Làm cách nào để tăng dung lượng ổ C?

Đối với người dùng bình thường, ít biết về quản lý đĩa, cách thêm dung lượng vào ổ C không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trên thực tế, có hai giải pháp: tăng dung lượng trong ổ C bằng phần mềm phân vùng Disk Management và EaseUS. Nhưng cai nao la tôt nhât? Chúng tôi đề nghị cái thứ hai. Tại sao? Đúng là công cụ Quản lý đĩa tích hợp sẵn của Windows có thể thêm dung lượng vào ổ C. Nhưng điều kiện tiên quyết là có không gian liên tục phía sau ổ C. Nếu không, bạn không thể tăng dung lượng ổ C bằng ổ C. nó, bởi vì Windows Vista, Windows 2008 hoặc Windows 7 Disk Management không thể di chuyển phân vùng để tạo khoảng trống cố định phía sau ổ C mà bạn muốn mở rộng. Vì lý do này, chúng tôi thích cách dễ dàng hơn để tăng dung lượng ổ C với trình quản lý phân vùng kỳ diệu, phần mềm phân vùng EaseUS. Nó có thể giúp bạn thực hiện công việc này trong các bước đơn giản mà không làm mất dữ liệu.

Hướng dẫn từng bước để mở rộng phân vùng ổ đĩa hệ thống (ổ đĩa C:).

1. Khởi chạy chương trình phân vùng.

EasyUS .  phần mềm quản lý phân vùng

Nếu không có dung lượng được phân bổ sau phân vùng hệ thống, hãy làm theo các bước bên dưới. Nếu có dung lượng được phân bổ sau phân vùng hệ thống, vui lòng chuyển trực tiếp sang bước 4.

2. Chọn phân vùng phía sau C, nhấp chuột phải vào phân vùng đó, chọn “Resize / Move partition” và kéo tay cầm phân vùng sang trái để thay đổi kích thước ổ E. Sau đó, sẽ có không gian được phân bổ.

Thay đổi kích thước phân vùng di chuyển

3. Di chuyển ổ đĩa sang bên phải để không gian chưa phân bổ nằm phía sau phân vùng hệ thống (ổ đĩa C:) và nhấp vào OK.

Phân vùng ổ CŨ

4. Chọn phân vùng hệ thống (ổ C:), nhấp chuột phải vào phân vùng đó và chọn “Thay đổi kích thước / Di chuyển phân vùng”, kéo phân vùng phân vùng bây giờ để mở rộng phân vùng hệ thống (ổ C:).

thêm không gian vào c .  lái xe

5. Nhấp vào Áp dụng

zxcvb

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *