Máy tính xách tay tốt nhất 2018

Trong TOP những máy tính xách tay tốt nhất năm 2018 này – đánh giá chủ quan của cá nhân tôi về các mẫu được bán ngày hôm nay (hoặc có lẽ sẽ sớm thôi), chủ yếu dựa trên các đặc điểm tổng thể và nghiên cứu đánh giá ngôn ngữ cũng như trải nghiệm tiếng Anh cá nhân của chúng tôi khi sử dụng từng mẫu.

Trong phần thứ hai của bài đánh giá – chỉ những chiếc máy tính xách tay tốt nhất cho các tác vụ khác nhau trong năm hiện tại, phần thứ hai – lựa chọn tốt nhất về những chiếc máy tính xách tay tương đối rẻ tiền. Tôi sẽ bắt đầu với những điều chung chung về việc mua một chiếc máy tính xách tay vào năm 2018. Ở đây tôi không nói rõ sự thật, tất cả những điều này, như đã nói, chỉ là ý kiến ​​​​của tôi.

 • Ngày nay, mua máy tính xách tay với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 (Kaby Lake R): giá của chúng bằng nhau và đôi khi – thấp hơn giá của bộ xử lý thế hệ thứ 7 , trong khi chúng trở nên hiệu quả hơn (mặc dù chúng có thể nóng lên nhiều hơn).
 • Năm 2018, bạn không nên mua máy tính xách tay có RAM dưới 8 GB, trừ khi chúng ta đang nói về những hạn chế về ngân sách và những mẫu rẻ nhất.
 • Nếu bạn đang mua một chiếc máy tính xách tay có card màn hình rời, thì thật tuyệt nếu đó là card màn hình thuộc dòng NVIDIA GeForce 10XX – chúng tiết kiệm và tiết kiệm hơn đáng kể so với dòng card màn hình trước đây và cùng mức giá.
 • Nếu bạn không có kế hoạch chơi các trò chơi mới nhất, chỉnh sửa video và tạo mô hình 3D, thì bạn không cần bộ điều hợp Intel HD tích hợp riêng biệt, rất phù hợp cho công việc, thời lượng pin và nội dung ví tiền.
 • SSD hoặc khả năng cài đặt nó (tuyệt vời nếu có khe cắm M.2 hỗ trợ PCI-E NVMe) – rất tốt (tốc độ, hiệu suất năng lượng, nguy cơ sốc thấp và các tác động vật lý khác) .
 • Chà, nếu máy tính xách tay có đầu nối USB Type-C, thậm chí còn tốt hơn nếu nó được ghép nối với Cổng hiển thị, lý tưởng nhất là Thunderbolt qua USB-C (nhưng tùy chọn thứ hai chỉ có thể tìm thấy trên các kiểu máy đắt tiền hơn). Trong một thời gian ngắn, tôi chắc chắn rằng cảng này sẽ có nhiều nhu cầu hơn bây giờ.
 • Nếu bạn là một trong những người dùng định dạng đĩa có Windows 10 được cấp phép sau khi mua máy tính xách tay, khi chọn máy tính xách tay, hãy xem liệu có kiểu máy tương tự nhưng không cài đặt hệ điều hành hay không. được cài đặt sẵn (hoặc Linux) để không phải trả quá nhiều tiền cho giấy phép đã cài đặt.

Có vẻ như tôi đã không quên bất cứ điều gì, tôi chuyển thẳng đến các mẫu máy tính xách tay tốt hiện nay.

Máy tính xách tay tốt nhất cho mọi tác vụ

Các máy tính xách tay sau đây phù hợp với hầu hết mọi công việc: cho dù đó là làm việc với các chương trình đòi hỏi hiệu suất cao, trò chơi hiện đại (mặc dù máy tính xách tay chơi game tốt hơn) hay thứ gì khác. Đồng thời, chúng đều được trang bị màn hình chất lượng cao, lắp ráp tuyệt vời và nếu mọi thứ suôn sẻ sẽ tồn tại rất lâu.

 • Lenovo Thinkpad P52s
 • Dell XPS 15 9570, 9575
 • Dell Precision 5530

Dell đã cập nhật các máy tính xách tay hàng đầu của mình và chúng hiện có sẵn bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 8, đồ họa GeForce hoặc AMD Radeon Rx Vega, trong khi Lenovo (tôi nhớ đã xem lại chính quan) cho rằng ThinkPad P52s là máy tính xách tay hấp dẫn nhất đối với tôi.

Máy tính xách tay hóa ra nhỏ gọn và nhẹ, với màn hình tuyệt vời, pin rất lâu, chất lượng hoàn thiện tốt và hiệu suất cho các tác vụ công việc.

Dell Precision 5520 và XPS 15 9560

Máy tính xách tay Dell này có thể được trang bị màn hình khác nhau (bao gồm IGZO 3840×1260), RAM lên tới 32 GB, Core i7 8705G, 8750H, Xeon E-2176, bộ xử lý Core i9 8950HK (2 đời cuối chỉ có Dell Precision). cài đặt hệ điều hành.

Trong số các ưu điểm (nếu không nói về hiệu suất cao):

 • Trọng lượng – 2 kg cho Dell XPS 15, 1,78 kg cho Dell Precision 5530.
 • USB-C với Thunderbolt 3.
 • Thời lượng pin rất dài đối với các kiểu máy có pin 97Wh (trong các thử nghiệm lướt Wi-Fi – thời lượng pin hơn 11 giờ với màn hình Full HD và hơn 8 giờ với màn hình 4K).
 • Kích thước nhỏ gọn so với các máy tính xách tay 15 inch khác nhờ màn hình tràn viền (với chất lượng tốt nhất).
 • Hệ thống làm mát tốt, tay nghề.

Sự khác biệt chính giữa XPS 15 9570 (9575) và Precision 5530:

 • Đầu tiên được định vị là một mô hình tiêu dùng của phân khúc cao hơn, thứ hai – là một máy trạm nhỏ gọn (dành cho mục đích sử dụng chuyên nghiệp, tương ứng, với chế độ bảo hành rộng hơn).
 • XPS 15 được trang bị màn hình cảm ứng và nặng hơn ở một số cấu hình (2 Kg so với 1,78 Kg).
 • XPS 15 có NVIDIA GTX 1050 Ti 4 Gb (Pascal) hoặc Radeon Rx Vega M GL, Precision 5530 – NVIDIA Quadro P2000 trên bo mạch. Trong trò chơi, XPS 15 sẽ đáng chú ý hơn.

Nếu chúng ta nói về máy tính xách tay phổ biến, rất hiệu quả và chất lượng cao, bạn có thể đề cập đến Thinkpad t580 và t480, cũng như MacBook Pro 15 mới (mặc dù các đánh giá của nó còn rất nhiều tranh cãi, nhưng tôi vẫn chưa thể làm cho nó hoạt động được ).

Máy tính xách tay chơi game tốt nhất

Trong số các máy tính xách tay chơi game chất lượng cao năm nay, nhìn chung, mức giá phù hợp có thể được xác định với nhiều thay đổi khác nhau ASUS ROG GL503, MSI GE73 / GE63 hoặc MSI GS73. Tất cả đều có sẵn, bao gồm bộ xử lý Intel Core i7 8750H, SSD và HDD, đủ RAM và bộ điều hợp video NVIDIA GeForce GTX 1060 và GTX 1070. Tôi cũng giới thiệu Dell G3 hoặc Dell G5 – một chiếc máy tính xách tay rất đáng giá.

Máy tính xách tay chơi game tốt nhất năm 2018Ở đây bạn có thể thêm MSI GS65 nhỏ gọn hơn, nhưng tôi không chắc về khả năng làm mát của chúng, bạn nên đọc kỹ các nhận xét và đánh giá (tuy nhiên, điều này áp dụng cho tất cả các máy tính xách tay).

Máy tính xách tay nhỏ gọn tốt nhất (ultrabook)

Máy tính xách tay nhỏ gọn tốt nhất 2018

Nếu bạn cần một chiếc máy tính xách tay rất nhỏ gọn, chất lượng cao với thời lượng pin dài và một chiếc máy tính xách tay đủ năng suất cho hầu hết các tác vụ (ngoại trừ các trò chơi nặng), tôi khuyên bạn nên chú ý đến các kiểu máy sau:

 • Dell XPS 13 9370 – màn hình tuyệt vời, thời lượng pin khủng, chất lượng rất cao.
 • Dell Latitude 7490 – laptop doanh nghiệp, nhẹ, đáng tin cậy, màn hình 14 inch, Windows 10 Pro. Bạn cũng có thể chú ý đến một mẫu Latitude 5490 tương tự, chi phí sẽ thấp hơn.
 • ASUS Zenbook UX410UF là một chiếc vỏ kim loại tương đối rẻ, hiệu quả với nhiều màu sắc khác nhau.
 • Lenovo Thinkpad X1 Carbon thế hệ thứ 6 – một trong những sản phẩm có chất lượng và sự kết hợp các tính năng tốt nhất.
 • Fujitsu LifeBook S938 – nếu bạn có nhiều tiền, bạn đang tìm một sản phẩm thay thế cho Sony Vaio Z đã biến mất, nhưng MacBook không phù hợp với bạn.
 • Apple MacBook Pro 13 – nếu bạn định mua thứ gì đó nhỏ gọn và hiệu quả từ Apple.

Một cách riêng biệt, tôi sẽ nêu bật những máy tính xách tay nhỏ gọn tốt nhất có khả năng làm mát thụ động (tức là không ồn ào, không quạt):

 • Apple MacBook (12 inch).
 • Dell XPS 13 9365
 • Acer quay 7

Máy tính xách tay – máy trạm và máy tính để bàn thay thế

Nếu ngoài hiệu suất (ví dụ: có đủ kiểu máy được liệt kê trong phần đầu tiên của bài đánh giá), bạn cần nâng cấp các khả năng (còn một cặp SSD và ổ cứng hoặc RAM 64 GB thì sao?), tốt nhất ở đây, theo ý kiến ​​​​của tôi, sẽ là:

 • Lenovo ThinkPad P51 (15-inch) hoặc P71 (17-inch). Ở đây tôi sẽ thêm ThinkPad P52s đã đề cập trước đó.
 • Dell Precision 7520 (15 inch) và 7720 (17 inch). Có một lựa chọn rẻ hơn – Dell Precision 3520, rất xứng đáng, nhưng tôi khuyên bạn nên đọc các bài đánh giá trước, đặc biệt nếu nhiệm vụ của bạn liên quan đến tải CPU/GPU cao.

Máy trạm di động Dell và Lenovo

Sổ tay với số tiền nhất định

Trong phần này – máy tính xách tay cá nhân tôi chọn với ngân sách mua nhất định (hầu hết các máy tính xách tay này đều có một số sửa đổi, vì cùng một kiểu máy có thể được liệt kê trong nhiều phần cùng một lúc). tại một thời điểm, luôn luôn đề cập đến giá gần nhất với các bất động sản tốt nhất).

 • Dell Latitude 5590, một số sửa đổi của ThinkPad Edge E580 và E480.
 • Lenovo ThinkPad Edge E580 và E480, Lenovo V330 (trong phiên bản với i5-8250u), Dell Vostro 5471, HP ProBook 440 và 450 G5, Dell Latitude 3590 – những mẫu này, nếu bạn không định chơi cụ thể. Nếu bạn cần chơi game, bạn có thể chú ý đến Lenovo IdeaPad 520 15 và Acer ASPIRE E 15 ở các phiên bản có card đồ họa rời 8250u và GeForce MX150 và MX130.
 • Một số mẫu Lenovo Ideapad 320 và 520 trên i5-8250u, Dell Vostro 5370 và 5471 (một số sửa đổi), HP ProBook 440 và 450 G5.
 • ASUS VivoBook Max X541NC, Acer ASPIRE ES1-732-P6WM.
 • Có lẽ đó là tất cả. Tôi hy vọng bài đánh giá này sẽ hữu ích với ai đó và sẽ giúp ích cho việc lựa chọn và mua máy tính xách tay tiếp theo.

  Nói ngắn gọn

  Khi chọn một chiếc máy tính xách tay, đừng quên đọc các bài đánh giá về nó trên thị trường Yandex, các bài đánh giá trên Internet, có thể xem trực tiếp tại cửa hàng. Nếu bạn thấy rằng nhiều chủ sở hữu chỉ ra cùng một lỗ hổng và nó rất quan trọng đối với bạn – bạn nên nghĩ cách xem xét một lựa chọn khác.

  Nếu ai đó viết rằng anh ta bị vỡ pixel trên màn hình, máy tính xách tay bị hỏng, bị chảy khi đang hoạt động và mọi thứ bị treo và hầu hết các phần còn lại đều ổn, thì có lẽ một mức giá tiêu cực không khách quan lắm. Chà, hỏi ở đây trong phần bình luận, có lẽ tôi có thể giúp được.

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *