Mẹo nhanh: Mở một cửa sổ mới cho một ứng dụng thông qua Windows Taskbar

Windows Taskbar thường được dùng để khởi chạy các ứng dụng yêu thích cũng như chuyển đổi giữa các cửa sổ ứng dụng đang chạy. Theo mặc định, khi bạn nhấn vào biểu tượng của ứng dụng đang chạy trên thanh Taskbar, nó sẽ chuyển sang cửa sổ đang mở của ứng dụng đó. Nhưng nếu bạn muốn có một cửa sổ mới cho ứng dụng đó thì sao?

Cửa sổ trình duyệt tệp

Ví dụ: giả sử bạn đang điều hướng các tệp của mình trong File Explorer và muốn sao chép một số tệp từ một vị trí trên máy tính của bạn sang một vị trí khác. Lý tưởng nhất là bạn muốn mở cửa sổ File Explorer thứ hai, đặt chúng cạnh nhau và kéo và thả tệp giữa hai vị trí mong muốn.

Có một số cách để mở một cửa sổ File Explorer mới nhưng có lẽ cách nhanh nhất là sử dụng phím tắt trên thanh tác vụ của Windows. Nếu bạn giữ phím Shift trên bàn phím trong khi nhấp vào biểu tượng của ứng dụng trên Thanh tác vụ, bạn sẽ khởi chạy một cửa sổ mới của ứng dụng đó thay vì chuyển sang cửa sổ hiện đang mở.

Mở cửa sổ mới cho ứng dụng thông qua Windows Taskbar

Ví dụ trên đã sử dụng File Explorer, nhưng thủ thuật này hoạt động với bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ nhiều cửa sổ hoặc phiên bản, bao gồm các ứng dụng phổ biến như Microsoft Word, Google Chrome, Adobe Photoshop và thậm chí cả các ứng dụng giải trí như Plex.

Từ thanh tác vụ cửa sổ mới

Tuy nhiên, một số ứng dụng không hỗ trợ nhiều cửa sổ hoặc phiên bản, bao gồm các ứng dụng như Slack và nhiều ứng dụng UWP (còn gọi là Windows Store hiện đại). Nếu bạn cố giữ Shift-Click trên một ứng dụng đang chạy mà không thấy cửa sổ mới xuất hiện, thì bạn không gặp may, ít nhất là khi nói đến các cửa sổ ứng dụng độc lập.

Lưu ý cuối cùng: ảnh chụp màn hình trong mẹo này hiển thị Windows 10, nhưng cách khởi chạy cửa sổ ứng dụng mới này hoạt động trong tất cả các phiên bản Windows được hỗ trợ, bao gồm Windows 7 và Windows 8.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *