Khắc phục: Lỗi Windows Update 0x80096004 TRUST_E_CERT_SIGNATURE trong Windows 10

Người dùng Windows 10 Insider Preview bị bất ngờ bởi Windows Update Error 0x80096004. Sự cố xảy ra trong giai đoạn cập nhật và nó đang hạn chế họ cài đặt bản cập nhật bằng cách chấm dứt nó. Một nghiên cứu chi tiết về lỗi này cho thấy mã này là viết tắt của TRUST_E_CERT_SIGNATURE – Không thể xác minh chữ ký chứng chỉ

Điều này đơn giản có nghĩa là gói cập nhật của bạn bao gồm các chứng chỉ không hợp lệ hoặc bị hỏng. Và điều này cuối cùng gây ra Lỗi Windows Update 0x80096004. Toàn bộ thông báo xuất hiện trong trang Windows Update là

“Đã xảy ra một số sự cố khi cài đặt bản cập nhật, nhưng chúng tôi sẽ thử lại sau. Nếu bạn tiếp tục thấy điều này và muốn tìm kiếm trên web hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ để biết thông tin, điều này có thể giúp: (0x80096004)”.

Ngoài chứng chỉ, xung đột DNS cũng như hỏng hóc trong các thành phần Windows Update cũng là nguyên nhân gây ra TRUST_E_CERT_SIGNATURE. Thật không may, khi điều này xảy ra, người dùng phải hủy tải xuống.

Có rất ít giải pháp hứa hẹn mà bạn có thể cố gắng bỏ qua nó. Vì vậy, hãy cùng nhau giải quyết vấn đề này.

Lỗi cập nhật Windows 0x80096004 TRUST_E_CERT_SIGNATURE

Giải pháp 1 – Gỡ cài đặt sản phẩm chống vi-rút của bên thứ ba

Thủ phạm chính của Lỗi Windows Update 0x80096004 TRUST_E_CERT_SIGNATURE là sự hiện diện của các sản phẩm chống vi-rút của bên thứ ba. Các trình quét vi-rút nước ngoài thường làm hỏng các gói trong quá trình kiểm tra sau khi tải xuống. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là gỡ cài đặt các giải pháp đó.

Bạn có thể thắc mắc rằng sau khi gỡ bỏ phần mềm diệt virus, máy tính của bạn sẽ không được an toàn. Đừng lo lắng vì hệ điều hành đã có lớp bảo vệ mang tên “Windows Defender Security Center”. Nó thỉnh thoảng quét máy tính của bạn và giữ cho nó an toàn khỏi những kẻ xâm nhập và các mối đe dọa độc hại.

Hãy nhớ rằng việc gỡ cài đặt đơn giản sẽ không giải quyết được vấn đề. Bạn nên chạy Antivirus Clean Tool để xóa các tệp còn sót lại ngay cả sau khi gỡ cài đặt sản phẩm. Các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút nổi tiếng cung cấp tiện ích dọn dẹp trên trang web của họ. Sử dụng công cụ để loại bỏ những con sâu còn sót lại trên máy tính của bạn. Vì vậy, hãy truy cập trang web của chương trình chống vi-rút và sử dụng Công cụ Sạch để xóa tất cả phần còn lại khỏi hệ thống.

Giải pháp 2 – Kiểm tra và sửa chữa các tập tin hệ thống

Trong một số trường hợp, Windows bị hỏng hoặc chứng chỉ bị hỏng cũng là nguyên nhân gốc rễ gây ra Lỗi Windows Update 0x80096004 TRUST_E_CERT_SIGNATURE. Do đó, bạn nên thử kiểm tra và sửa chữa các tệp hệ thống bằng các công cụ tích hợp sẵn của Windows 10.

Bước 1 – Để thoát khỏi Windows Update Error 0x80096004, hãy khởi chạy Command Prompt. Để làm như vậy, trước tiên hãy nhập cmd vào trường văn bản Cortana. Nhấp chuột phải vào kết quả và chọn Run as administrator.

Bước 2 – Khi UAC nhắc, hãy nhấp vào Có để mở bảng điều khiển màu đen.

Bước 3 – Bây giờ hãy nhập hoặc sao chép / dán lệnh bên dưới và nhấn phím Enter –

sfc /quét bây giờ

Bước 4 – Đợi một lát và để quá trình quét diễn ra. Nếu nó phát hiện bất kỳ tệp nào bị hỏng, nó sẽ cố gắng sửa chữa chúng ngay lập tức.

Bước 4 – Đợi một lát và để quá trình quét diễn ra. Nếu nó phát hiện bất kỳ tệp nào bị hỏng, nó sẽ cố gắng sửa chữa chúng ngay lập tức.

Giải pháp 3 – Quét và sửa chữa tính toàn vẹn của cửa hàng thành phần Windows

Các gói bị hỏng trong kho lưu trữ thành phần Windows cũng có thể là nguyên nhân gây ra Lỗi Windows Update 0x80096004 TRUST_E_CERT_SIGNATURE. Microsoft có công cụ riêng, lệnh DISM để quét và sửa chữa toàn bộ kho thành phần Windows.

Bước 1 – Cũng tại đây, mở Command Prompt bằng bất kỳ cách nào bạn muốn.

Bước 2 – Sao chép/dán hoặc gõ lệnh bên dưới để kiểm tra và sửa chữa toàn bộ kho thành phần Windows.

Bỏ qua /trực tuyến /dọn dẹp hình ảnh /ScanHealth

Nó phát hiện các thành phần được lưu trong bộ nhớ cache để tìm hư hỏng và có thể mất vài phút để hoàn thành.

Bỏ qua/trực tuyến/dọn dẹp hình ảnh/Kiểm tra sức khỏe

Lệnh CheckHealth quét một mục đăng ký và báo cáo nó. Nó cho bạn biết về thiệt hại và cố gắng sửa chữa các thành phần bị hư hỏng.

Loại bỏ trực tuyến /dọn dẹp hình ảnh /Khôi phục sức khỏe

Lệnh trên sẽ cố gắng sửa chữa các gói bị hỏng bằng phương pháp nội bộ.

Lưu ý – Hãy để lệnh đầu tiên chạy hoàn toàn, sau đó thực hiện lệnh thứ hai và cuối cùng nhập lệnh thứ ba.

Tìm hiểu thêm về các công cụ này từ hướng dẫn của chúng tôi SFC/Scannow, DISM.Exe, CHKDSK Windows 10.

Giải pháp 4 – Danh mục Microsoft Update

Các chuyên gia cho rằng cơ sở hạ tầng của Microsoft là lý do khiến Windows Update Error 0x80096004 TRUST_E_CERT_SIGNATURE. Khi Microsoft không ký các gói phù hợp với chứng chỉ, bạn có xu hướng gặp phải các sự cố như vậy. Vì vậy, những gì bạn có thể thử trong trường hợp này là tải xuống gói theo cách thủ công từ Danh mục cập nhật của Microsoft. Khi bạn truy cập trang web, hãy tìm các bản cập nhật bằng cách sử dụng số KB hoặc tên bản cập nhật (ví dụ: Windows 10 phiên bản 1709).

Lưu ý – Trong trường hợp bạn không biết số cập nhật, hãy truy cập trang lịch sử cập nhật Windows 10 và tìm bản cập nhật mới nhất.

Giải pháp 5 – Khởi động Trình khắc phục sự cố Windows Update

Bước 1 – Để sửa Lỗi Windows Update 0x80096004 TRUST_E_CERT_SIGNATURE, hãy mở Cài đặt bằng cách sử dụng các phím Windows + I. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào khác để khởi chạy tương tự.

Bước 2 – Từ các danh mục khác nhau, hãy liên hệ với Cập nhật & Bảo mật.

Bước 3 – Chuyển đến phần Khắc phục sự cố trên thanh bên trái. Ở khung bên phải, chọn Windows Update.

Bước 4 – Nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố như trong hình đã cho.

Bước 5 – Làm theo hướng dẫn trên trình khắc phục sự cố và hoàn tất quá trình quét. Cuối cùng, nó cho bạn biết về lỗi được tìm thấy và tình trạng sửa chữa của nó.

Giải pháp 6 – Khởi động lại Windows Update Services

Bước 1 – Nhập services.msc vào trường văn bản Cortana và nhấn Enter .

Bước 2 – Một cửa sổ xuất hiện với danh sách các dịch vụ. Bây giờ hãy tìm dịch vụ Windows Update, dịch vụ Chuyển thông minh trong nền và dịch vụ Mật mã tương ứng.

Bước 3 – Nhấp đúp chuột vào từng ô và từ một hộp thoại khác, nhấp vào dừng .

Bước 4 – Bây giờ điều hướng đến đường dẫn sau:

Vị trí C:WindowsSoftwareDistribution

Bước 5 – Chọn các mục từ thư mục này và xóa tất cả. Bạn có thể nhấn Ctrl + A để chọn chúng. Sau đó, từ tùy chọn nhấp chuột phải, nhấp vào Xóa . Và một lần nữa xác nhận quá trình xóa trong hộp thoại xuất hiện.

Bước 6 – Mở lại cửa sổ Services.

Bước 7 – Tại đây, tìm lại dịch vụ Windows Update, Dịch vụ thông minh nổi bật và Dịch vụ mã hóa và chọn từng cái một. Nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn Bắt đầu từ các tùy chọn.

Bước 8 – Đóng tất cả Windows và khởi động lại máy tính. Khi khởi động, hãy chạy lại Windows Update để kiểm tra lỗi Windows Update 0x80096004 TRUST_E_CERT_SIGNATURE.

Những cách này được tìm thấy là có hiệu quả trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, bạn không thể giải quyết các lỗi bằng các giải pháp trên, bạn cần sử dụng Công cụ tạo phương tiện. Bạn có thể tải xuống dễ dàng từ trang web của Microsoft.

Phần kết luận

Mọi lỗi cập nhật đều hoàn toàn gây khó chịu vì chúng hạn chế người dùng nhận bản cập nhật. Vì vậy, bất cứ khi nào, bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào như Windows Update Error 0x80096004 hoặc TRUST_E_CERT_SIGNATURE, bạn cần phải sửa chúng ngay từ đầu. Chúng tôi đã thảo luận ba cách ở trên rất hiệu quả trong việc sửa lỗi. Hãy cố gắng đọc những điều này và áp dụng cách thích hợp để cập nhật Windows suôn sẻ, tránh lỗi.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *