Kích hoạt ASLR trong Windows Defender Windows 10

Microsoft đã thêm ASLR vào Windows Defender Exploit Guard trong Windows 10. Trong các phiên bản trước, như Windows 7 và Vista, bạn phải cài đặt Microsoft EMET để chạy tính năng này. Nhưng giờ đây, bạn có thể kích hoạt tính năng tương tự bằng cách sử dụng phần Kiểm soát trình duyệt và ứng dụng của Trung tâm bảo mật của Bộ bảo vệ Windows mà không cần phải phụ thuộc vào EMET. ASLR là một dạng Ngẫu nhiên bố cục không gian địa chỉ ngẫu nhiên để thực thi mã trên hệ điều hành bằng địa chỉ bộ nhớ ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, thật không may, khi người dùng kích hoạt tính năng này trên toàn hệ thống, một lỗi sẽ ngăn tính năng này tạo đủ dữ liệu ngẫu nhiên để khởi động các ứng dụng nhị phân trong các vùng bộ nhớ ngẫu nhiên. Kết quả là, nó cho phép người dùng mở các cuộc tấn công tái sử dụng mã. Tuy nhiên, bạn có thể Kích hoạt ASLR trong Windows Defender để khắc phục sự cố nhỏ.

Nếu ASLR không hoạt động sau khi kích hoạt nó từ Exploit Protection Settings, thì bạn cần phải cấu hình đúng Windows Registry. Mặc dù Microsoft dự kiến ​​sẽ giải quyết vấn đề này trong các bản vá sắp tới, nhưng cho đến lúc đó, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách thực hiện chỉnh sửa Sổ đăng ký.

Cách bật ASLR trong Windows Defender

Quá trình này như sau:

Bước 1: Nhập notepad vào trường tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhấn Enter. Tại đây, trước tiên hãy tạo một tập lệnh văn bản trống bằng cách nhập văn bản sau –

Windows Registry Editor Phiên bản 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlSession Managerkernel]
“Tùy chọn giảm thiểu”=hex:00.01.01,00,00,00,00,00,00,00,00,00,00,00,00.00

Bước 2: Sau khi bạn sao chép toàn bộ văn bản vào Notepad, bấm vào Tệp ở trên cùng và từ menu phụ chọn Lưu dưới dạng. Lưu tệp này bằng phần mở rộng .reg và bạn có thể đặt tên cho tệp như ASLR.reg .

Kích hoạt ASLR trong Windows Defender H1

Bước 3: Vào tìm kiếm Cortana và gõ lệnh regedit và nhấn Enter khi bạn nhận thấy lệnh tương tự.

Bước 4: Thao tác này sẽ mở Registry Editor sau khi chọn Có trên dấu nhắc UAC. Trong cửa sổ Sổ đăng ký, nhấp vào Tệp trong menu.

Bước 5: Bây giờ từ trình đơn thả xuống, nhấp vào Nhập.

Kích hoạt ASLR trong Windows Defender H2

Bước 6: Điều hướng đến vị trí bạn đã lưu tệp reg ở Bước 2 ở trên. Chọn tệp ASLR.reg và nhấp vào nút Mở để nhập tệp.

Kích hoạt ASLR trong Windows Defender H3

Bước 7: Cuối cùng, bạn nhận thấy rằng tệp bạn đã tạo trước đó với tên .reg sẽ được nhập.

Khởi động lại máy tính của bạn và tận hưởng tính năng này. Đây là cách bạn có thể sửa lỗi cũng như Kích hoạt ASLR trong Bộ bảo vệ Windows trong Windows 10.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *