Làm cách nào để ngăn một thư mục bị đóng băng khi cố mở nó?

Máy tính của tôi là máy tính để bàn Dell chạy Windows 10 và tôi đang gặp sự cố khó chịu với nó.

Bạn có một thư mục mà bạn đã sử dụng trong nhiều tháng và đột nhiên nó bị kẹt khi bạn cố mở nó. Nó chỉ đơ một lúc và hiển thị thông báo “Đang làm việc với nó…. “.

Khi bạn đợi đủ lâu, cuối cùng thư mục sẽ mở ra và bạn có thể sử dụng nó, nhưng có vẻ như càng ngày nó càng mất nhiều thời gian hơn. Phải mất hơn một phút để mở hơn trước.

Làm cách nào bạn có thể ngăn thư mục này đóng băng và mở trên Windows? Tất cả các thư mục khác trên máy tính của tôi đều ổn.

Cách mở một thư mục bị đóng băng

Cách sửa thư mục bị đóng băng không mở được trong Windows

Đây chắc chắn là một vấn đề khó chịu và bạn không phải là người duy nhất gặp phải nó. Tôi thường xuyên nhận được một số câu hỏi tương tự như vậy.

Tình trạng “đông cứng” mà bạn đang đề cập là do sự mơ hồ của Windows trong việc nhanh chóng xác định loại tệp nào được lưu trữ trong một thư mục để có thể biết cách hiển thị chúng tốt nhất. Vì vậy, máy của bạn chỉ ngồi đó và cố gắng tìm ra nó.

May mắn thay, có một cách khắc phục dễ dàng thường hoạt động trong các trường hợp như của bạn. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để thử:

1 – Khi mở thư mục có vấn đề, nhấp chuột phải vào khoảng trống bên trong cửa sổ thư mục và chọn Tùy chỉnh thư mục này.

2 – Nhấp vào Mũi tên xuống trong hộp màu xám và chọn Mục chung từ menu thả xuống.

3 – Chọn hộp bên cạnh Tùy chỉnh thư mục này.

4 – Nhấp vào Áp dụng, sau đó nhấp vào OK.

Tất cả đã hoàn thành. Nếu may mắn, thư mục sự cố sẽ được mở ngay bây giờ. Nếu không, hãy cho tôi biết và tôi sẽ cho bạn biết những gì cần thử tiếp theo.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *