Kiểm tra phần mềm an toàn với Sandboxie

Đôi khi bạn muốn cài đặt một số phần mềm lạ nhưng lại sợ nó không an toàn cho máy tính của mình vì virus hay mã độc có thể gây hại cho chiếc máy tính thân yêu của bạn.

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là thử nghiệm nó trên một máy ảo, nhưng hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một phần mềm dễ sử dụng hơn và nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến hệ thống của bạn, đó là phần mềm Sandboxie. .

hộp cát

Sandboxie là một ứng dụng hữu ích ở giữa hệ thống của bạn và các chương trình bạn chạy, giữ chúng an toàn trong một phần biệt lập của ổ cứng: “hộp cát”.

Các mã độc hại và vi-rút thường hoạt động bằng cách cố gắng thực hiện các thay đổi đối với máy tính của bạn vì mục đích của tin tặc.

Sandboxie là một ứng dụng hộp cát – nói cách khác, một chương trình hoạt động như một vùng an toàn nơi bạn có thể kiểm tra phần mềm, ứng dụng và liên kết đáng ngờ. Nó ngăn chặn bất kỳ thay đổi nào đối với máy tính của bạn do chương trình chứa trong đó – và bất kỳ loại vi-rút nào mà nó có thể mang theo – trong phần chứa ứng dụng và không để chúng vô tình xâm nhập vào máy tính của bạn.

cơ chế làm việc

Cơ chế hoạt động của Sandboxie

Nhờ môi trường thử nghiệm khép kín do Sandboxie tạo ra, bạn có thể tự do dùng thử các chương trình mà mình không tin tưởng mà không gặp bất kỳ rủi ro nào ngay lập tức đối với hệ thống của mình. Tất cả các tệp được tạo trong hộp cát được giữ bên trong và bị xóa khi đóng hộp cát, nhưng chương trình có một tính năng đặc biệt “Phục hồi nhanh” để khôi phục chúng.

Sandboxie là một công cụ thuận tiện để dùng thử phần mềm không đáng tin cậy mà không gây nguy hiểm cho hệ thống.

Đánh giá Sandboxie

Lợi thế

  • Cung cấp cho bạn một môi trường thử nghiệm an toàn
  • Hoạt động kín đáo trong nền
  • Tài liệu xuất sắc

Khuyết điểm

Có thể không tương thích với tất cả các chương trình.

Tải xuống, cài đặt và sử dụng Sandboxie

Đầu tiên chúng ta tải về và cài đặt bình thường. Bạn có thể tải xuống SandBox tại đây:

Tải xuống

Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động Sandboxie Control và nhấp vào tùy chọn Hộp cát Mặc định Hộp đã được tạo với cài đặt mặc định. Hoặc bạn có thể truy cập Sandbox -> Create New Sandbox để tự tạo cho mình 1 Sandbox theo ý muốn.

Tiếp theo, bạn click chuột phải vào Sandbox DefaultBox => Run Any Program

Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại điều hướng, bạn chỉnh đến phần mềm cần chạy bằng nút Browse… và nhớ tích vào ô Run As UAC Adminitrator rồi nhấn Ok để tiếp tục.

Như vậy là phần mềm của chúng ta đã chạy trên môi trường SandBox với đầy đủ các chức năng của nó. Chỉ khác là nó có viền vàng xung quanh để người dùng nhận biết phần mềm đang chạy trong môi trường của mình. hộp cát .

Bây giờ bạn có thể thoải mái tiến hành chơi với các phần mềm lạ một cách thoải mái nhất mà không phải lo lắng về những hư hỏng có thể xảy ra cho máy tính của mình. Khi chơi xong, bạn chỉ cần tắt Sandboxie là mọi thứ sẽ trở về trạng thái ban đầu.

Hi vọng bài viết có thể hữu ích với bạn!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *