Khắc phục: Lỗi Nvcpl.dll trong Windows 10

Nhiều giải pháp cho Lỗi Nvcpl.dll trên Windows 10 với các bước. – Bạn có thường gặp lỗi Nvcpl.dll không mong muốn trong Windows 10 không? Nếu vậy, thì bạn phải tìm giải pháp để giải quyết vấn đề này. Nvcpl.dll là một loại tệp DLL dành cho bộ chuyển đổi màn hình NVIDIA và nó luôn tải trong quá trình khởi động hệ điều hành. Tệp này giúp tải Bảng điều khiển NVIDIA và các cạc đồ họa liên quan.

Bạn thấy lỗi nvcpl.dll trên Windows 10 đột ngột xuất hiện khi đang sử dụng hoặc cài đặt một ứng dụng nào đó. Hơn nữa, trong một số trường hợp, tệp này không tải đúng cách trong quá trình khởi động Windows 10 và do đó dẫn đến lỗi này.

Sửa lỗi Nvcpl.dll Windows 10

Ngoài ra, khi các tệp nvcpl.dll bị thiếu hoặc bị hỏng, bạn có thể gặp phải sự cố này trong Windows 10. Một lý do quan trọng dẫn đến sự cố này là do Vi-rút tấn công máy tính của bạn. Nếu bạn cũng thấy lỗi nvcpl.dll, trước tiên chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp.

Sửa lỗi Nvcpl.dll Windows 10

Trước khi chúng tôi chuyển sang các giải pháp để khắc phục lỗi này, trước tiên chúng ta hãy xem danh sách các lỗi tương tự liên quan đến nvcpl.dll.

a) Không tìm thấy Nvcpl.dll

b) Không thể khởi động Bộ công cụ khôi phục hệ thống cổng. Thiếu thành phần bắt buộc: nvcpl.dll. Vui lòng cài đặt lại Bộ công cụ khôi phục hệ thống cổng

c) Thiếu tệp nvcpl.dll

d) Không đăng ký được nvcpl.dll

e) Vi phạm Truy cập Nvcpl.dll

f) Không thể tìm thấy C:WindowsSystem32nvcpl.dll

g) Ứng dụng này không khởi động được vì không tìm thấy nvcpl.dll. Cài đặt lại các ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này

Bây giờ, dưới đây là một số giải pháp có thể khắc phục lỗi Nvcpl.dll trong Windows 10.

Phương pháp 1 – Khôi phục tệp Nvcpl.dll từ Thùng rác

Do nhầm lẫn, bạn có thể đã xóa tệp nvcpl.dll và do đó, nỗ lực đầu tiên là tìm ra nó bằng cách kiểm tra Thùng rác.

Bước 1 – Trước hết, nhấp đúp chuột vào Thùng rác xuất hiện trên màn hình nền.

Bước 2 – Khi Thùng rác xuất hiện, hãy chuyển đến hộp tìm kiếm ở góc trên bên phải. Vì vậy, hãy nhập nvcpl.dll vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter . Nếu có bất kỳ tệp nvcpl.dll nào xuất hiện, hãy chọn chúng.

Bước 3 – Bây giờ, nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn Khôi phục. Thao tác này sẽ ngay lập tức khôi phục các tệp và do đó sẽ Khắc phục lỗ hổng.

Phương pháp 2 – Chạy quét toàn bộ phần mềm độc hại

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một số lỗi nvcpl.dll xảy ra do một số loại phần mềm độc hại lây nhiễm trên máy tính của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên quét toàn bộ phần mềm độc hại trên máy tính của mình. PC của bạn và đảm bảo rằng nó sẽ xóa hoàn toàn PC của bạn.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng phần mềm diệt vi-rút trực tuyến miễn phí

Ngoài ra, bạn cũng có thể Sử dụng AdAware 12 Antivirus trong Windows 10 vì nó cung cấp cho bạn các giải pháp khác nhau để khắc phục sự cố.

Phương pháp 3 – Cài đặt lại chương trình

Bây giờ, lỗi xuất hiện trong quá trình cài đặt bất kỳ chương trình nào, sau đó nhanh chóng gỡ cài đặt và xóa cài đặt của chương trình đó khỏi PC. Cài đặt ứng dụng không phù hợp thường gây ra tình trạng lộn xộn. Vì vậy, cài đặt lại chương trình sẽ thay thế các tệp bị hỏng và cuối cùng là sửa lỗi Nvcpl.dll trong Windows 10.

Phương pháp 4 – Cài đặt Windows Update

Microsoft liên tục cung cấp các bản cập nhật bao gồm các gói dịch vụ và nhiều bản vá lỗi.

Bước 1 – Đầu tiên, nhấn phím Windows + I trên bàn phím của bạn và để Cài đặt xuất hiện trên màn hình. Tiếp theo, chọn biểu tượng Cập nhật & bảo mật trên Trang chủ của chương trình Cài đặt.

Windows 10 lỗi Nvcpl.dll ảnh 2

Bước 2 – Bây giờ, chọn nút Kiểm tra cập nhật.

Lỗi Nvcpl.dll Windows 10 Hình 3

Bước 3 – Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy tải xuống và cài đặt chúng và khắc phục lỗi không mong muốn này

Phương pháp 5 – Đăng ký thủ công Nvcpl.dll

Một số phần mềm sử dụng tệp nvcpl.dll và khi bạn cố gắng cài đặt phần mềm, phần mềm sẽ tự động đăng ký tệp cho bạn. Trong trường hợp, nếu tệp DLL không được đăng ký chính xác, bạn có thể nhận được “lỗi nvcpl.dll chưa được đăng ký”. Chà, tất cả là nhờ Microsoft Register Server cho phép bạn đăng ký tệp theo cách thủ công.

Bước 1 – Trước tiên, hãy chuyển đến trường tìm kiếm trên thanh tác vụ bên cạnh biểu tượng Windows và nhập cmd . Cortana sẽ nhanh chóng đưa Command Prompt lên đầu, vì vậy hãy nhấp chuột phải vào nó và từ một vài tùy chọn hiện ra, hãy nhấp vào Run as administrator.

Lỗi Nvcpl.dll Windows 10 Hình 4

Bước 2 – Chọn Có khi UAC sẽ nhắc yêu cầu quyền của bạn.

Bước 3 – Bây giờ, để hủy đăng ký tệp nvcpl.dll trên Windows 10, hãy dán lệnh bên dưới. Đừng quên nhấn Enter, DLL khác sẽ không được đăng ký.

regsvr32 / u nvcpl.dll

Bước 4 – Sau khi hoàn tất đăng ký tệp DLL, hãy đăng ký lại bằng cách dán các lệnh bên dưới. Cuối cùng nhấn Enter để đăng ký file thành công. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng sau khi đăng ký lại các tệp, bạn có thể Sửa lỗi Nvcpl.dll Windows 10.

regsvr32 / tôi nvcpl.dll

Phương pháp 6 – Khôi phục Driver về phiên bản cũ

Nhiều lần, sau khi cập nhật một trình điều khiển cụ thể, lỗi nvcpl.dll bắt đầu xuất hiện. Nếu bạn cũng gặp phải tình huống tương tự, thì bạn phải ngay lập tức khôi phục trình điều khiển đó về phiên bản gốc.

Phương pháp 7 – Chạy Sfc / Scannow

Bây giờ, hãy chạy sfc /scannow build và nó sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ tệp hệ thống nào bao gồm nvcpl.dll bị hỏng. Quá trình quét sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn tất và nếu phát hiện bất kỳ sự cố nào, nó sẽ thông báo cho bạn khi quá trình quét kết thúc.

Bạn có thể biết về SFC/Scannow, DISM.Exe, CHKDSK Windows 10 trong bài viết này.

Phương pháp 8 – Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Lỗi Nvcpl.dll trong Windows 10 cũng có thể do một số trình điều khiển có thể đã lỗi thời. Nhưng việc tìm kiếm các trình điều khiển lỗi thời hơi tốn thời gian. Có, Windows có một công cụ tích hợp có thể xác định xem trình điều khiển có đang gây ra sự cố trong Windows 10 hay không.

Phương pháp 9 – System Restore (Khôi phục hệ thống)

Nếu bạn nghi ngờ rằng mình đang nhận được lỗi Nvcpl.dll sau khi định cấu hình tệp, thì việc khôi phục hệ thống sẽ giải quyết vấn đề. Sau khi thực hiện Khôi phục Hệ thống trong Windows 10, bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu và do đó cũng sẽ khắc phục được sự cố.

Phương pháp 10 – Công cụ chẩn đoán bộ nhớ Windows

Nếu các giải pháp khắc phục sự cố ở trên không khắc phục được lỗi Nvcpl.dll trong Windows 10, thì đã đến lúc thử các thành phần phần cứng. Do đó, hãy phát hiện các sự cố về RAM bằng Công cụ chẩn đoán bộ nhớ của Windows vì lỗi Nvcpl.dll có thể xảy ra khi có sự cố xảy ra trong bộ nhớ RAM.

.

Tổng hợp: https://suamaytinhhcm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *