Kiểm tra và sửa lỗi Meltdown và Spectre CPU trong Windows 10 Kiểm tra và sửa lỗi Meltdown và Spectre CPU trong Windows 10

Trong thập kỷ qua, bộ vi xử lý của Intel là con mồi dễ dàng nhất cho những kẻ tấn công. Chúng rất dễ bị tổn thương bởi Meltdown và Spectre CPU Vulnerabilities. Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép kẻ tấn công truy cập vào dữ liệu riêng tư của quy trình, chẳng hạn như mật khẩu, tổ hợp phím và những thứ khác ngay cả bên ngoài thiết bị ảo. Toàn bộ ngành công nghiệp hiện đang vật lộn để tìm ra giải pháp hoàn hảo để khắc phục lỗ hổng CPU Meltdown và Spectre trong Windows 10. Tuy nhiên, Microsoft đang cố gắng giảm thiểu vấn đề này bằng cách phát hành bản cập nhật. cập nhật bảo mật. Nhưng ở đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số phương pháp giải quyết khác để vượt qua vấn đề này.

Kiểm tra và khắc phục các lỗ hổng CPU Meltdown và Spectre bằng PowerShell

Bước 1: Chuyển đến hộp Cortana gần menu Bắt đầu từ máy tính của bạn và bắt đầu nhập PowerShell.

Bước 2: Trong kết quả tìm kiếm, PowerShell sẽ xuất hiện ở trên cùng. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Run as Administrator’.

Bước 3: Nhập hoặc sao chép/dán lệnh sau vào bảng màu xanh lam

Bước 4: Sau khi nhấn Enter, hệ điều hành sẽ cài đặt thêm một module vào máy tính.

Bước 5: Trả lời bằng cách chèn Y hai lần khi nó nhắc.

Bước 6: Bây giờ bạn cần kích hoạt các mô-đun đã cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy nhập lệnh sau và nhấn nút Enter:

Kiểm soát đầu cơ mô-đun nhập khẩu

Bước 7: Tiếp tục, nhập lệnh ghép ngắn sau bằng cách nhấn Enter:

Get-SpeculationControlSettings

Đầu ra sẽ hiển thị kích hoạt bảo vệ là đúng. Thật không may, nếu bạn nhận được thông báo lỗi sau:

“Mô-đun nhập: Không thể tải tệp C:Program FilesWindowsPowerShellModulesSpeculationControl1.0.1SpeculationControl.psm1 vì chạy tập lệnh bị tắt trên hệ thống này. …”

Bạn cần sửa đổi ‘Chính sách thực thi PowerShell’ để không bị giới hạn hoặc bỏ qua. Để làm như vậy, hãy làm theo các hướng dẫn nhất định.

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R với chế độ xem để triệu tập hộp thoại Run.

Bước 2: Trong trường văn bản của nó, nhập regedit và nhấn phím Enter. Nhấp vào Có trên dấu nhắc UAC. Tiếp theo, Registry Editor sẽ mở ngay từ đầu.

Bước 3: Bây giờ, khi bạn thay đổi chính sách thực thi cho người dùng hiện tại, hãy điều hướng đến liên kết bên dưới:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftPowerShell1ShellIdsMicrosoft.PowerShell

Bước 4: Trên khung bên phải, nhấp đúp chuột vào giá trị chuỗi là ExecutionPolicy. Trong hộp thoại Chỉnh sửa chuỗi, đặt Dữ liệu giá trị thành Không hạn chế

Bước 5: Trong trường hợp thay đổi chính sách được thực hiện cho phạm vi Máy cục bộ, hãy chuyển đến đường dẫn sau.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftPowerShell1ShellIdsMicrosoft.PowerShell

Bước 6: Tại đây cũng nhấp đúp vào giá trị chuỗi ExecutPolicy. Đặt dữ liệu giá trị thành Không bị hạn chế trong cửa sổ bật lên Chỉnh sửa chuỗi như trên.

Cập nhật bảo mật Windows

Người dùng Windows 10 sẽ rất vui khi biết rằng máy tính của họ sẽ tự động tải xuống bản cập nhật bảo mật. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào Cài đặt trên máy tính của bạn. Để đảm bảo máy tính của bạn được bảo vệ, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuyển đến menu Bắt đầu từ máy tính của bạn và nhấp vào Cài đặt. Thay vào đó, gõ Windows – Tôi cũng khởi động ứng dụng.

Bước 2: Khi mở chương trình Cài đặt mặc định, bạn sẽ thấy các tab khác nhau, chọn Cập nhật & Bảo mật.

Bước 3: Một trang mới sẽ mở ra ngay lập tức. Nếu bản sửa lỗi bảo mật chưa được cài đặt, thì có khả năng bản sửa lỗi đó đang chờ trong hàng đợi Cập nhật. Nếu bạn không thấy gì, hãy nhấp vào liên kết “Xem lịch sử cập nhật đã cài đặt” ở phần bên phải để kiểm tra xem hệ thống đã cài đặt chưa.

Bước 4: Tìm bản cập nhật bảo mật cho Windows ( KB4056892 ) nếu bạn đang sử dụng ‘Windows 10 License Developer Update’

Lỗ hổng CPU Meltdown và Spectre trong Windows 10

Các nhà nghiên cứu cuối cùng đã có thể phát hiện ra rằng điều này cũng ảnh hưởng đến CPU ARM64 và AMD. Tuy nhiên, việc vá hệ điều hành sẽ không làm được gì ở đây về vấn đề này. Việc khắc phục bao gồm việc cập nhật Nhân hệ điều hành, Cập nhật mã bộ xử lý của CPU cũng như cập nhật UEFI/BIOS/chương trình cơ sở cho một số máy. Sau khi xem xét các nghị quyết, chúng ta sẽ có một cái nhìn thoáng qua về hai thủ phạm trong một thời gian.

Các lỗ hổng CPU Meltdown và Spectre là hai trong số các lỗ hổng vi xử lý đáng sợ nhất ảnh hưởng đến ngành công nghiệp gần đây. Khách hàng đang tìm kiếm một giải pháp ngay lập tức cho vấn đề này. Những bộ vi xử lý được chế tạo cách đây gần 20 năm là con mồi dễ dàng nhất. Hai lỗ hổng này cho phép kẻ xâm nhập giành quyền truy cập vào bộ nhớ đặc biệt của bộ xử lý bằng cách khai thác xử lý song song. Ngoài ra, chúng cho phép chúng sử dụng mã JavaScript chạy trong trình duyệt web để truy cập bộ nhớ. Trong phương pháp này, mọi người có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân có chứa thông tin đăng nhập, mật khẩu và tất cả thông tin có giá trị.

Vì vậy, bạn có thể Khắc phục lỗ hổng CPU Meltdown và Spectre trong Windows 10 nếu máy tính của bạn bị ảnh hưởng.

Phần kết luận

Các lỗ hổng Meltdown và Spectre CPU rất nguy hiểm đối với hệ thống bảo mật máy tính của bạn. Người dùng gặp nguy hiểm đối với hai người này vì những kẻ tấn công có thể tiếp cận họ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, mọi người trong ngành công nghệ đang cố gắng hết sức để loại bỏ những thủ phạm này. Chúng tôi đã thảo luận về biện pháp phòng ngừa bảo mật của Windows 10 và cách khắc phục các lỗ hổng CPU Meltdown và Spectre trong Windows 10 nếu bạn bị ảnh hưởng. Thực hiện theo các hướng dẫn chặt chẽ để bạn có thể tránh những lỗ hổng này. Trong thủ tục pháp lý, bạn có thể có một hệ thống bảo mật trên máy tính của mình

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *