Khôi phục máy tính Windows 8 của bạn bằng System Restore

Khôi phục Hệ thống là một trong những tính năng rất hữu ích trên Windows – khả năng khôi phục Windows về thời điểm trước đó khi máy tính của bạn hoạt động bình thường. Điều đó có thể cứu bạn khi PC hoặc máy tính xách tay của bạn mắc các lỗi khó hiểu, chậm, không rõ nguyên nhân.

Bạn thực sự có thể khôi phục máy tính xách tay về điểm hoạt động trước đó. Đây là cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trong Windows 8.

Khôi phục hệ thống

Máy tính của bạn chạy chậm hoặc bị lỗi?

Do thay đổi bạn đã thực hiện – cài đặt phần mềm hoặc thay đổi một cài đặt quan trọng – đã khiến một số thứ bị sai lệch. Nếu không, có thể bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc lỗi phần cứng (bộ nhớ của bạn đầy, bạn không có đủ RAM hoặc thứ gì đó quá nóng và bị lỗi).

Khôi phục Hệ thống là một công cụ khôi phục Windows – nó sẽ không loại bỏ vi-rút hoặc sửa lỗi do vi-rút gây ra. Nhưng nếu sự cố là do phần mềm của bạn thay đổi gần đây hoặc do bạn đã cài đặt, Khôi phục Hệ thống rất hữu ích.

Khôi phục Hệ thống sẽ đưa máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn trở lại thời điểm trước khi máy tính gặp sự cố.

Khôi phục Hệ thống luôn tạo ra “Điểm khôi phục”. Mỗi ngày, mỗi khi Windows tự cập nhật, bất cứ khi nào bạn cài đặt phần mềm mới hoặc bất cứ khi nào bạn chọn thực hiện thủ công.

Các điểm khôi phục ghi lại cài đặt hệ thống của bạn tại thời điểm mà bạn biết rằng nó đang hoạt động tốt. Nếu xảy ra sự cố, bạn có thể trượt trở lại điểm đó và mọi thứ sẽ ổn. Khôi phục Hệ thống không thay đổi các tệp cá nhân của bạn, nhưng nó có thể xóa các ứng dụng và trình điều khiển được cài đặt gần đây.

Mặc định Windows System Restore sẽ được thiết lập mặc định, tự động tạo các bản sao lưu theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn tắt thủ công, bạn sẽ không thể sử dụng Khôi phục Hệ thống để khôi phục máy tính của mình.

Khôi phục Hệ thống phải được bật trên tất cả các ổ đĩa mà bạn sử dụng tính năng này và bạn cần khoảng 300 MB dung lượng ổ đĩa. Tuy nhiên, nó được bật theo mặc định, vì vậy đây là cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trong Windows 8.

Sử dụng System Restore để sửa chữa máy tính Windows 8

Trước khi bắt đầu, hãy sao lưu tất cả tài liệu bạn cần lưu vào ổ C:/. Và hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay của mình trong khi quá trình khôi phục đang chạy.

Trước tiên, di chuột qua điểm nhập ở góc trên bên phải màn hình, di chuyển con trỏ chuột xuống, sau đó nhấp vào Tìm kiếm. Hoặc chỉ cần giữ phím Windows + Q. Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập “Khôi phục hệ thống“. Sau đó nhấn hoặc nhấp vào thanh ‘Cài đặt’ ở phía bên tay phải và chọn biểu tượng ‘Khôi phục Hệ thống’

Mở khôi phục hệ thống

Từ cửa sổ kết quả, chọn Mở Khôi phục Hệ thống.

Theo mặc định, bạn sẽ được hiển thị các điểm khôi phục gần đây nhất. Trong trường hợp của chúng tôi, điều này được tạo ra khi cài đặt phần mềm liên kết của BlackBerry. Để khôi phục lại thời điểm này, hãy nhấp vào Tiếp theo rồi nhấp vào Kết thúc. PC của bạn bây giờ sẽ khởi động lại.

Khôi phục hệ thống Windows 8

Ngoài ra, hãy chọn ‘Chọn điểm khôi phục khác’ và nhấp vào Tiếp theo. Nếu bạn bật hộp kiểm “Hiển thị thêm điểm khôi phục”, bạn sẽ thấy tất cả các điểm khôi phục có sẵn. Các điểm khôi phục này đại diện cho tất cả các thay đổi lớn gần đây và bất kỳ điểm nào bạn tự đặt để khôi phục. Chọn một trong số chúng, nhấp vào Tiếp theo và Kết thúc. PC của bạn bây giờ sẽ quay trở lại thời gian bạn đã chọn.

Khôi phục hệ thống Windows 8

Sử dụng Khôi phục hệ thống để tạo điểm khôi phục

Khôi phục hệ thống Windows 8Sử dụng các phương pháp trên để hiển thị thanh tìm kiếm Windows 8. Nhập “Khôi phục” và chọn “Cài đặt ‘. Chọn ‘Tạo điểm khôi phục’.

Chọn “Tạo” để tự tạo điểm khôi phục Khôi phục hệ thống mới. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho điểm khôi phục để tham khảo sau này. Viết tên phù hợp và nhấn “Tạo”.

Khôi phục hệ thống Windows 8
Như vậy là bạn đã biết cách khôi phục Windows bằng System Restore, Biết cách tạo điểm khôi phục. Cách này tuy đơn giản nhưng rất hữu ích khi máy bị lỗi hệ điều hành, chẳng hạn bạn vừa cài một phần mềm hay driver nào đó thì máy bị lỗi. Chúc may mắn@!

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *