Khôi phục Sổ đăng ký trong Windows 10 từ Sao lưu bí mật của PC

Windows 10 bí mật tạo bản sao lưu của Registry trong thư mục RegBack và bạn có thể sử dụng nó để khôi phục máy tính của mình theo cách thủ công. Đây là cách.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không nên chỉnh sửa Sổ đăng ký vì cơ sở dữ liệu chứa các cài đặt cấp thấp cần thiết để hệ điều hành và một số ứng dụng nhất định hoạt động.

Mặc dù đôi khi bạn cần chỉnh sửa Registry để thay đổi một số cài đặt trên Windows 10, nhưng bạn cần lưu ý rằng những lỗi nhỏ có thể gây ra nhiều vấn đề, thậm chí khiến máy tính của bạn không khởi động được.

Bạn luôn nên sao lưu Registry trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào, nhưng nếu bạn quên sao lưu hoặc trong quá trình cài đặt gặp lỗi cập nhật, một ứng dụng nào đó hoặc vì lý do không xác định nào đó có thể thực hiện một cách khác để khôi phục Windows 10 PC từ một Sổ đăng ký bị hỏng.

Có thể bạn không biết điều này, nhưng hệ điều hành sao lưu một Registry đang hoạt động cho mục đích khôi phục mà bạn có thể sử dụng để khôi phục máy tính của mình theo cách thủ công khi không có bản sao lưu.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để khôi phục thủ công phiên bản trước của Sổ đăng ký từ bản sao lưu tự động của nó trên Windows 10.

Cách khôi phục thủ công Registry trong Windows 10

Để khôi phục thủ công Registry trên Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

Cảnh báo: Việc sửa đổi các tệp hệ thống có thể làm hỏng hệ thống cài đặt Windows của bạn nếu không được thực hiện đúng cách. Giả định rằng bạn biết mình đang làm gì và bạn đã sao lưu toàn bộ máy tính của mình. Tiến hành một cách thận trọng và sử dụng nó như là bước hành động cuối cùng. 1. Khởi động máy tính với tùy chọn Advanced startup

2. Nhấp vào Khắc phục sự cố .

3. Nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

4. Nhấp vào Dấu nhắc Lệnh.

5. Khi thiết bị của bạn khởi động trong Command Prompt, nó sẽ khởi động X:WindowsSystem32. Bây giờ bạn cần di chuyển đến ký tự ổ đĩa nơi Windows được cài đặt. Trong khi hệ điều hành được cài đặt vào C:, khi bạn khởi động máy tính ở chế độ khôi phục, ký tự ổ đĩa này sẽ thay đổi thành một thứ khác. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, ký tự ổ đĩa là D:. Gõ lệnh sau để vào đúng ổ đĩa đã cài đặt Windows và nhấn Enter :

Đ:

6. Nhập lệnh sau để xác minh rằng bạn đang ở đúng ổ đĩa và nhấn Enter :

thư mục

Dấu nhắc lệnh trong Khởi động nâng cao

Nếu bạn thấy thư mục Windows thì bạn đang ở đúng ký tự ổ đĩa, nếu không, hãy quay lại bước 5 và thử một ổ đĩa khác.

7. Gõ lệnh sau để vào thư mục System32 và nhấn Enter :

cd D:WindowsSystem32

Hãy nhớ thay đổi D trong lệnh bằng các ký tự ổ đĩa chính xác cho kịch bản của bạn.

Thư mục cấu hình Windows 10

8. Nhập lệnh sau để tạo một thư mục sao lưu tạm thời các tệp trong thư mục cấu hình, thư mục này cũng lưu trữ một bản sao của Sổ đăng ký và nhấn Enter :

mkdir configBak

9. Nhập lệnh sau để tạo bản sao lưu tạm thời cho các tệp trong thư mục cấu hình và nhấn Enter:

Sao chép cấu hình configBak

Tạo bản sao lưu của Registry trên Windows 10

10. Nhập lệnh sau để di chuyển bên trong RegBack , chứa bản sao lưu của Registry và nhấn Enter :

cd configRegBack

11. Nhập lệnh sau để xác minh nội dung của thư mục RegBack và nhấn Enter :

thư mục

Quan trọng: Sau khi chạy lệnh dir, kích thước tệp (HỆ THỐNG, PHẦN MỀM, SAM, BẢO MẬT, MẶC ĐỊNH) phải tương tự như những gì bạn thấy trong ảnh chụp màn hình. Nếu bất kỳ tệp nào hiển thị 0 , đừng tiếp tục vì bạn sẽ không thể sửa máy tính Windows 10 của mình.

12. Nhập lệnh sau để sao chép các tệp từ thư mục RegBack sang thư mục cấu hình và nhấn Enter và Y trên mỗi câu hỏi để xác nhận:

Sao chép *..*

Khôi phục Registry từ bản sao lưu trên Windows 10

13. Đóng Command Prompt để hoàn thành tác vụ.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *