Khắc phục: Thanh tác vụ không hoạt động trong Windows 10

Thanh taskbar là một trong những thành phần quan trọng của hệ điều hành Windows. Đây có lẽ là một trong những khu vực tích cực nhất của giao diện người dùng.

Trong Windows 10, đôi khi, Thanh tác vụ có thể ngừng phản hồi. Bạn không thể mở Start, bạn không thể nhấp vào các biểu tượng trên Thanh tác vụ, Thanh tác vụ có thể không tự động ẩn hoặc bạn không thể thực hiện các tác vụ khác trên Thanh tác vụ.

Thanh tác vụ không hoạt động trong Windows 10

Nếu Thanh tác vụ không hoạt động bình thường, bạn có thể thử các phương pháp khắc phục sự cố sau để Thanh tác vụ hoạt động trở lại.

Phương pháp 1: Khởi động lại Windows Explorer

Khởi động lại File Explorer sẽ khởi động lại Thanh tác vụ. Do đó, bạn nên khởi động lại File Explorer khi Thanh tác vụ không phản hồi hoặc không hoạt động. Đây là cách khởi động lại File Explorer.

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím để mở Task Manager.

Bước 2: Nhấn vào nút More details nếu không xem được bản đầy đủ của Task Manager. Nếu bạn nhận được phiên bản đầy đủ, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Trong tab Processes -> Windows Explorer -> nhấp chuột phải vào nó rồi nhấp vào tùy chọn Restart để khởi động lại File Explorer cũng như Taskbar. Quản lý công việc

Nếu bạn không thể thấy mục nhập Windows Explorer, vui lòng mở bất kỳ thư mục hoặc File Explorer nào để xem mục nhập.

Phương pháp 2: Khởi động lại máy tính của bạn một lần

Khởi động lại File Explorer sẽ giải quyết được sự cố. Nhưng nếu điều đó không xảy ra, hãy đóng tất cả các ứng dụng đang chạy và khởi động lại máy tính của bạn một lần. Kiểm tra xem Thanh tác vụ có hoạt động ngay bây giờ không.

Phương pháp 3: Chạy trình khắc phục sự cố khởi động & Thanh tác vụ

Nếu menu Bắt đầu không mở khi bạn nhấp vào nút Bắt đầu, hãy sử dụng Trình khắc phục sự cố menu Bắt đầu chính thức có sẵn cho Windows 10 để chẩn đoán và khắc phục sự cố menu Bắt đầu. Tải xuống trình khắc phục sự cố menu Bắt đầu và chạy cùng để khắc phục mọi sự cố.

Cách 4: Restore lại Windows 10 trước ngày lỗi 1 ngày

Nếu tính năng điểm khôi phục hệ thống được bật cho ổ đĩa Windows 10 của bạn, bạn có thể khôi phục Windows 10 về một ngày trước đó khi Thanh tác vụ đang hoạt động để giải quyết sự cố. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn về cách khôi phục Windows 10 về một ngày trước đó để biết hướng dẫn từng bước.

Khôi phục hệ thống 8

Phương pháp 5: Tạo tài khoản người dùng mới

Nếu Thanh tác vụ không hoạt động ngay cả sau khi thực hiện các hướng dẫn khắc phục sự cố được đề cập ở trên, bạn có thể tạo một tài khoản người dùng mới và kiểm tra xem Thanh tác vụ có hoạt động ở đó không. Nếu Thanh tác vụ hoạt động bình thường, bạn có thể di chuyển tất cả các tệp từ tài khoản người dùng hiện tại của mình sang Thanh tác vụ mới và cài đặt các chương trình cần thiết.

Tạo một tài khoản Microsoft

Phương pháp 6: Đặt lại hoặc cài đặt lại Windows 10

Nếu không có giải pháp nào giúp bạn giải quyết vấn đề về Thanh tác vụ, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đặt lại hoặc cài đặt lại Windows 10. Như bạn đã biết, bạn có thể đặt lại Windows 10 mà không làm mất dữ liệu. .

Đặt lại PC này

Nếu bạn muốn cài sạch, hãy lấy Windows 10 ISO từ Microsoft rồi tham khảo cách tạo USB boot của hướng dẫn Windows 10 và cách cài lại Windows 10 không mất dữ liệu.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *