Lỗi không thể mở Bing, MSN, Outlook hoặc trang web khác của Microsoft trong Windows 10

Tôi đã nhận được rất nhiều email từ độc giả về vấn đề lạ này trong hệ điều hành Windows. Nhiều độc giả đã báo cáo rằng họ không thể truy cập Bing, MSN, Outlook hoặc các trang web khác của Microsoft trong máy tính của họ. Hầu hết bạn đọc đã sử dụng hệ điều hành Windows 10 và một số bạn đọc đã sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 8.1.

Hôm nay trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ giải pháp tương tự để nếu bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự, bạn có thể khắc phục bằng các phương pháp đơn giản sau:

MÔ TẢ VẤN ĐỀ:

Đôi khi người dùng Windows 7, 8/8.1 hoặc Windows 10 không thể mở các trang web của Microsoft như Bing.com, MSN.com, Outlook.com, v.v. trong trình duyệt web của họ. Bất cứ khi nào họ cố gắng truy cập các trang web này, họ sẽ nhận được thông báo lỗi “Không thể hiển thị trang này” như trong ảnh chụp màn hình sau:

Lỗi không thể mở Bing, MSN, Outlook hoặc trang web khác của Microsoft trong Windows 10

LÝ DO CỦA VẤN ĐỀ:

Sự cố này xảy ra khi người dùng cố gắng chặn hoặc tắt tính năng thu thập dữ liệu và điều khiển từ xa trong hệ điều hành Windows. Trên thực tế, nhiều người lo lắng về quyền riêng tư của họ trong Windows 10 và các phiên bản Windows trước đó như Windows 7 và 8/8.1 vì Microsoft đã đề cập một vài lần rằng Windows 10 thường xuyên thu thập dữ liệu cá nhân hóa của một số người dùng và tự động gửi cho Microsoft để giúp họ cải thiện. chức năng windows và trải nghiệm người dùng.

Kiểm tra bài viết sau đây để đọc thêm về nó:

Microsoft cũng đã phát hành một số bản cập nhật cho Windows 7 và 8/8.1 bổ sung các tính năng thu thập dữ liệu và đo từ xa tương tự cho các phiên bản Windows như được đề cập trong các bài viết sau:

Đó là lý do tại sao nhiều người đang nhờ đến sự trợ giúp của một số phần mềm bên thứ 3. Phần mềm này tuyên bố vô hiệu hóa tính năng đo từ xa và ngăn Windows thu thập và gửi bất kỳ dữ liệu nào tới Microsoft. Để tắt tính năng này, phần mềm sẽ thêm một số mục nhập địa chỉ IP và URL được liên kết với máy chủ của Microsoft trong Tường lửa Windows vào danh sách quy tắc và tệp Máy chủ. Các mục chặn IP và URL để kết nối với máy chủ của Microsoft.

Nhưng IP và URL cũng chặn Bing và các trang web khác của Microsoft và đó là lý do tại sao mọi người gặp phải sự cố khi truy cập các trang web trong trình duyệt web của họ.

GIẢI PHÁP:

Tôi sẽ không bao giờ khuyên mọi người sử dụng bất kỳ phần mềm chặn URL hoặc IP nào của Microsoft vì phần mềm này cũng có thể chặn một số trang web khác như Bing, Outlook, v.v. và cũng ngăn Windows Update tải và cài đặt các bản cập nhật trong máy tính của bạn có thể gây hại cho máy tính của bạn vì Microsoft thường xuyên phát hành bảo mật các bản cập nhật cho Windows để khắc phục các mối đe dọa bảo mật.

Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ phần mềm nào như vậy, bạn sẽ cần khôi phục cài đặt mặc định trong Tường lửa và máy chủ tệp để bạn có thể truy cập tất cả các trang web mà không gặp sự cố nào. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau để khắc phục sự cố này:

Bước 1: Đặt lại máy chủ tệp về mặc định

Đầu tiên, đặt lại tệp Máy chủ về mặc định. Tệp Máy chủ lưu trữ là một tệp hệ thống quan trọng ánh xạ tên máy chủ thành địa chỉ IP. Đó là một tệp văn bản đơn giản được lưu trữ trong thư mục “C:WindowsSystem32driversetc“.

Khôi phục máy chủ tệp về mặc định gốc trong Windows

Bạn có thể khôi phục tệp máy chủ mặc định với sự trợ giúp của các hướng dẫn hoặc phần mềm miễn phí sau:

Bây giờ hãy thử mở Bing hoặc các trang web khác của Microsoft và chúng sẽ mở tốt. Nếu vẫn còn một số trang web không mở, hãy làm theo bước 2.

Bước 2: Khôi phục Cài đặt và Chính sách Mặc định trong Tường lửa của Windows

Bây giờ chúng ta sẽ cần khôi phục các cài đặt và chính sách/quy tắc mặc định trong Tường lửa của Windows.

Trước hết, hãy mở Tường lửa Windows từ Bảng điều khiển. Bạn cũng có thể trực tiếp khởi động nó bằng lệnh sau trong hộp tìm kiếm RUN hoặc Start:

vỏ thám hiểm ::: {4026492F-2F69-46B8-B9BF-5654FC07E423}

Bây giờ hãy nhấp vào liên kết “Khôi phục mặc định” xuất hiện ở thanh bên trái.

Nó sẽ hiển thị một trang khác, nhấp vào nút “Restore defaults”. Nó sẽ yêu cầu xác nhận, nhấp vào nút Yes để thực hiện thay đổi.

Bây giờ hãy nhấp vào liên kết “Cài đặt nâng cao” xuất hiện ở thanh bên trái.

Nó sẽ mở cửa sổ “Windows Firewall with Advanced Security”. Nhấp vào nút “Restore Default Policy” liên kết hiện tại trên thanh bên phải.

Nó cũng sẽ yêu cầu xác nhận, nhấp vào nút Yes.

Đó là nó. Bây giờ hãy thử mở Bing hoặc các trang web khác của Microsoft và chúng sẽ mở tốt ngay bây giờ.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *