Khắc phục: “Máy tính của bạn bị thiếu các tính năng Phương tiện” khi cài đặt iCloud Client trong Windows 10

Bạn gặp lỗi Máy tính của bạn bị thiếu các tính năng Phương tiện khi cố gắng cài đặt iCloud trên Windows 10. Thông báo lạ này sẽ ngừng sử dụng các sản phẩm của Apple trên hệ thống của bạn. Bạn nhận được hướng dẫn bật lên – Tải xuống gói tính năng phương tiện cho Windows từ trang web của Microsoft, cài đặt và thử lại. Ở đây, chúng tôi trình bày cho bạn các giải pháp đáng tin cậy có thể giải quyết vấn đề.

Khắc phục Máy tính của bạn bị thiếu Tính năng đa phương tiện Ứng dụng khách iCloud trong Windows 10

Lỗi xuất hiện trên hệ thống bị ảnh hưởng khi Windows không thể tìm thấy các tính năng phương tiện mà chương trình yêu cầu. Và cuối cùng, hệ điều hành kết thúc quá trình hiển thị sau một thông báo lỗi –

Khắc phục Máy tính của bạn bị thiếu Tính năng đa phương tiện Ứng dụng khách iCloud trong Windows 10

Phương pháp 1: Khôi phục gói tính năng phương tiện

Do việc loại bỏ các tệp công nghệ này là nguyên nhân chính nên khi Windows Media Player bị mất, nó buộc hệ thống phải hiển thị thông báo lỗi này trên màn hình. Do đó, quá trình khôi phục WMP có thể không thành công đã biến mất. Do đó, trước tiên chúng tôi thử một trong các bước sau:

Bước 1: Chuyển đến hộp tìm kiếm nằm trên thanh tác vụ và nhập Windows Feature.

Bước 2: Nhấn phím Enter sẽ đưa bạn đến một hộp thoại mới có tên là Bật hoặc Tắt tính năng Windows.

Bước 3: Xác định vị trí Mục Tính năng phương tiện và mở rộng nó. Chọn “Windows Media Player” và bấm OK để thực hiện các sửa đổi.

Máy tính của bạn thiếu tính năng Media Ảnh 2

Bước 4: Khởi động lại máy tính và kiểm tra thông báo lỗi. Nó sẽ được giải quyết khi khôi phục WMP và nếu nó xuất hiện lại không thành công, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

Cách 2: Thêm chức năng Media cho phiên bản Windows 10

Việc sử dụng các phiên bản Windows 10 N hoặc KN có thể gây ra lỗi này khi Microsoft phát hành các phiên bản này dưới áp lực. Cả hai SKU đều không có Windows Media Player cũng như bất kỳ tính năng đa phương tiện nào. Vì vậy, nếu bạn có các phiên bản Windows này, bạn cần bổ sung ngay các gói tính năng phương tiện. Microsoft có các gói riêng biệt cho tất cả các phiên bản Windows 10. Nhưng việc tìm ra gói phù hợp cũng quan trọng không kém, đôi khi bạn cũng cần các tính năng phương tiện tùy chỉnh. Theo dõi Gói tính năng phương tiện cho danh sách các phiên bản của trang Windows N sẽ hướng dẫn bạn hoàn hảo về mặt này.

Việc thêm các tính năng Phương tiện vào phiên bản Windows 10 N sẽ khắc phục lỗi cài đặt iCloud. Nếu quá trình này cũng vô ích, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 3: Gỡ cài đặt chương trình Antivirus

Windows 10 từ chối thêm Windows Media Player cùng với nó và cuối cùng hiển thị mã lỗi 0x800F0821 khi có quét Vi-rút Avira. Do đó, cài đặt iCloud cũng bị hủy. Trong trường hợp này, việc gỡ cài đặt cũng như xóa hoàn toàn chương trình này khỏi hệ thống có thể giúp bạn khắc phục lỗi.

Windows 10 đi kèm với Bộ bảo vệ Windows tích hợp sẵn mạnh mẽ. Trong trường hợp thực tế, không cần thêm chương trình chống vi-rút nào nữa. Thay vào đó, chúng tạo ra các vấn đề và lỗi khác. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng Bộ bảo vệ Windows và tránh cài đặt bất kỳ chương trình chống phần mềm độc hại nào khác.

Cách 4: Thay đổi DWORD trong Registry

Khi tất cả các giải pháp được đề cập ở trên không giải quyết được lỗi, đăng ký sổ đăng ký sẽ là tùy chọn cuối cùng để hoàn tất. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để làm như vậy

Bước 1: Nhấp vào hộp Tìm kiếm bên cạnh menu Bắt đầu và nhập regedit. Khi regedit tương tự xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào nó.

Bước 2 Trên cửa sổ Registry Editor, điều hướng đến đường dẫn sau:

Máy tínhHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSetupWindowsFeaturesWindowsMediaVersion

Bước 3: Sau khi truy cập vào key WindowsMediaVersion các bạn chuyển sang khung bên phải của nó. Tại đây, nhấp đúp chuột vào Default và đặt giá trị là 1 . Nhấp vào nút OK để cài đặt lại iCloud.

Máy tính của bạn thiếu tính năng Media Ảnh 3

Bây giờ hãy cung cấp ảnh chụp nhanh iCloud và lần này bạn sẽ không gặp phải bất kỳ lỗi nào liên quan đến phương tiện.

Các hạn chế của Windows Media Player do ngừng hoạt động và ngăn chặn bởi phần mềm chống vi-rút có thể phát triển Máy tính của bạn thiếu thông tin về tính năng Phương tiện truyền thông. Vì vậy, với rất nhiều cách giải quyết khả thi, bạn có thể dễ dàng vượt qua sự cố cài đặt iCloud này.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *