Lỗi máy tính không nhận ổ cứng, ổ cứng không hiện

Máy tính của bạn không nhận ra ổ cứng hay BIOS hoàn toàn không phát hiện ra ổ đĩa? Máy tính, cáp hoặc thứ gì khác phía sau ổ cứng ngoài của bạn không hiển thị nữa? Ổ cứng có vấn đề hay bạn không chắc chuyện gì đang xảy ra?

Khi bạn không còn nhận được ổ cứng bên trong hoặc bên ngoài, điều quan trọng nhất bạn phải làm là chẩn đoán chính xác sự cố. Nếu bạn không biết cách thực hiện việc này, thì bạn nên tìm kiếm một chuyên gia như SERT Data Recovery, một người chuyên phục hồi dữ liệu CH ON.

Nghiên cứu trường hợp: ổ cứng không hiển thị trong máy tính

Khách hàng đã báo cáo rằng Western Digital My Passport bên ngoài của họ đã hoạt động tốt vào một ngày khác, nhưng một ngày nọ, nó không được máy tính nhận ra nữa. Chị cắm đi cắm lại thì máy ghi nhận cái gì đó cắm vào USB nhưng không hiện ổ. Đèn nhấp nháy và ổ đĩa có vẻ tốt. Khách hàng có tất cả hình ảnh của bọn trẻ và thông tin tài chính về công việc kinh doanh tại nhà của khách hàng trên ổ đĩa, vì vậy khách hàng đã gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng nhãn vận chuyển và hướng dẫn cách đóng gói ổ an toàn. Khi chúng tôi nhận được ổ đĩa, kỹ sư của chúng tôi có thể xác định rằng trên thực tế đó là đầu đọc/ghi không tốt và sự cố phần sụn. Trường hợp này yêu cầu thay thế cụm ngăn xếp từ nhà tài trợ và một vài quy trình trên thiết bị sửa chữa ổ cứng của chúng tôi.

Ổ cứng không hiển thị phản hồi đầu tiên

Ai là người phản hồi đầu tiên trong trường hợp khẩn cấp của bạn sẽ quyết định số phận dữ liệu của bạn. Dành quá nhiều thời gian để đoán hoặc thực hiện các quy trình không chính xác có thể gây hại cho ổ cứng và khiến tình hình của bạn trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Chúng tôi sẽ cố gắng hướng dẫn bạn và cung cấp thông tin cơ bản để bạn có thể hiểu các thông báo lỗi mà bạn có thể nhận được, nhưng trên hết, bạn cần biết rõ liệu mình có cần chuyên gia hay không. Điều này áp dụng cho các ổ đĩa như My Passport hoặc My Book – Ổ cứng gắn ngoài USB Western Digital hoặc bất kỳ ổ cứng gắn trong/ngoài của máy tính xách tay/máy tính để bàn nào gặp vấn đề về phát hiện.
lỗi ổ cứng không hiển thị trên máy tính

Tìm hiểu sự khác biệt và điểm tương đồng giữa các lỗi, thông báo và triệu chứng phổ biến của ổ cứng không được nhận dạng:

 • “Ổ cứng không quay”
 • “USB ổ cứng gắn ngoài không hiển thị”
 • “Ổ cứng ngoài không được phát hiện”
 • “Ổ cứng không hiển thị trong bios”
 • “Ổ cứng không có trong quản lý đĩa”

Có lẽ bạn đã gặp phải một trong những lỗi này trên máy tính của mình khi cắm ổ cứng ngoài.

Thông tin này sẽ giúp ích cho bạn (nếu dữ liệu quan trọng thì bạn nên làm) khi liên hệ với công ty khôi phục dữ liệu được chứng nhận để ngăn tình trạng ổ đĩa trở nên tồi tệ hơn. Điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn cho việc khôi phục ổ cứng và cuối cùng ổ đĩa có thể đạt đến giai đoạn không thể khôi phục.

Các bước thực hiện với ổ cứng ngoài không được nhận dạng hoặc phát hiện

Đây là một lỗi phổ biến mà bạn sẽ gặp phải trong quá trình hoạt động bình thường khi cắm thêm ổ cứng vào máy tính hoặc máy tính xách tay từ bên trong hệ điều hành. Điều này áp dụng cho cả nền tảng Apple và Windows.

Thông báo lỗi này được tạo ra bởi một trong các cổng giao diện cho dù là USB, Firewire, Thunderbolt, v.v. và phương tiện: máy tính của bạn đã phát hiện thấy có thứ gì đó được cắm vào nhưng không thể nhận ra bất kỳ chi tiết nào về thiết bị. Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất, vì 90% quá trình khôi phục dữ liệu của ổ đĩa ngoài sẽ phát sinh lỗi tương tự này, miễn là ổ đĩa có thể nhận được điện.

không thể đọc tệp từ lỗi không nhận dạng được ổ cứng ngoài

Nhiều trục trặc ổ cứng có thể tạo ra lỗi này, do đó, có thể không thể chẩn đoán chính xác tại thời điểm này. Lỗi không thành công hoặc lỗi, quá nhiều thành phần xấu, phương tiện (đĩa cứng), hệ thống tệp bị hỏng, các bộ phận cơ hoặc điện bị hỏng có thể là thủ phạm.

Việc bạn làm tiếp theo có thể là yếu tố quyết định liệu dữ liệu của bạn có được khôi phục thành công hay không.

Một triệu chứng phổ biến mà chúng tôi giúp khách hàng của mình giải quyết khi thảo luận về tình huống của họ là “Ổ cứng ngoài WD không được nhận dạng”. Western Digital khét tiếng vì có những loại vấn đề này. Hầu hết thời gian, ổ đĩa yêu cầu công nghệ tiên tiến để tạm thời bỏ qua lỗi và có thể xem dữ liệu của ổ đĩa.

Những dữ liệu này thường có thể truy xuất được!

Lỗi máy tính không nhận hdd

không thể phát hiện thông báo lỗi hd

Đôi khi chương trình cơ sở của ổ đĩa phải được sửa chữa tạm thời để có quyền truy cập vào dữ liệu, ngay cả khi ổ đĩa có thể phát hiện được. (Chỉ có một thiết bị duy nhất trên hành tinh này có thể làm được điều này và nó rất đắt tiền.)

Về cơ bản, khi ổ cứng ngoài của bạn không hiển thị, nó có thể bắt đầu quay và sau đó có thể tải trình điều khiển nhưng sau đó không thành công. Ổ đĩa vẫn quay và đèn tiếp tục nhấp nháy.

thông báo lỗi phân vùng sự cố đĩa cứngMột số loại triệu chứng và âm thanh khác mà bạn có thể gặp phải là: nhấp nháy, nhấp nháy, cào, gõ, vo ve, nghiến răng.

Trong trình quản lý thiết bị/trình quản lý máy tính/trình quản lý đĩa, bạn có thể gặp lỗi:

 • “Máy tính này không thể đọc đĩa bạn đưa vào”
 • “Tập đĩa không chứa hệ thống tệp được công nhận”
 • “Thiết bị chưa biết”
 • “Bạn cần format ổ đĩa H: trước khi sử dụng”
 • “Chưa phân bổ”
 • “Thiết bị USB không được ghi nhận”
 • “Một trong các thiết bị USB được gắn vào máy tính này bị hỏng”
 • “Thiết bị USB cuối cùng được kết nối với máy tính không thành công”
 • “Windows không nhận ra nó”
 • “Không có phương tiện truyền thông”

Điều này hoàn toàn khác với các loại ổ cứng khác. Một ví dụ là khi hệ điều hành không phát hiện hoặc tìm thấy ổ cứng trong khi khởi động. Đơn giản là ổ cứng không hiển thị ở bất cứ đâu, bất kể bạn làm gì.

ổ cứng không quay lỗi thiết bị không xác định

Các sự cố về ổ cứng như “không tìm thấy ổ cứng”, “không tìm thấy ổ cứng gắn trong”, khi máy tính của bạn không nhận ổ cứng

Bạn đã bao giờ nhận được lỗi “không phát hiện ổ cứng” đáng sợ chưa? Máy tính của bạn đã tạo ra một cảnh báo rằng hdd không được nhận dạng, bây giờ thì sao? Điều này có nghĩa là bạn có một ổ cứng bên trong mà bios không tìm thấy hệ điều hành để khởi động. Bây giờ bạn cần phục hồi dữ liệu!

không thấy ổ cứng trong bios lỗi

Khi bạn khởi động máy tính và nó không thể tìm thấy ổ cứng, điều đó có nghĩa là nó đã bị lỗi. Đôi khi nó cũng nói rằng không thể tìm thấy hệ điều hành, hãy chọn một đĩa khác trong máy tính. Đây là một trường hợp điển hình của lỗi ổ cứng.

pc không hiển thị thông báo lỗi hd của tôi

Khi bạn có một ổ cứng bên trong hoặc một loại SCSI khác, ổ cứng SAS SATA không được phát hiện trong BIOS, điều đó có nghĩa là có vấn đề nghiêm trọng với ổ cứng. Ổ đĩa phải được chẩn đoán để xác định nguyên nhân đằng sau lỗi không phát hiện được.

thông báo lỗi đọc đĩa

Nó có thể là một dây cáp, hoặc nó có thể là một tai nạn đầu (khi đầu thực sự tiếp xúc với đĩa cứng). Hầu hết khi ổ cứng không hiển thị, nguyên nhân là do ổ cứng chứ KHÔNG phải do máy tính hay cáp.

Điều gì gây ra lỗi đĩa cứng không được phát hiện hoặc lỗi bios không phát hiện ra loại ổ cứng?

Câu trả lời có thể là vô số lý do. Đây là lý do tại sao việc chọn một công ty khôi phục dữ liệu có thiết bị phù hợp và chuyên môn để xác định nguyên nhân dẫn đến lỗi hd là vô cùng cần thiết.

thông báo lỗi ổ cứng trong bios

Bước quan trọng nhất này, một bước mà nhiều chuyên gia CNTT và máy tính bỏ qua, có thể là yếu tố quyết định trong việc khôi phục các tệp của bạn trong tình huống này.

Hầu hết các loại trường hợp khôi phục dữ liệu đều cần có thiết bị đặc biệt, rất đắt tiền và yêu cầu kỹ thuật viên lành nghề để vận hành thiết bị một cách hiệu quả.

Nguyên nhân phổ biến là:

 • Quá nhiều thành phần xấu
 • Lần đầu tiên thất bại hoặc thất bại
 • Mô-đun chương trình cơ sở bị hỏng trong khu vực dịch vụ
 • Điện tử thất bại
 • động cơ bị lỗi
 • Thiếu cơ bắp
 • Thiệt hại phương tiện (đĩa)
 • Hệ điều hành bị hỏng (thường là do một trong những điều trên)
 • cáp xấu
 • Không có cổng USB
 • Ổ đĩa bị rơi

Bạn có các triệu chứng thông thường? Đây là những mô tả thực tế về các yêu cầu mà chúng tôi nhận được hàng ngày thông qua biểu mẫu báo giá trực tuyến của chúng tôi:

 • “Ổ cứng gắn ngoài WD không được nhận dạng. Do các chữ số phương Tây hút? “
 • “Không biết phải làm gì, máy tính của tôi không nhận ra ổ cứng ngoài của tôi”
 • “Máy tính không nhận thấy ổ cứng trong BIOS”
 • “Máy tính không thể đọc ổ cứng ngoài, hãy kiểm tra tất cả các dây cáp chứ không phải chúng”
 • “Ổ cứng gắn ngoài của tôi không hiển thị, làm cách nào để khắc phục?”
 • “Ổ cứng gắn ngoài của tôi không hoạt động, liệu tôi có bị mất tất cả các tệp của mình không?”
 • “Giúp tôi với! Máy tính không nhận ổ cứng”

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *