Khôi phục ổ cứng bị nhiễm CryptoLocker

CryptoLocker là một loại virus máy tính có tên là Ransomware có nghĩa là “virus đòi tiền chuộc”, khi chúng điều khiển máy tính của nạn nhân, chúng sẽ mã hóa các file dữ liệu quan trọng của máy và đưa ra cảnh báo đòi tiền chuộc, có thể là 100 USD, 200 USD, 300 USD hoặc 2 Bitcoin. . Nạn nhân có tối đa 100 giờ để chuyển tiền chuộc, nếu không dữ liệu sẽ bị xóa.

Khôi phục ổ cứng bị nhiễm CryptoLocker

Hướng dẫn khôi phục ổ cứng bị nhiễm CryptoLocker (Ransomware virus)

Để giải mã các tệp bị nhiễm CryptoLocker của bạn, chỉ cần truy cập decryptcryptlocker.com. Để tìm khóa giải mã, bạn cần gửi mẫu tệp được mã hóa và địa chỉ email của mình để trang web có thể gửi cho bạn khóa giải mã và chương trình miễn phí để giải mã tệp được mã hóa. Đừng lo lắng, địa chỉ email của bạn sẽ không được sử dụng cho bất kỳ mục đích tiếp thị nào (theo trang web). Chỉ tải lên các tệp không có thông tin nhạy cảm.

Tiếp tục nhập địa chỉ email của bạn, nhấn nút “Chọn tệp” -> chọn một tệp mã hóa CryptoLocker mẫu, nhập mã CAPTCHA và nhấn nút “Giải mã”.

Giải mã-cryptlocker-tệp-gửi-tệp

Khi bạn đã gửi tệp mẫu, nó sẽ được xử lý và trang web sẽ gửi cho bạn khóa giải mã (khóa riêng) cùng với liên kết để tải xuống chương trình giải mã.

Giải mã-cryptlocker-file-email

Khi bạn đã nhận được khóa giải mã và công cụ giải mã qua email, hãy khởi chạy công cụ giải mã và sử dụng lệnh bên dưới để bắt đầu giải mã các tệp được mã hóa của bạn. Decryptlocker.exe -key “” < Lockedfile.doc >

Thật không may, công cụ được cung cấp không tự động giải mã tất cả các tệp trong máy tính của bạn. Nghĩa là, bạn phải giải mã từng tệp một, trừ khi bạn biết cách tự động hóa mọi thứ bằng Windows Powershell hoặc tập lệnh hàng loạt. Bạn có thể tìm thêm thông tin về giải mã CryptoLocker trên trang web của FireEye.

CryptoLocker là phần mềm độc hại khó chịu cung cấp dữ liệu quý giá của người dùng. Nếu bạn bị nhiễm CryptoLocker, bạn có thể sử dụng dịch vụ trên để lấy lại các tệp của mình. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một phần mềm chống vi-rút tốt để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công trong tương lai.

Lưu ý rằng mặc dù quy trình này (hy vọng) hoạt động với cryptolocker, nhưng nó có thể không giải mã được các tệp được mã hóa bởi các biến thể của cryptolocker như CryptoBit, CryptoDefense, v.v.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *