Khắc phục: Lỗi VCRUNTIME140.dll bị thiếu trong Windows

Sự cố: Cách khắc phục lỗi VCRUNTIME140.dll trên Windows?

Tôi không thể chạy Photoshop và Skype do “Chương trình không thể bắt đầu vì VCRUNTIME140.dll bị thiếu trong máy tính của bạn”. Thật kỳ lạ tại sao hai chương trình này chỉ bị ảnh hưởng? Có thể cài đặt tệp VCRUNTIME140.dll không? Giúp tôi

VCRUNTIME140.dll is Missing” là một lỗi có thể xảy ra trên máy tính Microsoft Windows. Thông thường, sự cố phát sinh sau khi cài đặt bản cập nhật Windows hoặc sau khi cài đặt một chương trình cụ thể không thành công.

Cửa sổ bật lên thông báo tệp bị thiếu thường nhắc người dùng bắt đầu tìm kiếm liên kết tải xuống VCRUNTIME140.dll trực tuyến, tuy nhiên, bạn không nên tải xuống tệp này từ các trang web mờ ám và bạn cũng phải biết đó là phiên bản nào. phù hợp với hệ điều hành của bạn.

Sửa lỗi thiếu VCRUNTIME140.DLL trên Windows

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số giải pháp cho lỗi “VCRUNTIME140.dll is missing” để bạn có thể khắc phục sự cố mà không cần sự trợ giúp của kỹ thuật viên máy tính. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn và làm theo các bước đã cho một cách cẩn thận để thêm đúng phiên bản của tệp .dll vào hệ điều hành Windows của bạn nhằm khắc phục sự cố.

Nói về nguồn của tệp bị thiếu, chúng tôi phải nói rằng VCRUNTIME140.dll là tệp được sử dụng bởi Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015. Gói c++ được cài đặt bởi phần mềm yêu cầu nó và các tệp C++ riêng biệt chịu trách nhiệm thêm cho việc thực hiện các thành phần chạy phần mềm.

Vì vậy, nếu bất kỳ thành phần nào của gói C++ vô tình bị xóa, bị hỏng hoặc không hoạt động được, các chương trình yêu cầu C++ không thể phản hồi và không thành công với lỗi sau:

Nguyên nhân phổ biến của lỗi

 • Nhiều người gặp lỗi VCRUNTIME140.dll is missing from Adobe’s Creative Cloud Theo các kỹ thuật viên của Adobe, sự cố có thể do Adobe Creative Cloud chuyển đổi từ thời gian chạy của Microsoft sang Visual C++. Thay đổi này được bắt đầu để đảm bảo rằng phần mềm Creative Cloud đang khai thác thời gian chạy được Microsoft hỗ trợ.
 • Ngoài ra, phần lớn các khiếu nại đến từ những người nói rằng họ đang gặp sự cố VCRUNTIME140.dll Kodi. Thông báo lỗi nói trên xuất hiện khi khởi động Kodi và có vẻ như việc cài đặt lại trình phát nhạc miễn phí không giải quyết được vấn đề.
 • Cuối cùng, một số người dùng đã bày tỏ phàn nàn về việc thiếu các tệp MVCR110.DLL và VCRUNTIME140.DLL không cho phép phần mềm WAMP hoạt động. Vcruntime140.dll bị thiếu wamp. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng hướng dẫn bên dưới.

Sửa lỗi VCRuntime140.dll Is Missing và chạy bất kỳ chương trình nào bạn muốn

Điều đầu tiên bạn nên làm khi cố gắng giải quyết vấn đề là cài đặt lại Visual C++ từ trang web chính thức của Microsoft. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên thử sử dụng liên kết tải xuống vcruntime140.dll miễn phí (64 bit hoặc 32 bit) và đặt tệp vào vị trí thích hợp.

Nếu cách khắc phục sự cố này không giúp bạn thoát khỏi sự cố, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra hệ thống của mình để tìm phần mềm độc hại, cài đặt Windows Update mới nhất và xác minh rằng hệ điều hành của bạn không bao gồm tệp bị hỏng hay không. Bạn có thể tìm và sửa các tệp hệ thống bị hỏng bằng phần mềm Reimage. Một chương trình thay thế mà bạn có thể sử dụng là RegCure Pro.

Phương pháp 1. Cài đặt lại Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015

Các chuyên gia CNTT khuyên bạn nên cài đặt lại Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015 để khắc phục lỗi VCRUNTIME140.dll bị thiếu Điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn chính thức của Microsoft và cài đặt các tệp bị thiếu đúng cách. , nếu không bạn sẽ phải vật lộn với từng chương trình bị hỏng riêng biệt mà rõ ràng là bạn không muốn xảy ra.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn tải xuống cho phần mềm này, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống từ trang web chính thức của Microsoft. Đây là những gì bạn cần làm:

 • Tải Microsoft Visual C++ Redistributable từ trang web chính thức của Microsoft. Nhấp vào nút tải xuống.
 • Bạn sẽ được đưa đến một trang yêu cầu bạn chọn tải xuống mà bạn muốn. Sẽ có hai tệp: vc_redist.x64.exe và vc_redist.x86.exe. Để đơn giản, nếu máy tính của bạn đang chạy hệ điều hành 32 bit, hãy tải xuống phiên bản x86 của tệp. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành 64 bit, hãy chọn phiên bản x64 của tệp. Chỉ cần đánh dấu vào bên cạnh các tệp bạn muốn và sau đó nhấn Tiếp theo.Cách tải xuống VCRUNTIME140.dll
 • Mở tệp (bạn sẽ thấy tên của tệp ở phần dưới của cửa sổ trình duyệt). Bạn sẽ được yêu cầu đọc Điều khoản cấp phép phần mềm của Microsoft và đồng ý với chúng để cài đặt phần mềm bị thiếu. Đánh dấu vào “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện cấp phép” và chọn Cài đặt.Cách cài đặt VCRUNTIME140.DLL
 • Điều này sẽ giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải và các chương trình khác nhau sẽ không còn hiển thị cho bạn lỗi được mô tả nữa.
 • Phương pháp 2. Sửa chữa Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Bắt đầu của Windows và chọn Bảng điều khiển. Bạn cũng có thể tìm chương trình tương tự bằng cách mở Tìm kiếm và nhập “điều khiển” vào thanh tìm kiếm.
 • Mở Chương trình & Tính năng hoặc Thêm/Xóa Chương trình tùy theo loại hệ điều hành bạn sử dụng.
 • Tìm Microsoft Visual C++ 2015 Có thể phân phối lại) (x64) – [phiên bản số] và nhấp vào Thay đổi.
 • Khi trình gỡ cài đặt xuất hiện, Không nhấp vào “Gỡ cài đặt”. Thay vào đó, hãy chọn Sửa chữa.Cách sửa chữa Microsoft Visual C++ 2015 có thể phân phối lại
 • Cuối cùng, khởi động lại hệ thống.
 • Phương pháp 3. Kiểm tra hệ thống để tìm phần mềm độc hại

  Lỗi VCRUNTIME140.dll cũng có thể liên quan đến nhiễm vi-rút. Nếu bạn đã cố cài đặt lại và sửa lỗi Visual C++ Redistributable nhưng không có kết quả, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra phần mềm độc hại trong hệ thống. Với mục đích này, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm chống phần mềm độc hại mạnh mẽ nào, chẳng hạn như Reimage.

  Các khuyến nghị khác

 • Không thể bắt đầu cài đặt lại chương trình vì VCRUNTIME140.dll bị thiếu. Ví dụ: nếu Skype hoặc Skyrim đã bị ảnh hưởng, hãy gỡ cài đặt nó khỏi Bảng điều khiển rồi tải xuống phiên bản mới nhất từ ​​trang web chính thức. Bạn cũng có thể thực hiện thủ thuật “sửa chữa” bằng kỹ thuật tương tự được mô tả trong Phương pháp 2.
 • Cài đặt các bản cập nhật Windows. Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Cập nhật & Bảo mật. Nhấp vào Kiểm tra cập nhật và đợi quá trình tìm kiếm hoàn tất.
 • Chạy Trình kiểm tra Tệp Hệ thống để xem liệu hệ thống có chứa tệp bị hỏng/lỗi thời/bị hỏng hay không. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng cửa sổ tìm kiếm để tìm Dấu nhắc Lệnh. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Sau đó gõ lệnh sfc /scannow . Nhấn Enter để thực hiện nó.Thực hiện quét hệ thống
 • Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *