Khắc phục: Thiếu SDL2.DLL

Khi sử dụng các ứng dụng như Roblox và Blender, bạn có thể nhận được lỗi SDL2.dll với các thông báo như “SDL2.dll không được thiết kế để chạy trên Windows hoặc có lỗi” và “Chương trình không thể khởi động vì không thấy SDL2.dll từ máy tính của bạn . Hãy thử cài đặt lại chương trình để khắc phục sự cố này”. SDL2.dll là phần phụ thuộc cho các ứng dụng đa phương tiện bao gồm trò chơi và ứng dụng đồ họa. Lỗi này cho biết tệp .dll bị thiếu hoặc bị hỏng.

Lỗi này có thể được khắc phục bằng cách thay thế tệp bị hỏng/thiếu SDL2.dll bằng một bản sao hoạt động trong thư mục ứng dụng. Hoặc sử dụng công cụ sửa chữa từ Chương trình và Tính năng để sửa chữa ứng dụng. Trong một số trường hợp, hỗ trợ cho các hệ điều hành cũ hơn như XP đã kết thúc, vì vậy các bản cập nhật mới cho các ứng dụng mới khiến tôi phá vỡ hệ điều hành của bạn vì không có hỗ trợ. Nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn.

Thiếu SDL2.DLL

Phương pháp 1: Thay phiên bản đang hoạt động của SDL2.dll

 • Tải xuống SDL2.dll từ đây (32bit, 64bit)
 • Nhấp chuột phải vào tệp dll và chọn Sao chép .
 • Điều hướng đến vị trí của các tệp chương trình của ứng dụng. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhập tên ứng dụng vào menu Bắt đầu, bấm chuột phải vào nó và chọn Mở Vị trí tệp hoặc tìm kiếm thư mục ứng dụng trong C:Program Files hoặc C:Program Files (x86) cho 32 Bits.
 • Trong thư mục của ứng dụng. Nhấp chuột phải và chọn Dán hoặc sử dụng các lệnh Ctrl + V. Nếu bạn được yêu cầu cấp quyền truy cập quản trị cho việc này, hãy làm.
 • Khởi động lại ứng dụng và xác nhận xem lỗi đã dừng chưa.
 • Phương pháp 2: Sửa chữa ứng dụng

  Mặc dù bạn có thể thay thế cài đặt một bản sao mới của ứng dụng, nhưng hầu hết mọi người chỉ cần sửa lỗi. Khắc phục sự cố lấy phiên bản hoạt động cũ hơn của ứng dụng và chạy lại.

 • Nhấn Win + R trên bàn phím để mở cửa sổ Run. Nhập appwiz.cpl và nhấn Enter. Thao tác này sẽ đưa bạn đến menu Chương trình và Tính năng.
 • Chọn ứng dụng tạo ra lỗi SDL2.dll và nhấp vào Sửa chữa hoặc Thay đổi. Nếu ứng dụng là Robolox thì bạn sẽ không có tùy chọn sửa/thay đổi ứng dụng đó. Nếu tùy chọn Sửa chữa không khả dụng, hãy gỡ cài đặt ứng dụng và chuyển đến trang web từ nơi bạn đã tải xuống hoặc truy cập tài khoản roblox của bạn, sau đó tải xuống lại ứng dụng, cài đặt lại ứng dụng và chú ý đến lỗi này.
 • Khi trình gỡ cài đặt xuất hiện, hãy chọn sửa chữa và làm theo hướng dẫn. Khi quá trình sửa chữa hoàn tất, hãy khởi động lại ứng dụng và xem nó có hoạt động không.
 • Đôi khi, một bản cập nhật mới cho một ứng dụng có thể khiến ứng dụng đó không hoạt động, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn và đợi một phiên bản mới được phát hành để khắc phục sự cố.

  .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *