Mẹo chơi game mượt hơn trên laptop

Nâng cấp card màn hình là một trong những cách tốt nhất để cải thiện đồ họa khi chơi game. Nếu bạn sử dụng PC, bạn có thể dễ dàng đổi phần cứng cũ của mình lấy phần cứng mới hơn, tốt hơn. Nhưng với người dùng laptop, việc tìm kiếm phần cứng để nâng cấp card đồ họa mới khá khó khăn. Bạn muốn nâng cấp nhưng có thể máy bạn không hỗ trợ cài thêm, bla bla..

game-game-tot-tren-laptop-muot-hon

Trong hầu hết các máy tính xách tay, card đồ họa là không thể thay thế. Chipset đồ họa trên bo mạch được tích hợp vào hệ thống và không thể thay thế. Trong trường hợp này, các game nặng sẽ khó chạy mượt mà, không bị lag, giật.

Tuy nhiên, thủ thuật sau sẽ giúp bạn chơi game nhanh và mượt hơn trên laptop. Thay vì kiếm tiền mua một chiếc máy tính xách tay mới, hãy thử các mẹo sau để cải thiện hiệu suất chơi trò chơi trên máy tính cũ của bạn.

1. Điều chỉnh cài đặt đồ họa 3D

Hầu hết các máy tính xách tay đều cho phép người dùng quản lý và tinh chỉnh cài đặt 3D thông qua một bảng điều khiển đồ họa riêng biệt.

Bạn có thể truy cập cài đặt 3D trên máy tính xách tay chạy AMD hoặc Nvidia của mình và điều chỉnh các tùy chỉnh để cải thiện hiệu suất.

Để truy cập cài đặt đồ họa 3D, nhấp chuột phải vào cửa sổ máy tính và chọn Thuộc tính đồ họa (Có thể khác nhau trên các thương hiệu máy tính, với các loại thẻ video khác nhau)

tinh chỉnh cài đặt đồ họa 3D

Tinh chỉnh cài đặt Intel HD Graphics

Bảng điều khiển phương tiện và đồ họa HD Intel có các tùy chọn đặt trước và cài đặt tùy chỉnh.

Nhấp vào 3D và bạn sẽ tìm thấy một thanh trượt cho phép bạn chọn giữa hiệu suất và chất lượng. Việc chọn hiệu suất sẽ cải thiện hiệu suất chơi trò chơi, nhưng sẽ làm giảm khả năng 3D. Di chuyển thanh trượt về phía chất lượng sẽ cải thiện đồ họa 3D, nhưng có thể dẫn đến tốc độ khung hình chậm hơn và giảm hiệu suất.

Mẹo: Chọn hiệu suất thay vì chất lượng để đảm bảo chơi trò chơi không bị giật hình.

Cài đặt tùy chỉnh thường được tìm thấy trong tất cả các bảng điều khiển đồ họa, có thể là Intel HD hoặc Nvidia/AMD.

2. Tinh chỉnh trong Cài đặt trò chơi

Điều chỉnh cài đặt Trò chơi là một trong những cách tốt nhất để giúp Trò chơi chạy mượt mà hơn trên máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể truy cập các cài đặt này bằng cách nhấn nút ESC trong khi chơi. Một số trò chơi cho phép bạn điều chỉnh cài đặt hiển thị ngay trước khi bắt đầu chơi.

Điều chỉnh cài đặt hiển thị cải thiện hiệu suất chơi game, tất nhiên, làm giảm chất lượng đồ họa. Bạn nên thử các chế độ cài đặt mà Game hỗ trợ. Chơi xung quanh và chọn cài đặt tối ưu.

Điều chỉnh cài đặt trò chơi

Mình để thông số là Low – như hình trên, bật V-sync để cải thiện tốc độ khung hình và tắt các tùy chọn như làm mờ chuyển động, tạo môi trường,…

Thay đổi độ phân giải của trò chơi giúp các thiết bị yếu có thể chạy các trò chơi nặng. Nếu bạn có một chiếc máy tính xách tay yếu, việc đặt độ phân giải thấp nhất (640 x 480) và phát ở chế độ cửa sổ là điều bắt buộc. Nó sẽ cải thiện hiệu suất, nhưng chơi game sẽ làm giảm đi vẻ đẹp và sự thú vị quá nhiều. Nhưng biết làm sao khi máy quá tệ.

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi game – Game Booster

Việc tinh chỉnh cài đặt trên máy tính cũng như trong Game sẽ giúp bạn chơi khá OK. Tuy nhiên để tận dụng hết khả năng hỗ trợ từ phần cứng, card màn hình, CPU, RAM cho Game thì bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ chơi game.

Những phần mềm này sẽ điều chỉnh cài đặt đồ họa, vô hiệu hóa các tiến trình không sử dụng khi chơi trò chơi, chống phân mảnh hệ thống của bạn và tối ưu hóa hiệu suất của CPU.

Về sử dụng, Sau khi cài đặt, chỉ cần sử dụng một cú nhấp chuột để điều chỉnh cài đặt tự động. Thay vì phải tinh chỉnh thủ công mọi cài đặt. Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu thì việc cài đặt thủ công sẽ là tốt nhất cho máy tính của bạn.

Game Booster là một trong những chương trình hàng đầu hỗ trợ chơi Game nhanh hơn.

Tải xuống

Tải Game Booster và cách sử dụng để chơi Game

Chương trình này sẽ tối ưu hóa hiệu suất chơi trò chơi của bạn bằng cách vô hiệu hóa các quy trình quan trọng trên máy tính xách tay của bạn. Tính năng một cú nhấp chuột thúc đẩy Game Booster sử dụng ngay cả đối với bạn ít hiểu biết về máy tính. Chương trình sẽ vô hiệu hóa các quy trình và dịch vụ không cần thiết, từ đó cải thiện hiệu suất chơi trò chơi.

Phần mềm tăng tốc khi chơi game

Khi sử dụng Game Booster, tôi nhận thấy một chút khác biệt về số khung hình trên giây. Tăng khoảng 2 FPS. Trong khi chương trình cài đặt đang tối ưu hóa, tôi phải khởi động lại máy tính xách tay bằng cách quay lại cài đặt bình thường sau khi đóng trò chơi.

Game Booster cung cấp phiên bản miễn phí nhưng bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí để tối đa hóa hiệu suất.

Mẹo bổ sung để cải thiện hiệu suất chơi trò chơi

  • Cập nhật Driver Card đồ họa thường xuyên. Nếu là card rời thì vào trang chủ của hãng tìm driver mới nhất.
  • Sử dụng các chương trình như CCleaner để dọn dẹp và tắt các mục khởi động không cần thiết. Với chương trình này. CCleaner sẽ phần nào giúp tối ưu hóa hiệu suất máy tính, cuối cùng là chơi game mượt mà hơn.

Sử dụng CCleaner để dọn dẹp máy tính

  • Nên tắt chương trình diệt virus khi chơi Game. Nó thực sự tiêu tốn rất nhiều tài nguyên máy.

Đó là một số thủ thuật tinh chỉnh để cải thiện hiệu suất chơi game. Bạn còn biết thủ thuật nào chơi game mượt hơn, không giật lag trên laptop cấu hình thấp không? Comment và Like Share nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Chơi game mượt hơn với các phiên bản notebook cũ, lỗi thời

Laptop cũ thường có cấu hình khá thấp và không đáp ứng được nhu cầu chơi các game hiện đại ngày nay. Khi chơi các game yêu cầu cấu hình cao, máy có hiện tượng giật, lag khó chịu. Dưới đây là một số cách nhỏ để khắc phục chơi game trên PC yếu của các phiên bản cũ.

Bước 1. Kiểm tra xem game có tương thích với máy tính không

Chúng tôi xem xét các yêu cầu phần cứng tối thiểu của trò chơi. Tiếp theo, sử dụng phần mềm CPU-Z để xem đầy đủ chi tiết cấu hình của laptop và so sánh khi chơi game.

Sử dụng CPU-Z

Cải thiện máy tính xách tay

Trước tiên, hãy giải phóng RAM bằng cách tắt tất cả các chương trình đang mở (như trình duyệt web hoặc trò chuyện) và đóng các ứng dụng nền tiêu tốn nhiều bộ nhớ.

Sử dụng các chương trình tăng tốc máy tính như IObit Game Booster, Afterburner, Gamefire… Phần mềm sẽ tối ưu hệ thống, giúp game hoạt động mượt mà.

Tiếp theo, cần tháo tản nhiệt và vệ sinh sạch sẽ để quá trình tản nhiệt của máy không bị cản trở, bởi máy quá nóng thì khi chơi game rất dễ bị giật, lag. Có thể sử dụng thêm đế tản nhiệt để khắc phục tình trạng trên.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *