di chuyển thanh trượt từ Thời lượng pin tốt nhất sang Hiệu suất tốt nhất hoặc chế độ cân bằng giữa.

thanh trượt fcu-pin

Kiểm tra sức mạnh và giấc ngủ

Tìm hiểu về Nguồn & chế độ ngủ bằng cách nhấp vào liên kết trong menu pin từ thanh tác vụ (hoặc bằng cách đi tới Cài đặt > Hệ thống > Nguồn & chế độ ngủ) và bạn có thể rút ngắn thời gian trước khi màn hình tắt hoặc máy tính xách tay của bạn chuyển sang chế độ ngủ. trên pin. Thời gian được đặt càng ngắn, thời lượng pin càng lâu.

cài đặt điện và giấc ngủ

Sử dụng Battery Saver (Trình tiết kiệm pin)

Chế độ Tiết kiệm pin tích hợp sẵn của Windows 10 sẽ kích hoạt khi lượng pin còn lại của bạn giảm xuống dưới 20 phần trăm. Tắt đồng bộ hóa email và lịch, thông báo đẩy và ứng dụng nền. Nó phải được bật theo mặc định nhưng hãy kiểm tra để đảm bảo rằng nó được bật bằng cách đi tới Cài đặt > Hệ thống > Pin . Nếu bạn thấy rằng Trình tiết kiệm pin không làm gián đoạn thói quen bình thường của Windows thì bạn có thể tăng ngưỡng kích hoạt lên trên 20 phần trăm.

Kiểm tra mức sử dụng pin bằng ứng dụng

Bạn có thể xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều tài nguyên pin nhất bằng cách sử dụng Cài đặt > Hệ thống > Pin và nhấp vào Sử dụng pin theo ứng dụng. Danh sách này sẽ hiển thị cho bạn phần trăm pin mà ứng dụng của bạn đã sử dụng trong 6 hoặc 24 giờ qua hoặc tuần trước. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng mà bạn cho rằng ứng dụng đó sử dụng nhiều hơn mức chia sẻ hợp lý, hãy nhấp vào ứng dụng đó và bật khóa chuyển Được quản lý bởi Windows và đảm bảo rằng hộp kiểm vẫn chưa được chọn cho Cho phép ứng dụng chạy các tác vụ nền.

mức sử dụng pin trên mỗi ứng dụng

Tắt Bluetooth và Wi-Fi khi không cần thiết

Các công nghệ mạng không dây này tiêu thụ năng lượng pin. Bạn có thể tắt cả hai bằng chế độ Máy bay. Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh tác vụ và nhấp vào nút Chế độ trên máy bay. Bạn cũng có thể chỉ tắt Wi-Fi bằng cách nhấp vào nút Wi-Fi trên menu trên thanh công cụ Wi-Fi. Để tắt Bluetooth, hãy đi tới Cài đặt > Thiết bị > Bluetooth và các thiết bị khác và bật công tắc Bluetooth.

đồng bộ email

Luôn kiểm tra các email mới có thể làm tiêu hao pin của bạn. Vì vậy, hãy yêu cầu Windows kiểm tra ít hơn để kéo dài tuổi thọ pin. Đi tới Cài đặt > Tài khoản > Tài khoản email và ứng dụng. Nhấp vào tài khoản của bạn, nhấp vào nút Quản lý rồi tải xuống nội dung mới, chuyển đổi nội dung đó từ khi các mục nhập đến sau mỗi 30 phút, hàng giờ hoặc theo cách thủ công rồi nhấp vào Kết thúc.

cài đặt đồng bộ email

thử cạnh

Microsoft cho biết trình duyệt Edge cho phép pin của bạn chạy lâu hơn Chrome, Firefox hoặc Opera từ 36% đến 54%.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *