Kiểm tra thông tin vi xử lý Intel trên Windows 10

Dưới đây là cách đọc tên bộ xử lý của Intel để biết chính xác những gì trên máy tính Windows 10 của bạn.

Mặc dù bạn có thể đã mua một máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay mới với bộ xử lý Intel Core i7, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn có bộ xử lý mới nhất hoặc nhanh nhất.

Ngày xưa, khi Intel và các nhà sản xuất chip khác sử dụng thương hiệu của họ, tốc độ và số lượng gigahertz được sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, vì hertz không phải là một chỉ báo thực sự về hiệu suất của bộ xử lý, Intel đã thay đổi kế hoạch tên chip của họ với dòng Core để chuyển hoạt động tiếp thị của họ khỏi tần số.

Bên cạnh Pentium, ngày nay chúng ta có bốn họ bộ xử lý tiêu dùng khác nhau, bao gồm Core i3, Core i5, Core i7 và Core i9. Tuy nhiên, trong khi con số cao hơn có nghĩa là hiệu suất cao hơn, nhiều tính năng hơn và nhiều tiền hơn, Core i7 trên máy tính xách tay không giống với Core i7 trên máy tính để bàn và Core i5 được phát hành vào năm 2017 thì không. giống như Core I5 ​​ra mắt năm 2016.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để kiểm tra bộ xử lý Intel có trong thiết bị Windows 10 của mình.

Cách tìm ra bộ xử lý Intel nào được cài đặt trên máy tính của bạn

Có ít nhất ba cách để xem thông tin bộ xử lý trên thiết bị của bạn.

Trên Windows 10, bạn có thể đi tới Cài đặt > Hệ thống > Giới thiệu.

Thông tin về trình xử lý trangThông tin về trình xử lý trang

Trên các phiên bản Windows cũ hơn, bao gồm cả phiên bản mới nhất, bạn cũng có thể xem thông tin bộ xử lý bằng cách đi tới Bảng điều khiển > Hệ thống và Bảo mật > Hệ thống.

Kiểm tra thông tin vi xử lý Intel trên Windows 10Thông tin bộ xử lý của Bảng điều khiển

Ngoài ra, bạn có thể mở Start, gõ msinfo32, và mở System Information, bạn cũng có thể tìm thông tin về bộ xử lý của hệ thống.

Chi tiết xử lý thông tin hệ thốngChi tiết xử lý thông tin hệ thống

Bạn có bộ xử lý Intel nào?

Sử dụng thông tin bộ xử lý, bạn có thể xác định loại và quan trọng hơn là tạo bộ xử lý mà bạn có.

Trong trường hợp của tôi, tôi có một máy tính xách tay Dell với Intel Core i7-4712HQ. Nếu xem thông tin, chúng ta có thể chia nhỏ ra để biết chính xác đây là loại chip nào:

  • Intel Core – Đây là tên thương hiệu.
  • i7 – Cho biết loại bộ xử lý. Hoặc cách Intel định nghĩa nó, Công cụ sửa đổi nhãn hiệu.
  • 4 – Số đầu tiên sau dấu gạch nối, trong dãy bốn số, cho biết thế hệ. Trong trường hợp này, bộ xử lý thuộc thế hệ Core thứ tư, được phát hành vào năm 2014. Gần đây, Intel đã ra mắt dòng bộ xử lý thế hệ thứ tám (Coffee Lake), có nghĩa là bốn chuỗi trên các chip này sẽ bắt đầu bằng số 8, tức là ví dụ, Core i5- 8 250U.
  • 712 – Ba số sau số được tạo, trong dãy bốn số, mã định danh tương ứng được gọi là Số SKU.
  • HQ – Hậu tố alpha ở cuối đại diện cho dây chuyền xử lý. Trong trường hợp này, HQ có nghĩa là nó có đồ họa hiệu năng cao

Mặc dù bạn có thể nhanh chóng nói về cách sản xuất và thế hệ bộ xử lý Intel, nhưng hậu tố alpha sau số sê-ri gồm bốn chữ số có thể gây nhầm lẫn hơn một chút vì nó có thể có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi thế hệ. loại hệ thống và bộ xử lý.

Trong bảng bên dưới, bạn sẽ thấy các mô tả cho từng phần tiếp theo có sẵn cho đến khi thế hệ thứ tám của bộ xử lý Intel bị ngừng sản xuất cho đến thế hệ thứ hai, tức là khi sê-ri “i” bắt đầu.

Thông tin bộ xử lý IntelThông tin bộ xử lý Intel

Hậu tố Alpha Sự miêu tả
di động
bạn Công suất cực thấp
h Đồ họa hiệu suất cao
HK Đồ họa hiệu suất cao, đã mở khóa
trụ sở chính Đồ họa hiệu suất cao, lõi tứ Đồ họa hiệu suất cao (thế hệ thứ 4)
Y Công suất cực thấp
MX Phiên bản di động cực đoan
MQ điện thoại 4 lõi
Hoa Kỳ di động
chất lượng Điện thoại di động lõi tứ (thế hệ thứ 3 và thứ 2)
bàn làm việc
KỲ mở khóa
TỶ Lối sống tối ưu hóa năng lượng
Máy tính để bàn đã mở khóa dựa trên gói LGA 1150 với đồ họa hiệu suất cao
RẺ Bộ xử lý máy tính để bàn dựa trên gói BGA1364 (điện thoại di động) với đồ họa hiệu suất cao
S Phong cách sống Tối ưu hóa Hiệu suất

Hãy nhớ rằng các bước này không chỉ hữu ích để biết bạn có loại bộ xử lý và thế hệ bộ xử lý nào của Intel mà còn hữu ích khi mua một thiết bị mới và tránh xa các giao dịch khiến bạn khó chịu. nghĩ rằng bạn đang nhận được một thỏa thuận tốt, trên thực tế, bạn chỉ đơn giản là mua một sản phẩm cũ hơn.

Bạn cũng có thể kiểm tra trang web hỗ trợ của Intel để biết thêm chi tiết về số bộ xử lý dành cho máy tính xách tay, máy tính để bàn và thiết bị di động.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *