Kiểu chữ được thực hiện đơn giản với Text-o-Matic

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp typography ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào trong các sản phẩm quảng cáo, poster hay những bức tranh mà chúng ta có thể bắt gặp trên mạng – chúng đều có một đặc điểm chung là mang đến cho người xem cảm giác hài hước. niềm vui được nhìn thấy chúng. Typography có thể được tạo ra bởi những người thợ đánh chữ, họa sĩ, nhà thiết kế đồ họa hay một nghệ sĩ đường phố nào đó và không ngoại trừ chính bạn. Về cơ bản, typography là sản phẩm của nghệ thuật sắp xếp các chữ cái.

Bạn không có năng khiếu nghệ thuật như vậy hay bạn không thành thạo Photoshop? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tự tạo kiểu chữ bằng ứng dụng mới nhất của Gizmo-matic – Text-o-Matic.

loại hình ảnh

CÀI ĐẶT VĂN BẢN-O-MATIC

Những gì bạn cần là một máy tính/máy tính xách tay cài đặt Windows 8 trở lên để có thể truy cập vào cửa hàng Microsoft và một chút kiên nhẫn từ bạn.

Trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn, nhấp vào Cửa hàng và tìm kiếm “Văn bản o Matic“, không bao gồm “…” và…nó ở đây! Tải xuống phiên bản dùng thử bằng cách nhấp vào Dùng thử thay vì chi 4,99 đô la và bạn có thể yên tâm rằng bản dùng thử sẽ vẫn có chức năng giống như phiên bản đầy đủ, ngoại trừ nhãn hiệu mà tôi sẽ dạy cho bạn một mẹo. đơn giản để loại bỏ nó trong phần tiếp theo.

20

25

Xong đợi Windows cài app là xong, bắt đầu thôi!

SỬ DỤNG VĂN BẢN-O-MATIC

Bắt đầu ứng dụng

25

Giao diện chính của ứng dụng

25

Bạn có thể bắt đầu ngay bằng cách nhấp vào Tap để bắt đầu tạo hộp dự án đồ họa văn bản mới hoặc thử nghiệm với các mẫu có sẵn xung quanh. Nếu muốn tìm kiếm các hướng dẫn sử dụng từ ứng dụng, bạn chỉ cần di chuyển thanh trượt ngang sang phải và nhấp vào Learn Text-o-Matic

Sau khi click tạo project mới, đây là màn hình làm việc chính của chương trình:

11

Như bạn có thể thấy phía trên bên trái là 3 nút cơ bản: thêm kênh chữ, thêm kênh hình ảnh và biểu tượng cuối cùng chỉ hiển thị các hình nền hoặc biểu tượng có sẵn mà bạn có thể tận dụng như hình vuông, hình tròn, mũi tên, v.v…

CHỈ MỘT PHẦN KÊNH

Sau khi nhấn tạo kênh chữ và viết một vài từ (hoặc một câu trích dẫn) bạn muốn, nhấn Enter và bạn bắt đầu chỉnh sửa các chữ vừa tạo. Có 5 vòng tròn từ trái qua phải:

Cỡ chữ và khoảng cách 13
Màu chữ và độ trong suốt (bạn có thể giảm độ trong suốt để tăng độ ảo diệu). Chương trình cũng cung cấp cho bạn nhiều cách kết hợp màu sắc giữa các kênh chữ sao cho phù hợp.

thứ mười hai

Phông chữ: Ứng dụng cho phép chúng ta sử dụng phông chữ ngay trong máy nếu bạn không thích phông chữ có sẵn, thay đổi bằng cách nhấn vào Tích hợp sẵn cho phông chữ có sẵn và Hệ thống cho phông chữ được lưu trữ trong hệ thống của bạn. Bạn có thể tham khảo các gợi ý của chương trình để tăng tính thẩm mỹ cho công trình của mình.

thứ mười hai

Tiếp theo là số lượng chữ cái trên các dòng và khoảng cách giữa chúng. Bạn có thể bật tính năng chỉnh sửa này bằng cách chọn hộp Chiều rộng cố định.

thứ mười hai

Chức năng cuối cùng của trình chỉnh sửa kênh văn bản là Xoay: công việc của nó đơn giản như tên gợi ý. Hãy sáng tạo và bạn có thể tạo của riêng bạn!

thứ mười hai

Lưu ý: đôi khi bạn soạn thảo xong muốn đưa cả khối văn bản vào giữa vùng làm việc thì nhấn vào biểu tượng 13 để hiển thị tất cả các kênh bạn đã tạo, hãy chọn tất cả bằng cách sử dụng các mũi tên trên bàn phím (vì di chuyển bên dưới pixel, thao tác chuột sẽ rất chậm) và di chuyển toàn bộ khối văn bản, bạn cũng có thể di chuyển bất kỳ kênh nào đang chỉnh sửa theo cách này. Nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể hoàn tác bằng cách nhấp vào thứ mười hai.

thứ mười hai

PHẦN KÊNH HÌNH ẢNH

Tương tự như thêm kênh chữ, bạn hãy chọn một hình ảnh mình thích để làm nền cho bức tranh. Tuy nhiên, vì là phiên bản dùng thử nên sau khi hoàn thành, Text-o-Matic sẽ để lại nhãn hiệu ở cuối tác phẩm cuối cùng của bạn nên chúng tôi cần một mẹo nhỏ ở đây. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở bức ảnh sắp sử dụng bằng Paint, đưa chuột vào góc dưới cùng bên phải của bức ảnh và kéo XUỐNG một phần nhỏ rồi lưu lại, có dạng như hình bên dưới. Bây giờ bạn có thể sử dụng nó làm nền. Lưu ý: Mỗi khi bạn thêm một đơn vị văn bản hoặc hình ảnh mới, nó sẽ là lớp nằm trên các lớp khác, chỉ cần nhấp vào thứ mười hai và đưa văn bản/hình ảnh đó xuống bằng cách chỉ nhấn các mũi tên ở bên cạnh.

13

KÊNH VIDEO ĐẶC SẮC

Chương trình cung cấp cho bạn một số lượng lớn các hình ảnh đặc biệt mà bạn có thể tự do sử dụng với công việc của mình để tạo ra một cái gì đó mới.

13

Nếu chưa hoàn thành và muốn lưu dự án, bạn có thể nhấn thứ mười hai và chọn tên cho dự án của bạn. Khi đã hài lòng, bạn có thể lưu tác phẩm mới hoàn thành của mình ở ba chất lượng khác nhau.

thứ mười hai

Sau khi lưu xong, bạn chỉ cần mở lại Paint và chọn phần ảnh mình muốn, sau đó cắt ra. Vậy là xong việc!

thứ mười hai

Văn bản-O-Matic-2014.12.19-18.8.11-Cao

Hãy nhìn vào công việc và tự hào về chính mình! Chúc một ngày tốt lành cùng thuthuatphanmem.net !

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *