Khắc phục Windows 10 WiFi liên tục ngắt kết nối

Bạn nâng cấp Windows 8 lên phiên bản mới nhất Windows 10. Nhưng laptop không thể kết nối mạng không dây (WiFi). Sau khi cố gắng cài đặt các tệp trình điều khiển mới nhất cho bộ điều hợp mạng, cuối cùng chúng tôi cũng có thể kết nối Internet thông qua WiFi. Nhưng quá trình kết nối Wifi laptop liên tục bị mất kết nối khi đang sử dụng.

Trong bài đăng này, chúng tôi muốn chia sẻ tất cả những điều chúng tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề kết nối WiFi.

Không có kết nối Internet – Sự cố bộ điều hợp mạng

Khi bạn nhận thấy máy tính của mình không thể kết nối không dây sau khi nâng cấp Windows 10, nguyên nhân rất có thể là do bộ điều hợp mạng. Thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục sự cố này:

  • Nhấp chuột phải vào menu “Bắt đầu” và chọn “Trình quản lý thiết bị” hoặc sử dụng hộp tìm kiếm “Cortana” bên cạnh menu “Bắt đầu” và mở “Trình quản lý thiết bị”.
  • Tìm hiểu bộ điều hợp được sử dụng trên máy tính của bạn trong phần “Bộ điều hợp mạng”.

  • Trong trường hợp của chúng tôi, đó là “Intel(R) PRO / Wireless 3945ABG”. Truy cập trang của nhà cung cấp và tải xuống tệp trình điều khiển mới nhất cho Windows 10.
  • Gỡ cài đặt Driver cũ và cài đặt Driver mới tải xuống.
  • Nhấp vào “Quét các thay đổi phần cứng” để bật lại bộ điều hợp với trình điều khiển mới được cài đặt.

Điều này sẽ giải quyết vấn đề kết nối với mạng không dây.

Tắt Chế độ trên máy bay

Windows 10 có một tùy chọn để tắt kết nối không dây bằng cách sử dụng “Chế độ trên máy bay” nhanh chóng. Nhấp vào biểu tượng WiFi trên khay và kiểm tra xem “Chế độ trên máy bay” của bạn đã bị tắt chưa.

Kết nối WiFi thường tắt

Phải mất vài ngày để nhận ra rằng kết nối WiFi thường xuyên bị rớt do sự cố trong máy tính xách tay. Vì chúng tôi sử dụng VPN, đó là nghi phạm đầu tiên và bộ định tuyến thứ hai. Khi cùng một VPN và bộ định tuyến hoạt động hoàn hảo với iPhone, chúng tôi buộc phải xem xét máy tính xách tay Windows để tìm manh mối. Khi xem “Trình xem sự kiện”, nó xác nhận rằng mạng thường xuyên bị rớt với thông báo lỗi “Dịch vụ WLAN AutoConfig fail to connect to a wireless network”.

Vô hiệu hóa khám phá mạng

Mở “Network and Sharing Center” và nhấp vào kết nối internet không dây mà bạn đang sử dụng.

Nhấp vào nút “Thuộc tính không dây” trong phần “Chung” sẽ đưa bạn đến các thuộc tính của kết nối không dây. Vô hiệu hóa tùy chọn “Tìm kiếm các mạng không dây khác trong khi kết nối với mạng này” trong tab “Kết nối”.

Cài đặt quản lý năng lượng

Mở “Network and Sharing Center” và nhấp vào tên kết nối không dây của bạn. Lần này, nhấp vào nút “Thuộc tính” trong phần “Hoạt động”.

Bạn sẽ được đưa đến cửa sổ bật lên “Thuộc tính Wi-Fi” và nhấp vào nút “Định cấu hình” để kết nối bộ định tuyến không dây của bạn. Cửa sổ bật lên tiếp theo sẽ hiển thị các thuộc tính kết nối mạng của bộ định tuyến không dây của bạn và tắt tùy chọn “Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm điện” trong tab “Quản lý nguồn”.

Tùy chọn 3 – Vô hiệu hóa IPv6

Địa chỉ IPv6 đã được giới thiệu cùng với tình trạng cạn kiệt địa chỉ IPv4 và hiện tại, cả IPv4 và IPv6 đều được hầu hết các dịch vụ sử dụng. Bạn có thể thử bằng cách tắt kết nối IPv6 trong phần “Quản lý nguồn”.

4 – Khởi động lại dịch vụ trình duyệt máy tính

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows và nhấp vào tùy chọn “Trình quản lý tác vụ”. Theo mặc định, các dịch vụ “Trình duyệt” sẽ ở trạng thái “Đang chạy”, trạng thái này có thể được nhìn thấy trong tab “Dịch vụ”. Nhấp chuột phải vào dịch vụ “Trình duyệt” và “Khởi động lại” nó.

Khởi động lại dịch vụ trình duyệt máy tính

Tùy chọn 5 – Tắt Chế độ Khám phá Bluetooth

Nếu bạn đã bật Bluetooth trên máy tính xách tay của mình, hãy điều hướng đến cài đặt Bluetooth và nhấp vào “Tùy chọn Bluetooth khác”. Sau đó tắt tùy chọn “Cho phép thiết bị Bluetooth tìm PC này” trong phần “Khám phá”.

Tắt cài đặt khám phá Bluetooth

Phần kết luận

Chúng tôi đã xem xét tất cả các diễn đàn phổ biến này của Microsoft và các diễn đàn phổ biến khác và rõ ràng là sự cố kết nối không dây là do Windows chứ không liên quan đến bộ định tuyến. Thật không may, vấn đề này không được giải quyết bằng bất kỳ giải pháp thích hợp nào. Mặc dù tùy chọn 2 phù hợp với chúng tôi, nhưng bạn có thể cần thử các tùy chọn khác để có kết nối WiFi ổn định.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *