Làm cách nào để sửa mã lỗi 0x80240031 trong Windows 10?

Tôi không thể cài đặt bản cập nhật Windows 10 Anniversary vì quá trình cài đặt liên tục dừng ở khoảng 40% và bị lỗi 0x80240031. Lỗi này đến từ đâu và làm cách nào để khắc phục?

Giải quyết câu trả lời

0x80240031 là lỗi hệ thống mà người dùng gặp phải khi cập nhật phần mềm Windows cũ lên phiên bản mới hơn. Nó đặc biệt phổ biến với các bản cập nhật Windows 8 và 8.1, nhưng giờ đây, vấn đề tương tự cũng đang xuất hiện trên diễn đàn thảo luận hỗ trợ kỹ thuật của Windows 10. Vậy lỗi này là gì và tại sao nó ngăn người dùng thưởng thức các phiên bản mới và cải tiến của hệ điều hành yêu thích của họ?Cách sửa mã lỗi 0x80240031 trong Windows 10

“Đã xảy ra sự cố khi cài đặt một số bản cập nhật, nhưng chúng tôi sẽ thử lại sau.” Lời giải thích này thường đi kèm với mã lỗi 0x80240031. Xem đi xem lại nó có thể trở nên khá khó chịu vì nó không tiếp tục giải thích nguyên nhân thực sự của vấn đề này có thể là gì. Không biết vấn đề cụ thể nào cần được khắc phục, người dùng thiếu kinh nghiệm có thể mắc kẹt trong vòng lặp lỗi không hồi kết. Vì vậy, chúng tôi quyết định làm sáng tỏ vấn đề này và cung cấp một số mẹo về cách khắc phục sự cố.

Hầu hết, Mã lỗi 0x80240031 có liên quan đến các sự cố như tệp cập nhật Windows bị hỏng, sổ đăng ký tệp bị hỏng hoặc sự cố với tệp hệ thống. Điều này có nghĩa là ở đâu đó trong quá trình cài đặt bản cập nhật, phần mềm đã bị hỏng và hiện không thể cài đặt phần mềm do vi phạm này. Tuy nhiên, để xác định nguyên nhân thực sự của sự cố, bạn nên khắc phục sự cố thông qua các công cụ hỗ trợ có sẵn của Windows hoặc tải xuống Trình khắc phục sự cố Windows Update từ trang web chính thức của Microsoft. Trình tối ưu hóa hệ thống của bên thứ ba như Reimage cũng có thể hữu ích trong việc xác định sự cố. Tuy nhiên, nếu bạn phải tự sửa máy tính thì hãy xem hướng dẫn mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Làm cách nào để sửa mã lỗi 0x80240031 trên Windows 10?

Có thể một số tệp hệ thống bị hỏng hoặc các chương trình đang can thiệp vào quá trình cập nhật. Để tắt các chương trình này, bạn sẽ phải khởi động Windows ở chế độ khởi động sạch. Để làm việc đó:

 • Tìm kiếm msconfig trong hộp tìm kiếm Bắt đầu của bạn
 • Trong cửa sổ kết quả tìm kiếm, chọn Cấu hình hệ thống
 • Khi ở trong hộp thoại Cấu hình hệ thống, hãy chuyển đến tab Dịch vụ và chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft. Sau đó bấm Tắt tất cả
 • Trong cùng hộp thoại Cấu hình hệ thống, chuyển đến tab Khởi động và nhấp vào Mở Trình quản lý tác vụ
 • Vô hiệu hóa tất cả các mục khởi động trong Trình quản lý tác vụ
 • Đóng Trình quản lý tác vụ và nhấp vào OK
 • Khởi động lại máy tính.
 • Khắc phục sự cố máy tính của bạn ở chế độ khởi động sạch và thử cài đặt lại bản cập nhật. Nếu cập nhật thành công, hãy khởi động lại máy tính ở chế độ bình thường.

  Để khởi động máy tính ở chế độ bình thường, hãy lặp lại bước 1 và 2. Sau đó thực hiện như sau:

 • Chuyển đến tab Chung và nhấp vào Khởi động bình thường
 • Trong cửa sổ mới tìm tab Services tích chọn ide all Microsoft services và mở Task Manager
 • Trong khi quản lý, hãy bật các chương trình khởi động bằng cách nhấp vào Bật tất cả
 • Nhấn OK và khởi động lại máy tính của bạn.
 • Nếu phương pháp này không hiệu quả với bạn và bạn vẫn không thể cài đặt Bản cập nhật Anniversary, hãy thử đặt lại Cấu phần Windows Update. Bạn có thể làm điều đó tự động bằng cách tải xuống Trình khắc phục sự cố Windows Update. Để khôi phục thành phần cập nhật Windows theo cách thủ công, hãy làm theo hướng dẫn trên trang hỗ trợ của Microsoft.

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *