Khắc phục: Lỗi x80070002 trên Windows 10, 8.1, 7

Khi bạn hào hứng với việc nâng cấp phiên bản Windows của mình để có trải nghiệm hệ điều hành hoàn toàn mới và các tính năng đầy hứa hẹn do các phiên bản mới nhất cung cấp, bạn có thể gặp phải một số lỗi và trục trặc. sự cố sẽ khiến bạn ngừng làm việc. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói cụ thể về mã lỗi x 80070002 điều này đôi khi ngăn mọi người tiếp tục với các bản cập nhật của họ trên Windows.

Trước tiên hãy nói về mã lỗi này và xem tại sao nó lại xảy ra. Nguyên nhân sai sót – lỗi x80070002 hoặc x 80070003 xảy ra do các tệp bị hỏng hoặc bị thiếu trên Windows sau khi cập nhật.

Lỗi x80070002, cách khắc phục trên Windows 10?

Lỗi x80070002 có thể gây ra sự cố và ngăn bạn cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Nói về lỗi này, đây là một số vấn đề tương tự được báo cáo bởi người dùng:

 • Lỗi 0x80070002 Windows 10, Windows 7 – Lỗi này có thể xuất hiện trên hầu hết mọi phiên bản Windows và nếu gặp phải, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bằng một trong các giải pháp của chúng tôi.
 • Dịch vụ Windows Update không chạy – Thông báo này thường liên quan đến lỗi này, nhưng bạn có thể khắc phục sự cố này đơn giản bằng cách tự bật dịch vụ Windows Update.
 • Cài đặt không thành công với lỗi 0x80070002 – Đôi khi bạn có thể nhận được thông báo lỗi này trên màn hình của mình. Nếu điều đó xảy ra, hãy đặt lại các thành phần Windows Update và kiểm tra xem điều đó có hữu ích không.

Giải pháp 1 – Đặt lại các thành phần Windows Update

Theo người dùng, lỗi x80070002 có thể xuất hiện khi cố gắng cài đặt bản cập nhật. Sự cố này có thể do sự cố với Windows Update gây ra và để khắc phục sự cố, bạn nên đặt lại các cấu phần của Windows Update.

Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công, nhưng đây có thể là một công việc tẻ nhạt, vì vậy tốt hơn là sử dụng dòng lệnh cho công việc đó. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấn Phím Windows + mở Menu Thắng + X . Lựa chọn Dấu nhắc lệnh(Quản trị viên) hoặc PowerShell (Quản trị viên) từ danh sách.

 • Khi Dấu nhắc Lệnh bắt đầu, hãy chạy các lệnh sau:

  net stop wuauserv net stop cryptSvc net stop bits net stop msiserver Ren C:WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old Ren C:WindowsSystem32catroot2 Catroot2.old net start wuauserv net start cryptSvc net start bits net start msiserver

 • Sau khi chạy các lệnh này, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

  Giải pháp 2 – Đổi tên tệp CBS.Log

  Đôi khi, lỗi x80070002 có thể xuất hiện do tệp CBS.Log trên PC của bạn. Các tập tin có thể bị hỏng và cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là đổi tên nó. Điều này khá đơn giản để thực hiện và bạn có thể thực hiện bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 • Nhấn Windows + GIÁ RẺ và nhập %systemroot%LogsCBS . Bây giờ bấm Đi vào hoặc nhấn ĐƯỢC RỒI .

 • Định vị tệp CBS.Log và đổi tên thành bất kỳ thứ gì khác.
 • Sau khi đổi tên tệp, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

  Một số người dùng báo cáo rằng họ không thể đổi tên tệp này. Nếu đúng như vậy, trước tiên bạn cần dừng một số dịch vụ theo cách thủ công. Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Nhấn Phím Windows + GIÁ RẺ và nhập dịch vụ.msc . Nhấn Đi vào hoặc bấm vào ĐƯỢC RỒI
  dịch vụ.msc
 • Khi cửa sổ Dịch vụ mở ra, tìm dịch vụ Windows Modules Installer và bấm đúp vào dịch vụ đó.
 • Đặt loại Khởi động thành Thủ công và nhấp vào Áp dụng và OK để lưu các thay đổi.
 • Sau khi PC khởi động lại, bạn có thể đổi tên tệp CBS.Log .
 • Quay lại cửa sổ Dịch vụ và thành lập Loại khởi động thuộc về Trình cài đặt mô-đun Windows tường Tự động và khởi động lại PC của bạn.
 • Giải pháp 3 – Tải xuống bản cập nhật thủ công

  Lỗi x80070002 thường xảy ra khi cố tải xuống các bản cập nhật Windows 10. Điều này có thể xảy ra do nhiều sự cố khác nhau và nếu bạn không thể khắc phục sự cố, bạn luôn có thể tải xuống bản cập nhật theo cách thủ công. .

  Trước khi làm điều đó, bạn cần tìm số lần cập nhật của mình. Bạn có thể làm điều đó từ phần Windows Update. Mã cập nhật sẽ có một KB ở đầu, theo sau là một dãy số.

  Khi bạn tìm thấy số cập nhật, bạn cần làm như sau:

 • Kế tiếp Danh mục cập nhật của Microsoft trang web.

 • Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập mã cập nhật của bạn.
 • Một danh sách các bản cập nhật có liên quan sẽ xuất hiện. Chọn bản cập nhật phù hợp với kiến ​​trúc của bạn và nhấp vào nút Tải xuống bên cạnh no.
 • Sau khi bạn tải xuống bản cập nhật, hãy chạy tệp thiết lập để cài đặt nó trên PC của bạn.
 • Hãy nhớ rằng giải pháp này sẽ cài đặt bản cập nhật bị thiếu nhưng có thể không khắc phục được sự cố cốt lõi, vì vậy bạn sẽ phải thực hiện thủ công.

  Giải pháp 4 – Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

  Một nguyên nhân phổ biến khác gây ra lỗi x80070002 có thể là do phần mềm chống vi-rút của bạn. Đôi khi phần mềm chống vi-rút có thể ảnh hưởng đến hệ thống của bạn và điều này có thể gây ra lỗi này và các lỗi khác.

  Để khắc phục sự cố, bạn nên tắt một số tính năng chống vi-rút nhất định và kiểm tra xem điều đó có hữu ích không. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể phải tắt hoàn toàn phần mềm chống vi-rút của mình.

  Trong trường hợp cách đó không hiệu quả, bước tiếp theo của bạn là gỡ bỏ phần mềm chống vi-rút. Nếu việc xóa phần mềm chống vi-rút giải quyết được sự cố, bạn nên xem xét chuyển sang một giải pháp chống vi-rút khác. Có rất nhiều ứng dụng chống vi-rút tuyệt vời trên thị trường và nếu bạn muốn một phần mềm chống vi-rút không can thiệp vào hệ thống của mình trong khi vẫn cung cấp khả năng bảo vệ tối đa, bạn nên xem xét Bitdefender .

  Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *