Khôi phục Bảng điều khiển Windows 10 đã biến mất khỏi menu của WinX

Trước khi giới thiệu Creators Update vào tháng trước, tôi đã làm mới cài đặt Windows của mình để loại bỏ một số vấn đề dai dẳng. Sau khi làm mới, tôi thấy rằng Microsoft đã giúp tôi bằng cách loại bỏ Bảng điều khiển trong menu Người dùng WinX Power xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải vào Bắt đầu hoặc nhấn phím tắt Windows + X. Bảng điều khiển hiện đang mở. tất nhiên, thay thế bằng ứng dụng Cài đặt.

Khôi phục Bảng điều khiển Windows 10 đã biến mất khỏi menu của WinX

Tôi hiểu rằng Microsoft đang dần chuyển các chức năng của Bảng điều khiển sang Cài đặt. Mặc dù vậy, Bảng điều khiển vẫn rất cần thiết và tôi muốn có nó trong menu WinX hơn là Cài đặt ngay bây giờ.

Đây là cách để chuyển trở lại. Đầu tiên, bạn cần một phím tắt Control Panel. Thay vì tạo lối tắt của riêng bạn, hãy tải xuống lối tắt được tạo sẵn từ blog tiếng Đức Deskmodder.de (ZIP). Giải nén thư mục và đặt liên kết Bảng điều khiển trên màn hình của bạn.

ứng dụng winxsettings

Bây giờ, hãy mở File Explorer bằng cách gõ phím Windows + E, sau đó nhấp vào thanh địa chỉ. Nhập %LOCALAPPDATA%MicrosoftWindowsWinXGroup2, rồi nhấn Enter .

Lưu ý: lối tắt ứng dụng Cài đặt được gọi là Bảng điều khiển trong thư mục này. Trước khi chúng tôi có thể mang Bảng điều khiển trở lại, chúng tôi sẽ phải loại bỏ phím tắt Bảng điều khiển hiện tại.

Tuy nhiên, trước tiên, hãy sao lưu tất cả các phím tắt trong thư mục này trong trường hợp xảy ra sự cố. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép và dán phím tắt vào một thư mục mới trên máy tính của mình. Gọi thư mục là bất cứ thứ gì bạn thích, nhưng “WinX Backups” hoặc thứ gì đó tương tự có lẽ là một ý tưởng hay.

Bảng điều khiểnwinxsettingsrealBảng điều khiển đã hoạt động trở lại và sẵn sàng hoạt động.

Sau khi hoàn tất, hãy quay lại File Explorer và xóa lối tắt Bảng điều khiển hiện tại. Kéo và thả lối tắt mới từ màn hình nền vào thư mục WinX. Thiết lập mới sẽ trông giống như những gì được mô tả ở đây.

Trình quản lý Windowsexplorerert

Khởi động lại Windows Explorer để xem các thay đổi WinX của bạn.

Bây giờ hãy xem nếu nó hoạt động. Đóng tất cả các cửa sổ File Explorer, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ từ menu ngữ cảnh. Với Trình quản lý tác vụ cuộn mở ở cuối tab Quy trình, nhấp vào Windows Explorer rồi nhấp vào Khởi động lại .

Thanh công cụ của bạn sẽ biến mất trong giây lát khi Explorer khởi động lại. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu hoặc nhấn Phím cửa sổ + và Control Panel sẽ nằm trong menu WinX.

.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *