Khắc phục: Lỗi “Thiết bị khởi động không thể truy cập” trong Windows 10

Thiết bị khởi động không thể truy cập là lỗi khó chịu hoặc mã dừng xuất hiện dưới dạng tham chiếu khi bạn gặp sự cố Màn hình xanh trên Windows 10. Sự cố này thường xảy ra khi bạn khởi động hệ thống. Windows không thể phát hiện và giải mã dữ liệu xuất hiện từ các thành phần khởi động và được chuyển đến BSOD, bao gồm cả thông báo lỗi. Đôi khi tình trạng lộn xộn này xảy ra do lỗi trong các bản cập nhật của Microsoft. Nhưng đừng lo, đã có sẵn giải pháp đơn giản để khắc phục sự cố Inaccess_Boot_Device.

Thiết bị khởi động không thể truy cập trong Windows 10 Giải pháp

Phương pháp 1: Xóa các tệp Cập nhật rắc rối

Microsoft tiếp tục phát hành các bản cập nhật cho Windows 10 nhằm mục đích làm cho nó hoạt động hiệu quả và an toàn hơn cũng như không có lỗi, nhưng điều đó thật khó khăn. Thiết bị khởi động không vào được Lỗi màn hình xanh chết chóc trong Windows 10 là một lỗi mới được tìm thấy trong bản cập nhật mới nhất. Lý do đằng sau điều này là bản phát hành tích lũy và bản cập nhật Delta cho Dịch vụ Cập nhật Windows Server và Trình quản lý Cấu hình Trung tâm Hệ thống. Lỗi xảy ra khi họ cố cài đặt cả hai bản cập nhật cùng một lúc.

Một lỗi mới luôn khó giải quyết, tuy nhiên, Microsoft đã phát hành bản sửa lỗi cho nó. Trang web TechNet của họ đã đưa ra một số hướng dẫn khác để khắc phục thiết bị khởi động không thể truy cập được trong bản cập nhật Mùa thu 10 và Bản cập nhật Kỷ niệm của Windows 10. Giải pháp là khá dễ dàng để làm theo. Hãy chú ý đến các quy trình giải quyết sau đây mà chúng tôi sẽ thảo luận để khắc phục lỗi đáng xấu hổ này.

Làm theo cách Remove thủ phạm Update files

Bước 1: Đầu tiên, khởi động máy tính của bạn từ “USB Flash Drive”.

Lưu ý – Nếu bạn gặp khó khăn khi khởi động qua phương tiện khởi động USB, trước tiên bạn nên thử thay đổi cài đặt BIOS để có thể khởi động trực tiếp từ USB. Có thể truy cập cài đặt BIOS bằng cách bật PC và nhấn bất kỳ phím chức năng nào. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hỗ trợ của nhà sản xuất để tránh các lỗi tiếp theo.

Bước 2: Nhấp vào Tiếp theo và nó sẽ đưa bạn đến một cửa sổ mới. Tại đây, bạn cần nhấp vào liên kết có tiêu đề Repair your computer nằm ở góc dưới cùng bên phải của trang.

Bước 3: Trước tiên, hãy nhấp vào tùy chọn Khắc phục sự cố trong bảng điều khiển khởi động nâng cao.

Bước 4: Nhấp vào Dấu nhắc lệnh từ các tùy chọn khác nhau trên màn hình sau.

Bước 5: Công việc tiếp theo là xóa khóa Registry SessionPending. Để làm như vậy, gõ chuỗi lệnh cho con trỏ nhấp nháy và nhấn Enter sau mỗi thao tác.

tải lại HKLMtemp c:windowssystem32configsoftware

reg xóa “HKLMtempMicrosoftWindowsCurrentVersionDịch vụ dựa trên thành phầnSessionsPending”/v Độc quyền

reg dỡ tải HKLMtemp

Bước 6: Sau khi xóa các Khóa đăng ký, bạn cần kéo các gói đã cài đặt bằng cách nhập lệnh cụ thể này. Nhấn phím Enter từ bàn phím để bắt đầu hành động.

dism /image:C: /get-gói

Bước 7: Trong Danh sách gói, hãy tìm mục có nhãn Đã cài đặt đang chờ vì chúng là nguyên nhân gây ra sự cố. Do đó, bạn phải tạo một thư mục tạm thời để di chuyển tất cả các bản cập nhật bị bệnh và để làm như vậy. gõ lệnh dưới đây và nhấn Enter :

MKDIR C:tempgói

Bước 8: Cuối cùng, nhập Lệnh đã cho và chạy nó bằng cách nhấn Enter để thoát khỏi các bản cập nhật rắc rối.

dism /image:c: /remove-package /packagename:PACKAGE-IDENTITY-NAME /scratchdir:c:temppackages

Sau khi gỡ bỏ bản cập nhật thành công, Khởi động lại máy tính và lỗi sẽ không còn xuất hiện trên màn hình. Máy tính nên khởi động bình thường.

Phương pháp 2: Thực hiện quét SFC để kiểm tra tệp hệ thống

Windows 10 có Trình kiểm tra tệp hệ thống mặc định để giải quyết lỗi Thiết bị khởi động không thể truy cập. Điều này thực sự sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng cũng như khôi phục những tệp bị hỏng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhập cmd vào hộp tìm kiếm nằm trên thanh tác vụ. Trong khi Dấu nhắc Lệnh xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm, nhấp chuột phải từ chuột và chọn Chạy với tư cách Quản trị viên.

Bước 2: Trên bảng điều khiển màu đen, gõ lệnh sau vào con trỏ đang nhấp nháy và nhấn phím Enter.

Sfc /quét bây giờ

Bước 3: Hệ thống sẽ bắt đầu kiểm tra các tệp bị hỏng và bị hỏng. Theo kết quả quét, hệ điều hành sẽ sửa chữa các tệp. Nhưng nếu bạn gặp phải “Windows Resource Protection đã tìm thấy các tệp bị hỏng nhưng không thể sửa một số tệp trong số chúng do kết quả quét, bạn cần đăng nhập vào máy tính ở “Chế độ an toàn”. Thực hiện theo quy trình trên để chạy cùng một lệnh nhằm sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng.

Phương pháp 3: Kiểm tra lỗi đĩa cứng

Ổ cứng bị lỗi thường gây ra “Màn hình xanh 0x0000007b” hoặc lỗi thiết bị khởi động không thành công. Nếu bạn có thể đăng nhập vào máy tính của mình, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để khắc phục lỗi:

Bước 1: Chuyển đến hộp tìm kiếm Cortana bên cạnh menu Bắt đầu và bắt đầu nhập cmd. Khi Dấu nhắc Lệnh xuất hiện ở trên cùng, hãy giữ phím Ctrl và Shift. Trong khi nhấn chúng, nhấn phím Enter để truy cập Dấu nhắc lệnh nâng cao.

Bước 2: Khi UAC nhắc, bấm Yes để tiếp tục.

Bước 3: Nhập hoặc sao chép/dán lệnh chkdsk /f vào cửa sổ lệnh, sau đó nhấn phím Enter.

Bước 4: Windows sẽ nhắc bạn khởi động lại máy tính trước khi bắt đầu quá trình quét. Nhập Y vào Dấu nhắc Lệnh và nhấn phím Enter.

Bước 5: Windows sẽ bắt đầu tự động kiểm tra các tệp bị hỏng sau khi khởi động lại và cũng sẽ được sửa chữa dựa trên kết quả quét. Vì vậy, lỗi sẽ không còn xuất hiện trên máy tính của bạn.

Cách 4: Kích hoạt chế độ AHCI trong BIOS

Các máy tính hiện đại ngày nay có BIOS để khởi tạo và kiểm tra các thành phần phần cứng của hệ thống. Nó cũng tải một bộ tải khởi động thay thế của hệ điều hành từ một thiết bị bộ nhớ. Tuy nhiên, bật chế độ Giao diện Bộ điều khiển Máy chủ Nâng cao (AHCI) trong BIOS cũng có thể khắc phục lỗi. Bạn cần thực hiện các bước dưới đây để làm như sau:

Bước 1: Vào BIOS bằng cách nhấn phím chức năng F2 hoặc Delete trong khi máy tính khởi động.

Bước 2: Sau khi vào BIOS, bạn vào phần Advanced. Bây giờ hãy bật tùy chọn Đặt Chế độ AHCI thành Đã bật.

Lưu ý – Là một lựa chọn tùy chọn, bạn có thể chuyển Đặt chế độ AHCI thành Tự động .

Bước 3: Nhấn nút Save và khởi động lại máy tính.

Lưu ý rằng chúng tôi đã cung cấp giải pháp chung để vào BIOS và giải pháp này có thể khác ở các kiểu máy khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn trên bo mạch chủ để tránh bất kỳ sự bất tiện nào. Điều này có thể sẽ giải quyết lỗi của bạn. Nếu không, hãy làm theo giải pháp tiếp theo.

Cách 5: Cập nhật Driver

Trình điều khiển là các chương trình cho phép hệ điều hành Windows 10 sử dụng phần cứng hiệu quả. Đây thực sự là một điều cần thiết để giữ cho chúng được cập nhật. Trình điều khiển lỗi thời theo cùng một cách không tương thích có thể gây ra nhiều lỗi khác nhau bao gồm lỗi “BSOD của thiết bị khởi động không thể truy cập” trên máy tính của bạn.

Cập nhật trình điều khiển là quá dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống sau khi thỏa mãn cấu hình và yêu cầu của dòng máy. Rất nhiều người dùng báo cáo rằng họ đã trải qua những ngày đáng sợ với lỗi này đối với trình điều khiển bộ điều khiển IDE ATA/SATA. Họ cũng đã xác nhận rằng, sau khi cập nhật trình điều khiển, lỗi cuối cùng đã được khắc phục thành công.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *