Khắc phục: Lỗi “Một thiết bị được gắn vào hệ thống không hoạt động” trên Windows 10

“Thiết bị được gắn vào hệ thống không hoạt động” là một lỗi cụ thể của Windows 10 hiển thị dưới dạng cửa sổ bật lên. Nó có thể được đóng khá đơn giản – chỉ bằng cách nhấp vào nút X ở góc trên bên phải của cửa sổ bật lên.

Thông thường, nó xuất hiện khi máy tính được kết nối với ổ cứng ngoài, [1] USB hoặc thiết bị khác. Trong trường hợp này, lỗi chỉ là một nỗ lực để thông báo cho người dùng PC rằng thiết bị bên ngoài đang hoạt động sai và cần được bảo trì thích hợp.

Tuy nhiên, lỗi “Một thiết bị được gắn vào hệ thống không hoạt động” thường xuất hiện trên máy tính cá nhân và máy tính xách tay Windows 10 mà không có thiết bị bên ngoài được kết nối. Nó có thể bị cắt khi cố mở tệp .exe, [2] .doc, .png hoặc các loại tệp khác. Đôi khi, nó ngăn không cho các tệp được sao chép từ máy tính để bàn sang thư mục khác hoặc ngược lại.

Mặc dù đây không phải là một lỗi nghiêm trọng, nhưng nó khá khó chịu, đặc biệt nếu nó ảnh hưởng đến các tệp như .png hoặc .exe. Đôi khi thủ phạm của sự cố có thể là do phần mềm bị hỏng, thường là do các tệp hệ thống bị hỏng, nhiễm vi-rút, tệp cập nhật Windows bị hỏng (nếu sự cố bắt đầu ngay sau khi cập nhật). Nhật Bản) và những thứ tương tự.

Lỗi "Thiết bị được gắn vào hệ thống không hoạt động"

Thông thường, thiết bị “Thiết bị được gắn vào hệ thống không hoạt động” xảy ra với thiết bị bên ngoài được gắn vào, vì vậy thiết bị bên ngoài phải được đặt ở vị trí đầu tiên. Nếu cách này không hiệu quả, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích cho bạn cách thực hiện chẩn đoán Windows và cách khắc phục lỗi “Thiết bị được gắn vào hệ thống không hoạt động” một cách toàn diện.

Phương pháp 1: Kết nối lại thiết bị của bạn

Bạn có thể gặp lỗi này do kết nối không chính xác giữa bộ lưu trữ USB và máy tính của bạn. Có lẽ kết nối không được kết nối đúng với cổng USB hoặc cáp bạn đang sử dụng bị lỗi. Bạn có thể thử kết nối lại thiết bị của mình và đảm bảo rằng thiết bị đã được cắm chắc chắn vào máy tính. Sau đó kiểm tra xem bạn có thoát khỏi lỗi thiết bị đính kèm không hoạt động hay không. Hoặc bạn có thể thử cáp dữ liệu USB khác, vì nó thường hữu ích cho việc khắc phục sự cố.

Phương pháp 2: Khởi động lại máy tính của bạn

Cũng có thể hệ điều hành của bạn có vấn đề về lỗi khiến bạn thấy thông báo lỗi “Thiết bị được gắn vào hệ thống không hoạt động”. Khởi động lại máy tính của bạn có thể giúp bạn thoát khỏi những vấn đề này. Hãy thử khởi động lại máy tính của bạn và xem lỗi này có biến mất không.

Phương pháp 3: Định dạng thiết bị của bạn

Bạn cũng có thể thấy lỗi do thiết bị lưu trữ USB của bạn không được định dạng đúng. Bạn có thể định dạng thiết bị của mình để xem điều này có khắc phục được lỗi không. Làm như vậy:

1) Sao lưu dữ liệu trong thiết bị USB của bạn bằng máy tính khác

2) Mở File Explorer (trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows + E cùng một lúc).

3) Nhấp chuột phải vào thiết bị USB của bạn rồi chọn Định dạng .

4) Định cấu hình cài đặt định dạng, rồi bấm Bắt đầu.

5) Hãy thử sử dụng thiết bị USB của bạn để truyền một số tệp và xem lỗi này có biến mất không.

Phương pháp 4: Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị của bạn

Lỗi cũng có thể xảy ra khi bạn sử dụng trình điều khiển thiết bị sai hoặc lỗi thời. Bạn có thể thử cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển thiết bị để xem cách này có khắc phục được sự cố của bạn không. Nếu không tự tin chơi với các trình điều khiển, bạn có thể làm điều đó tự động với Driver Easy.

Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của bạn và tìm đúng trình điều khiển cho nó. Bạn không cần biết chính xác máy tính của mình đang chạy trên hệ thống nào, bạn không cần lo lắng về việc tải xuống và cài đặt trình điều khiển sai, và bạn không cần lo lắng về việc cài đặt sai.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt trình điều khiển bằng phiên bản Driver Easy Free hoặc Pro. Nhưng với phiên bản Pro, chỉ cần 2 cú nhấp chuột (và bạn nhận được hỗ trợ đầy đủ và bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày):

1) Tải xuống và cài đặt trình điều khiển dễ dàng.

2) Chạy Driver Easy và nhấn nút Scan Now. Driver Easy sẽ quét máy tính của bạn và phát hiện bất kỳ trình điều khiển nào có vấn đề.

3) Nhấp vào nút Cập nhật bên cạnh thiết bị USB của bạn để tải xuống trình điều khiển chính xác và mới nhất cho thiết bị. Bạn cũng có thể nhấn nút Cập nhật tất cả ở góc dưới bên phải để tự động cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời hoặc bị thiếu trên máy tính của mình (yêu cầu phiên bản Pro – bạn sẽ được nhắc nâng cấp khi nhấp vào Cập nhật tất cả).

Bạn cũng có thể gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị lưu trữ bằng Driver Easy (điều này cũng yêu cầu phiên bản Pro). Điều này rất hữu ích, đặc biệt khi bạn cố cài đặt lại trình điều khiển thiết bị của mình.

Để cài đặt lại driver, hãy mở Driver Easy và vào Tools -> Driver Uninstall. Sau đó chọn thiết bị của bạn và nhấp vào nút Gỡ cài đặt. Trình điều khiển của bạn sẽ được gỡ cài đặt rất nhanh chóng.

Phương pháp 5: Chạy quét SFC và DISM. yêu cầu

Cũng có thể các tệp bị hỏng trong hệ thống dẫn đến lỗi. Bạn có thể chạy lệnh SFC (Trình kiểm tra tệp hệ thống) và lệnh DISM để quét và sửa chữa máy tính của mình:

1) Nhấp vào nút Bắt đầu và nhập “cmd”. Kích chuột phải vào Command Prompt trong danh sách kết quả và chọn Run as administrator.

2) Để chạy quét SFC, hãy nhập “sfc /scannow” và nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

3) Để chạy lệnh DISM, hãy nhập “dism /online/cleanup-image/restorehealth”. và nhấn Enter .

4) Khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 6: Khôi phục hoặc đặt lại Windows của bạn

Có lẽ bạn đã thử tất cả các phương pháp trên và sự cố vẫn tiếp diễn. Tại thời điểm này, bạn có thể cần khôi phục hoặc đặt lại Windows của mình. Bạn có thể khôi phục hệ thống của mình về điểm khôi phục nếu có. Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện cài đặt Windows để cài đặt lại hoặc đặt lại Windows. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và muốn đặt lại, bạn có thể xem hướng dẫn này.

Xem thêm các sản phẩm piano: https://pianohouse.vn, yamaha u3h, piano cơ, piano điện, yamaha clp 735, yamaha clp 745, roland rp701, yamaha rp107

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *