Khắc phục: Lỗi thiếu d3dx9_43.dll Windows 10/8/7

Lỗi thiếu d3dx9_43.dll thường xảy ra trong quá trình chơi trò chơi khi bạn bật Chế độ trò chơi. Sự cố này xảy ra với Microsoft DirectX được cho là nhóm các API nhằm xử lý các tác vụ liên quan đến đa phương tiện. Cụ thể, chúng tôi nói về lập trình trò chơi và phát video trên nền tảng này. Tệp d3dx9_43.dll là một trong những thành phần tệp chính của DirectX và khi tệp này bị thiếu, lỗi sẽ xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này, đừng lo lắng vì chúng ta sẽ thảo luận về một số giải pháp hứa hẹn sẽ giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục lỗi “D3DX9_43.DLL is missing from your computer” khi chơi game PES

Chúng tôi đã tìm thấy một số phương pháp hiệu quả để xử lý lỗi này, nhưng trước tiên, hãy xem các thông báo chung mà bạn tìm thấy trong tình trạng lộn xộn này.

  • Không tìm thấy D3dx9_43.DLL
  • Lỗi thiếu file d3dx9_43.dll
  • Không tìm thấy tệp d3dx9_43.dll
  • Không tìm thấy D3dx9_43.dll. Cài đặt lại có thể giúp khắc phục điều này.

Bây giờ chúng ta hãy đi qua các giải pháp trực tiếp.

Cách 1: Cập nhật phiên bản Microsoft DirectX mới nhất

Bản cập nhật mới nhất có khả năng khôi phục thành phần bị thiếu bằng các tệp mới được phát triển. Trên thực tế, việc cập nhật DirectX có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Đối với Windows 10, phiên bản mới nhất là DirectX 12. Bạn có thể truy cập bằng cách vào tùy chọn Windows Update. Dưới đây là các hướng dẫn để làm như sau:

Bước 1: Nhấp vào Bắt đầu từ PC của bạn và chọn Cài đặt.

Bước 2: Khi mở ứng dụng Cài đặt mặc định, bạn có thể thấy các danh mục khác nhau. Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

Bước 3: Trên trang tiếp theo, Windows Update xuất hiện ở trên cùng trong khung bên trái. Nhấp vào Kiểm tra cập nhật ở bên phải như được chỉ ra trong video đã cho.

Bước 4: Hệ điều hành bắt đầu quét các bản cập nhật có sẵn bao gồm phiên bản DirectX mới nhất.

Nếu cập nhật không thành công, bạn vẫn gặp lỗi thiếu d3dx9_43.dll thì hãy làm theo các bước tiếp theo.

Phương pháp 2: Tải xuống và chạy DirectX End-User Runtime Web Installer

Phiên bản DirectX không tương thích cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi thiếu d3dx9_43.dll trong hệ điều hành Windows 10. Nhưng không có gì phải lo lắng với sự trợ giúp của DirectX End-User Runtime Web Installer, bạn có thể trở lại DirectX 9.0 hoặc bất kỳ phiên bản cũ nào khác. Bạn cần làm theo các bước dưới đây để làm như sau:

Bước 1: Khởi chạy bất kỳ trình duyệt web nào và truy cập trang web chính thức của Microsoft.

Bước 2: Sau khi truy cập trang, bạn sẽ thấy ô tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải. Nhập “DirectX End-User Runtime Web Installer” và nhấn phím Enter.

Bước 3: Từ kết quả xác định vị trí và nhấp vào cùng một tùy chọn.

Bước 4: Trước khi tiếp tục với Tải xuống, hãy nhấn menu thả xuống Chọn ngôn ngữ để chọn ngôn ngữ phù hợp.

Sửa lỗi thiếu d3dx9_43.dll win 10

Bước 5: Công việc tiếp theo là đợi quá trình tải xuống hoàn tất. Thực hiện theo các hướng dẫn xuất hiện trên màn hình để hoàn tất cài đặt. Cuối cùng, hãy thử trò chơi và kiểm tra xem có lỗi không.

Thật không may, nếu thông báo lỗi thiếu d3dx9_43.dll vẫn xuất hiện, bạn nên thử cập nhật “trình điều khiển card màn hình”.

Cách 3: Cập nhật Driver Card màn hình

Trình điều khiển card màn hình không tương thích, cũ cũng như lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng lộn xộn này. Do đó, bạn nên cập nhật nó khi gặp lỗi. Cập nhật thủ công khá dễ dàng từ trang web của nhà sản xuất. Quá trình này như sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất trình điều khiển bằng trình duyệt web ưa thích của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm trình điều khiển gần đây nhất trên trang đó. Tải về phiên bản tương thích tốt với cấu hình PC và Hệ điều hành Windows 10.

Phương pháp 4: Cài đặt lại chương trình bị ảnh hưởng

Có khả năng đó là một lỗi liên quan đến trò chơi hoặc chương trình bị ảnh hưởng. Nếu bạn không khắc phục được lỗi bằng tất cả các giải pháp trên, hãy thử cài đặt lại chương trình. Nó có thể là một giải pháp hoàn hảo.

Phần kết luận

DirectX là một chương trình quan trọng trong trường hợp chơi trò chơi điện tử. Đây là lý do, nó mang lại tầm quan trọng lớn cho những kẻ cuồng trò chơi. Lỗi thiếu d3dx9_43.dll cuối cùng ảnh hưởng đến DirectX. Do đó, bạn cần khắc phục lỗi dai dẳng này càng sớm càng tốt. Đọc và làm theo các thủ tục để giải quyết và loại bỏ các vấn đề. Bằng cách đó, bạn có thể có trải nghiệm chơi trò chơi hoàn hảo cũng như dễ dàng trên máy tính của mình.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *