Làm cách nào để lấy lại Key Windows hoặc Office bị mất?

Nếu bạn đang muốn cài đặt lại Windows bằng key bản quyền nhưng không thể tìm lại key kích hoạt, may mắn là bạn có thể tìm lại nó trong Registry, nhưng bạn không thể vào thẳng Registry và sao chép nó được. có thể ra ngoài. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại chúng.

ximg_54a0affb5f877.png.pagespeed.ic.QKqsiCDLuLNhư bạn có thể thấy trong hình trên, khóa kích hoạt Windows của bạn được lưu trữ trong sổ đăng ký có tên là DigitalProductId, nhưng nó được lưu trữ ở dạng nhị phân nên chắc chắn là không thể đọc được.

Cũng không rõ tại sao Microsoft lại chuyển đổi nó thành nhị phân, gây khó khăn cho việc tìm kiếm, nhưng thay vào đó lại đặt nó trong Sổ đăng ký, nơi các chương trình khác có thể dễ dàng tìm thấy và đọc nó. mềm mại. Giả định duy nhất là họ không muốn ai đó sử dụng lại các phím này cho máy khác.

Nhưng điều tuyệt vời là bạn có thể lấy lại ngay cả khi không thể khởi động vào Windows nữa. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập ổ cứng thông qua một máy đang hoạt động khác.

Lưu ý: Điều này không phải lúc nào cũng hoạt động đối với máy OEM, nó phụ thuộc vào cách họ kích hoạt máy. Và đối với Office 2013 cũng không tìm thấy.

Tìm key Windows không dùng phần mềm

Giả sử bạn có thể khởi động vào máy mà không gặp vấn đề gì, bạn có thể tạo một VBscript để đọc các giá trị trong Registry và chuyển nó thành key mà bạn thường thấy.

Sao chép và dán đoạn mã sau vào Notepad:

Đặt WshShell = CreateObject(“WScript.Shell”) MsgBox ConvertToKey(WshShell.RegRead(“HKLMSOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionDigitalProductId”)) Hàm ConvertToKey(Key) Const KeyOffset = 52 i = 28 Chars = “BCDFGHJKMPQRTVWXY2346789 ” Do Cur = 0 x = 14 Do Cur = Cur * 256 Cur = Key(x + KeyOffset) + Cur Key(x + KeyOffset) = (Cur 24) And 255 Cur = Cur Mod 24 x = x -1 Loop While x >= 0 i = i -1 KeyOutput = Mid(Chars, Cur + 1, 1) & KeyOutput If (((29 – i) Mod 6) = 0) And (i <> -1) Then i = i – 1 KeyOutput = “-” & KeyOutput End If Loop While i >= 0 ConvertToKey = KeyOutput End Function

Sau đó, đi tới Tệp -> Lưu dưới dạng, thay đổi “Lưu dưới dạng” thành “Tất cả tệp” và đặt tên là productkey.vbs hoặc một cái gì đó tương tự với phần mở rộng .vbs, sau đó lưu.

ximg_54a0af4794be1.png.pagespeed.ic.DW-B-49Ao4Sau khi lưu xong, bạn chỉ cần nhấp đúp vào nó, một cửa sổ sẽ hiện ra và cung cấp cho bạn key mà Windows đang sử dụng.

ximg_54a0af7f8bff8.png.pagespeed.ic.mO6irF5LAuMẹo: Khi cửa sổ hiện ra, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép toàn bộ nội dung, sau đó có thể dán vào Notepad hoặc đâu đó để lưu lại.

Sử dụng Công cụ Produkey của NirSoft (Ngay cả khi Windows không thể khởi động)

Cách dễ nhất để lấy lại chìa khóa là sử dụng phần mềm bên ngoài và NirSoft đã làm rất tốt việc này. Vấn đề duy nhất là các phần mềm chống vi-rút có thể chặn công cụ này, vì một số phần mềm độc hại ăn cắp dữ liệu cũng có các hoạt động tương tự.

Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống ProduKey (nhấp vào “Liên kết tải xuống ở cuối trang này” sẽ đưa bạn đến phần tải xuống, chọn “Tải xuống ProduKey (Trong tệp Zip)”)

Sau khi tải về, tiến hành giải nén và mở nó. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy chìa khóa của mình bên trong.

ximg_54a0b5238625a.png.pagespeed.ic._ukulESbv9

Nếu máy tính của bạn không thể khởi động, bạn có thể gắn nó vào một máy tính đang hoạt động, chạy ProduKey và vào Tệp -> Chọn nguồn, chọn Tải khóa sản phẩm từ thư mục Windows bên ngoài và điều hướng đến thư mục Windows, sau đó bạn có thể dễ dàng lấy lại khóa của mình .

xig_54a0b18d5d7d3.png.pagespeed.ic.sgf_Hkzi31

Có khá nhiều người dùng Windows ngại cài lại Windows. Nhưng với cách này bạn có thể dễ dàng lấy Key Windows Active của mình và dùng nó để Activate khi cài lại Win.

Chúc may mắn.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *